Nguy cơ chết người với những món ăn siêu đắt tiền

|

Không phải món ăn đắt tiền nào cũng ngon và luôn an toàn đâu nhé. Bài viết sau sẽ tổng hợp 8 món ăn siêu đắt tiền nhưng cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người. Cùng đọc nhé.

Nấm Matsutake (2.000 USD/0,45 kg)

Nấm Matsutake có tên khoa học là Tricholoma matsutake, một loài nấm được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như Canada, Phần Lan và Hoa Kỳ. Loài nấm này có hương vị đậm đà, mọc nhiều trên thân cây thông. Những người sành ăn thường sử dụng loại nấm này để chế biến các món súp như một món khai vị không thể thiếu trong các buổi tiêc. Đây là loài nấm quý trong ẩm thực Nhật Bản. Mỗi pound (0,45kg) nấm Matsutake có giá khoảng 2.000 USD.

Nấm Matsutake là một thành phần không thể thiếu trong các món ăn Nhật Bản.
Nấm Matsutake là một thành phần không thể thiếu trong các món ăn Nhật Bản.

Nhu cầu tiêu thụ nấm ngày càng cao, nhưng số lượng nấm thu hoạch lại không đáp ứng đủ nhu cầu đó. Những người hái nấm đã vô tình hoặc cố ý thu hoạch cả loại nấm có độc tính cao mà họ lầm tưởng là loại nấm Matsutake đắt tiền kia. Khách du lịch không có kinh nghiệm sẽ mua phải loại nấm giả có khả năng gây tử vong này.

Hot dog pate gan vịt ngỗng (69 USD/chiếc)

Các món ăn làm từ pate gan vịt, ngỗng khá phổ biến. Tại một quán ăn nổi tiếng ở New York, món hot dog kẹp pate gan ngỗng có giá khoảng 69 USD và được mệnh danh là loại hot dog đắt nhất trên thế giới.

Hot dog đắt nhất thế giới.
Hot dog đắt nhất thế giới.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng, các món ăn được chế biến từ gan gia cầm dễ gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ và dần dần xuất hiện mức độ cao hơn của bệnh là biến chất protein. Sự tích tụ chất đạm động vật khắp cơ thể dẫn tới bệnh tim, thận, gan và các vấn đề về tiêu hóa.

Hàu (100 USD/10 con)

Hàu là một món ăn ngon và rất bổ dưỡng, giúp tăng cường sinh lực, bồi bổ cho cơ thể. Vì thế giá của món ăn này cũng không hề rẻ. Tại các nhà hàng cao cấp tại Nhật, mỗi phần ăn chỉ 10 con hàu tươi được bán với giá 100 USD.

Mỗi phần ăn chỉ 10 con hàu được bán với giá 100 USD.
Mỗi phần ăn chỉ 10 con hàu được bán với giá 100 USD.

Đắt tiền là thế, nhưng trên hàu lại nhiễm một loại vi khuẩn có tên Vibrio vulnificus gây suy giảm miễn dịch. Đồng thời đối với người bị bệnh Gout nên tránh những động vật vỏ giáp ăn tươi như hàu bởi có thể làm cho nồng độ axit uric trong cơ thể tăng vọt.

Giăm bông Iberico de Bellota Tây Ban Nha (500 USD/kg)

Iberico de Bellota là một loại giăm bông hảo hạng của Tây Ban Nha. Được chế biến từ thịt lợn, những con lợn có móng guốc đen đặc biệt này được thả rông trong rừng cây sồi để thịt có hương vị thơm ngọt, đậm đà. Đặc biệt thịt giăm bông Iberico de Bellota mềm hơn do lượng chất béo trong các bắp thịt cao. Giá mỗi cân giăm bông Tây Ban Nha đặc biệt lên tới 500 USD.

Giá mỗi cân giăm bông Tây Ban Nha đặc biệt lên tới 500 USD.
Giá mỗi cân giăm bông Tây Ban Nha đặc biệt lên tới 500 USD.

Tuy nhiên vi khuẩn có hại thường không bị loại bỏ hoàn toàn vì quy trình phơi thịt, hun khói giăm bông Iberico de Bellota đều bị bỏ qua để đảm bảo hương vị của loại thịt này. Mặc dù chưa có một kết luận nào khẳng định, các loại giăm bông đều có hại cho sức khỏe, nhưng chúng cũng tiềm ẩn nguy cơ làm suy giảm hệ miễn dịch, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Lươn kính Elvers (6.000 USD/kg)

Đây là loại lươn chủ yếu sống ở vùng Bắc Cực, đặc biệt mỗi năm chúng bơi một đoạn dường dài 5000 dặm để về bờ biển Châu Âu. Hiện nay, mỗi cân lươn kính được bán với giá 6.000 USD ở thị trường Nhật Bản.

Mỗi cân lươn kính được bán với giá 6.000 USD.
Mỗi cân lươn kính được bán với giá 6.000 USD.

Lươn Elvers có thịt rất ngon khi được chế biến theo công thức đặc biệt của các đầu bếp, nhưng máu của chúng rất độc, nó có thể gây tử vong nếu không được chế biến kĩ lưỡng. Có rất nhiều món ăn chế biến từ loại lươn này được tiêu thụ trên thế giới, nhưng ít ai biết được mối nguy hiểm tiềm tàng từ món ăn đắt tiền này.

Cá ngừ vây xanh (40-75 USD/phần ăn)

Các loại cá biển, đặc biệt là cá ngừ vậy xanh rất được ưa chuộng trong các nhà hàng Nhật Bản. Vào tháng 1/2013, một con cá ngừ vây xanh cỡ lớn được bán với giá kỉ lục 1,76 triệu USD và trở thành mặt hàng thực phẩm đắt đỏ nhất trong lịch sử. Mỗi miếng sushi cá ngừ có giá từ 40-75 USD.

Cá ngừ vậy xanh rất được ưa chuộng trong các nhà hàng Nhật Bản.
Cá ngừ vậy xanh rất được ưa chuộng trong các nhà hàng Nhật Bản.

Tuy nhiên, gần đây một phát hiện của đại học Stanford cho thấy, phần lớn cá ngừ vây xanh sống ở biển Nhật Bản đã bị nhiễm phóng xạ sau vụ rò rỉ hạt nhân ở Fukushima hồi tháng 3/2011.

Người ăn phải thịt cá nhiễm xạ sẽ có triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, xuất huyết và hoại tử v.v... rất nguy hiểm. Mỗi năm không xác định được có bao nhiêu nạn nhân ngộ độc vì ăn cá ngừ vây xanh. Lượng phóng xạ nếu tích lũy nhiều trong cơ thể sẽ dẫn tới hậu quả rất nghiêm trọng.

Pho mát sữa nai sừng tấm (500 USD/0,45 kg)

Món pho mát đặc biệt được làm từ sữa nai sừng tấm đắt và quý hiếm không chỉ bởi quy trình vắt sữa khó khăn, mà còn bởi chúng chỉ cho sữa vào một thời điểm nhất định trong năm. Người tiêu dùng cho biết, pho mát sữa nai mềm mịn và ngon hơn so với các loại khác. Tuy nhiên, sữa của nai sừng tấm cực kì dễ nhiễm khuẩn E.coli, loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc chết người.

Pho mát nai mềm mịn và ngon hơn so với các loại khác.
Pho mát nai mềm mịn và ngon hơn so với các loại khác.

Chocolate Valrhona (2.600 USD/0,45 kg)

Chocolate không đường nhãn hiệu Valrhona (Pháp) được coi là một món ăn rất xa xỉ. Mỗi viên chocolate chứa 70% hàm lượng cacao này được bán với giá 2.600 USD cho gần 500 gram.

Chocolate không đường nhãn hiệu Valrhona (Pháp) được coi là một món ăn rất xa xỉ.
Chocolate không đường nhãn hiệu Valrhona (Pháp) được coi là một món ăn rất xa xỉ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng hàm lượng cacao quá nhiều trong những viên kẹo đắt tiền này có thể gây rối loạn nhịp tim cho cả người lẫn động vật, đặc biệt rất nguy hiểm những ai mắc bệnh tim. Người ăn sô cô la Valrhona nhiều được xác nhận là bị tổn thương gan.

(Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube