Nguy cơ bị "sinh vật lạ" ký sinh trong tai chỉ vì một thói quen thường gặp của những người nuôi chó

Có lẽ nhiều người đã biết được rằng lỗ tai của chúng ta là một nơi khá hấp dẫn với nhiều "vị khách không mời", như gián, kiến, hay thạch sùng nữa.

Nhìn chung, các trường hợp côn trùng bò vào tai thường xuất phát từ việc để nơi ngủ có quá nhiều yếu tố thu hút côn trùng (vụn thức ăn, rác...). Tuy nhiên, trường hợp do một bác sĩ tại Singapore gặp phải mới đây đến từ nguyên nhân khác.

Vị bác sĩ đã đăng một đoạn video nhìn khá kinh dị, về cảnh chính tay người này gắp một "sinh vật lạ" đang bám chặt vào màng nhĩ của bệnh nhân.

Sinh vật lạ là một loài ký sinh trùng có 8 chân.
Sinh vật lạ là một loài ký sinh trùng có 8 chân.

Cụ thể, bệnh nhân sau một thời gian lỗ tai cảm thấy nhói đau đã buộc phải đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ đã phải sử dụng máy soi và nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Có điều, sinh vật lạ "lỳ" đến nỗi dù đã kẹp gần như nát thân dưới, nó vẫn bám rất chặt vào màng nhĩ bệnh nhân.

Cuối cùng, các bác sĩ phải dùng biện pháp mạnh để lôi cổ được vị khách không mời này ra, kèm theo một chút máu tươi của bệnh nhân.

Bác sĩ phải dùng biện pháp mạnh để lôi cổ chú ra.
Bác sĩ phải dùng biện pháp mạnh để lôi cổ chú ra.

Hiện tại, các bác sĩ chưa có kết luận chính thức sinh vật lạ này thuộc loài gì. Tuy nhiên theo một số ý kiến chuyên gia, nhiều khả năng đây là một con ve hút máu (tick).

Cần làm rõ một chút là cái tên "ve" được dùng để chỉ một nhóm côn trùng bé thuộc lớp động vật hình nhện (8 chân), sống bám vào động vật khác để hút máu. Ve thường chọn ký sinh trên vật nuôi, đặc biệt là chó. Và lý do nó chui được vào tai người xuất phát từ một thói quen khá xấu của những người nuôi chó, đó là ngủ cùng vật nuôi.

Trên thực tế, không phải cứ nuôi chó là bị nhiễm ve. Nhưng nếu như thường xuyên để chó chạy chơi trên những bãi cỏ thì khả năng ve xuất hiện là khá lớn, vì trứng ve có lẫn trong cỏ.

Một chú ve lẫn trong lông chó
Một chú ve lẫn trong lông chó.

Khi ve trưởng thành, chúng có thể lây lan khi động vật tiếp xúc với nhau - bao gồm cả con người nữa. Và nếu như ngủ cùng một chú chó bị nhiễm ve, khả năng ve nhảy vào tai bạn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy vậy, vấn đề không phải là hắt hủi chó cưng của bạn, mà là phải chăm sóc thú nuôi đúng cách để không bị ve rận. Hãy tắm cho cún thường xuyên, đồng thời thường xuyên để ý dấu vết của lũ ký sinh trùng không mời kia. Nếu phát hiện chó bị nhiễm ve, bạn có thể tự dùng tay bắt, hoặc sử dụng một số loại thuốc trị ve có bán tại các nhà thuốc thú y địa phương.

Nguy cơ bị sinh vật lạ ký sinh trong tai chỉ vì một thói quen thường gặp của những người nuôi chó

Nguồn: Metro
 

6 loại thực phẩm ăn sống khiến 70% người Việt đang nhiễm kí sinh trùng

Sốc nặng với cơ thể cô gái bị kí sinh trùng bao phủ do ăn thịt sống

Bạn tin không, cơ thể mình phải “chứa chấp” những loại kí sinh trùng đáng sợ như này đây

Sinh vật lạ

Kí sinh trùng

Nguy hiểm

Được biết, gia đình anh Thành thuộc hộ cận nghèo. Ngôi nhà vừa xây do chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ.

Xã hội Mẹ trẻ ném con 1 giờ trước

Lúc D. xuống tầng, nhìn thấy cảnh mọi người nhốn nháo thì đã về kể cho V.A nghe, song cô gái trẻ chỉ ậm ừ và nói “trên mạng xã hội cũng vừa đăng”.

"Em gái mưa" thấp thoáng bóng dáng của người thứ 3 mới đây lại tiếp tục làm nóng nhóm tâm sự của các bạn trẻ trên mạng xã hội.

Du lịch Ấn Độ 1 giờ trước

Làng Epecuan, thị trấn Potoshi hay nhà thờ Saint Nicholas đều có những điều nổi tiếng riêng nhưng những nới đó có một điểm chung đặc biệt...

Cộng đồng mạng Quà 20/10 11 giờ trước

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 11 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 11 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 12 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 12 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 12 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 12 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

X Ðóng