Nguy hiểm tiềm ẩn khiến "tín đồ" sushi phải giật mình

|

Với những tín đồ của sushi thì đây là thông tin đáng quan ngại, khiến bạn cần xem xét lại địa điểm mà mình tin tưởng khi thưởng thức món này.

Sushi là một món ăn truyền thống ở Nhật Bản, đã được du nhập vào Việt Nam và cũng trở thành món yêu thích của nhiều bạn trẻ. Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Sushi là một món ăn ngon miệng và bắt mắt. (Ảnh: Internet)
Sushi là một món ăn ngon miệng và bắt mắt. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng với thực trạng "người người bán sushi, nhà nhà bán sushi" như hiện nay thì bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng mỗi khi chọn ăn vì có thể hàm lượng dinh dưỡng đã biến mất và ăn sushi hường xuyên không phải là một lựa chọn đúng đắn. 

Ít  prorein

Với nhiều người, họ thường nghĩ sushi được chế biến từ hải sản nên sẽ chứa nhiều chất đạm, thế nhưng thật sự thì món ăn này chứa rất ít đạm. Theo các chuyên gia, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn hai phần cá, vào khoảng 140 gram protein. Trung bình, một cuộn sushi chứa 5 gram chất đạm, vậy thì bạn phải ăn đến... 56 cuộn mới cung cấp đủ dinh dưỡng. 

Ăn sushi không giúp giảm cân

Nhiều bạn trẻ lầm tưởng sushi sẽ giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, lượng calo chứa trong sushi là vô cùng lớn, vào khoảng 300 - 350 calo một cuộn, và chúng ta đâu chỉ ăn một cuộn nhỏ trong bữa ăn. 

Nếu bạn không muốn ngày càng tăng cân thì nên kiểm soát chế độ ăn uống của mình, khi ăn 2 - 3 cuộn sushi nghĩa là bạn đã hấp thụ vào cơ thể 1000 calo. 

Món ăn này rất mặn

Để tạo nên một cuộn sushi cần có cơm và các loại hải sản hoặc trứng, và gạo để nấu cơm được nấu bằng muối và nước tương. Cơ thể con người thường chỉ hấp thu tối đa 6 gram natri, nhưng một phần sushi đã chứ 4 - 5 gram natri, nếu chấm kèm nước tương thì lượng muối còn nhiều hơn thế. 

Sushi chứa chất thủy ngân

Thủy ngân là một loại chất có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh con người, đặc biệt là hệ thần kinh và nội tiết, có khả năng làm giảm thị lực, suy yếu cơ bắp... Và sushi cá ngừ là một món ăn khá được yêu thích, nhưng các bạn nên biết rằng thịt cá ngừ có chứa chất này. Thế nên trong món sushi sẽ có một lượng nhỏ thủy ngân, nếu bạn thường xuyên ăn món này thì lượng thủy ngân bị đưa vào cơ thể sẽ tăng, dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Có khả năng nhiễm kí sinh trùng

Ăn hải sản sống là một trong những con đường lây nhiễm kí sinh trùng nhanh nhất. Nếu món sushi được chế biến không đúng tiêu chuẩn, thì khả năng người ăn nhiễm kí sinh trùng là vô cùng cao, bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm, thậm chí có nhiều loại kí sinh trùng còn gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa. 

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube