Ngưỡng mộ hết nấc ông anh trai "nhịn lấy vợ" để chu toàn cho em gái

Không những yêu thương em gái hết mực mà anh chàng còn quyết đợi cô “yên bề gia thất” mới chịu đi lấy vợ.

Nếu đã là con gái thì nàng nào mà chẳng mong có một người anh trai để được mè nheo, làm nũng. Có anh trai thì mới được làm cô em gái bé nhỏ, được anh trai chiều chuộng và yêu thương đúng không nào?


Câu chuyện trên diễn đàn thu hút hơn 39.000 lượt tương tác cũng như hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận từ mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện trên diễn đàn thu hút hơn 39.000 lượt tương tác cũng như hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận từ mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Và câu chuyện cô gái kể về người anh trai còn hơn cả “soái ca” của mình trên một diễn đàn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người. Được biết, hai anh em cách nhau 3 tuổi, thân thiết với nhau từ khi còn nhỏ, ngày bé, mỗi lần phạm lỗi bị bố mẹ đánh đòn thì anh trai luôn là người đứng ra bảo vệ cô em gái bé nhỏ.

“Bố mẹ không được đánh em, đánh con này. Con chịu hết”... Không những vậy, có lần cô em gái bị bố mẹ đánh đòn, đúng lúc người anh trai đi học về thấy vậy liền lao vào ôm em gái: “Bố mẹ không được đánh em, con không cho”...

Mới còn nhỏ mà cô em gái đã nhận được sự bao bọc, che chở lớn như vậy từ chính anh trai mình thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?


Được anh trai bênh vực, yêu quý thì quả là điều tuyệt vời đúng không nào? (Ảnh: Minh họa)
Được anh trai bênh vực, yêu quý thì quả là điều tuyệt vời đúng không nào? (Ảnh: Minh họa)

Con nít thì đứa nào mà chẳng ham chơi, thích được theo anh đi chỗ này, chỗ khác, và cô gái này cũng chẳng hề ngoại lệ: “Ngày bé đi chơi đâu ông (tức anh trai của cô gái) cũng dắt theo đi, đi bắn bi cũng dắt đi cùng, kêu cầm bi hộ. Đi chơi điện tử cũng cho đi cùng, rồi đập ảnh cũng cho đi cùng, mà lần nào cũng làm ô sin cho ông. Lần thì: "Cầm cho anh túi bi", lần thì "Cầm cho anh tập ảnh"... Có mấy lần chơi ba cây ăn bi với ăn ảnh, ông còn ngồi dạy mình tính toán xong bảo: "Về không được nói với bố mẹ đi chơi cái này đâu đấy".

Sinh nhật ông thì ông ấy không tổ chức đâu, nhưng còn mình, năm nào từ bé tới lớn ông cũng tổ chức cho. Hồi bé nhớ có lần bố mẹ định không tổ chức sinh nhật cho mình mà ông ngồi ăn vạ không chịu ăn cơm.

Ngày xưa hay có trò kiểu lấy giấy báo cũ bán đồng nát, mỗi lần mình thích ăn vặt là ông lại dắt mình qua hàng xóm xin giấy với chai lọ, lon bia... xong đem đi bán, được tiền mua bim bim với kẹo mút. Giờ thỉnh thoảng nghĩ lại nói với ông ấy thì ông bảo là: "Biết vậy ngày xưa xin thẳng 100 - 200 đồng cho nhanh, mất công đi xin lon với giấy chờ đồng nát bán".

Hồi bé không biết bơi đâu, suốt ngày đòi ông dạy bơi cho. Lần nào hai anh em cũng trốn bố mẹ ra cái mương nước cách nhà khoảng 2km, ông đeo cho mình toàn chai lọ, xong vứt mình xuống bảo: "Tự bơi coi". Sau này biết bơi nhờ ông ấy”.


Có anh trai quả là điều tuyệt vời với nhiều cô gái đấy nhé. (Ảnh: Minh họa)
Có anh trai quả là điều tuyệt vời với nhiều cô gái đấy nhé. (Ảnh: Minh họa)

Tuổi thơ của cô gái đã gắn liền với anh trai mình như thế đấy, từ đi chơi, học bơi cho tới mọi thứ đều thân thiết với anh như vậy hỏi sao mà không thương yêu nhau.

Không chỉ ở những cuộc vui chơi, mà ngay chuyện học hành của cô em gái, ông anh trai cũng chính là người luôn kề bên dạy dỗ và chỉ bảo em mình. Có khoảng thời gian cô gái thi vào cấp 3, anh trai cũng là người dầm mưa dãi nắng đừng ngoài phòng thi đợi em, dù cho nhà cách trường chỉ có 4km nhưng cũng chẳng an lòng để em gái một mình ở trường thi.

Từ cấp 1, cấp 2 cho tới cấp 3, rồi cả đại học người anh trai vẫn luôn ở bên chỉ bảo em gái chuyện học hành. Cô nàng tâm sự rằng thời gian ôn thi lên ĐH thì cũng chính anh trai là người hàng tuần về quê bảo ban, hướng dẫn em gái. Mỗi lần về quê quà cáp mua biếu ba mẹ có thể quên, nhưng những món ăn mua tặng em gái thì chẳng bao giờ thiếu.

Và rồi cô gái cũng nghe theo lời khuyên của anh trai, thi vào trường ĐH mà anh cô đang theo học. Dù chỉ học chung với nhau 1 năm trong trường nhưng cũng đủ để anh bao bọc cô thời gian này: “Ông lo cho mình từ A-Z, đi làm thêm kiếm tiền mua đồ ăn, mua cho mình váy và giày dép, thi thoảng còn cho thêm tiền tiêu vặt nữa. Ông giỏi mà, từ năm 2 đã đi làm, năm 3 đã kiếm gọi là cũng được, không đủ chi trả hết tiền ăn ở trên này, nhưng cũng có tiền tiêu vặt thoải mái”.


Anh trai đôi khi giống như chàng vệ sĩ để bao bọc em gái vậy. (Ảnh: Minh họa)
Anh trai đôi khi giống như chàng vệ sĩ để bao bọc em gái vậy. (Ảnh: Minh họa)

Dù có bạn gái rồi nhưng anh chàng vẫn nói với cô em út rằng, khi nào lo cho em xong thì anh mới cưới vợ. Tưởng nói đùa, nào ngờ anh trai làm thế thật, suốt quãng thời gian em gái lên Hà Nội học ĐH, anh chàng lo cho cô chẳng thiếu thứ gì. Ngày ra trường cũng là cô vào chỗ anh trai làm để thực tập. Cho tới việc có bạn trai cùng công ty làm việc cũng là anh trai “chấm điểm tốt” thì mới “yên bề” yêu đương.

Nào ngờ đâu, anh trai lại là người “xúi bẩy” bạn trai cô cầu hôn với mình, không những vậy, anh còn tiết lộ mọi thông tin, sở thích của em gái với chàng “em rể tương lai”. Nhờ sự hậu thuẫn “chắc chắn” này mà giờ đây cô em gái cũng đã chuẩn bị tổ chức đám cưới rồi.

Vào ngày ăn hỏi mới đây của cô nàng, anh trai phải đi công tác tại miền Nam, dù đã xin về sớm nhưng tới nhà thì buổi lễ cũng đã tổ chức xong:

“- Ơ... xong rồi à?

- Anh giờ này mới về thì chả xong rồi.

Ông liền thay đồ rồi dọn dẹp nhà cửa cùng mọi người. Một lúc sau, khi mình đang ở phòng ngủ thay đồ chuẩn bị đi ăn, thấy số tiền khá lớn chuyển vào tài khoản của mình từ tài khoản của ông ấy. Chưa đầy 3 phút sau đang tính đi tìm ông, thì ông inbox...

"Hết phận sự nhé... Giờ chắc anh đi lấy vợ được rồi nhỉ”...


Đoạn tin nhắn người anh trai gửi cô em gái ngày ăn hỏi. (Ảnh: Internet)
Đoạn tin nhắn người anh trai gửi cô em gái ngày ăn hỏi. (Ảnh: Internet)

Cảm ơn một người anh trai đã hết lòng yêu thương em gái ngần ấy năm trời chưa một lần thay đổi. Cảm ơn người anh trai đã vì “nhịn lấy vợ” để đợi cô em gái yên bề gia thất. Và cũng cảm ơn những người anh trai thế này để các nàng thấy rằng có được anh trai là hạnh phúc tới chừng nào.

Dù cho có thể bạn cũng có anh trai, anh trai bạn không tâm lí và tình cảm bằng chàng trai trong câu chuyện trên, nhưng bạn à, anh trai nào cũng yêu thương em gái cả, chỉ là cách thể hiện của họ không giống nhau mà thôi. Hãy tự hào vì mình đang có một người anh trai nhé các cô gái.

13 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
38 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

"Ngất ngây" với 4 cặp anh chị em siêu dễ thương

Vừa dễ thương vừa cá tính, cặp anh trai em gái hot nhất năm đây rồi

Clip anh trai lần đầu gặp em mới sinh đốn tim cư dân mạng

anh trai em gái

Cặp anh em

chuyện gia đình

Xã hội 4 giờ trước

Phía trang chủ của trường đại học Công Nghệ TP.HCM đã gửi lời chia buồn đến gia đình của sinh viên N.T.L - nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tai nạn rơi bê tông.

Xã hội 6 giờ trước

Một nam sinh bất ngờ bị cục bê tông từ trên cao rơi xuống trúng đầu tử vong khi đang xếp hàng chờ đi thang máy ở trường đại học.

Bóng đá Champions League 6 giờ trước

Cuộc đối đầu giữa Real Madrid và Tottenham tối nay sẽ chứng minh, Ronaldo và Kane, ai xuất sắc hơn ai.

Bài viết 6 giờ trước

Dưới đây là "danh sách đen" những cung hoàng đạo tốt nhất bạn đừng nên mất công thả "thính". Chỉ mất toi thời gian thôi!

Bóng đá World Cup 2018 7 giờ trước

Italy sẽ phải đối đầu với đội bóng khó chịu Thuỵ Điển tại vòng play-off World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Sao Đông sao Hoa Ngữ 7 giờ trước

Những hình ảnh giản dị mà vô cùng đáng yêu của cặp đôi mới trên phim trường đang được các fan chuyền tay nhau.

Thời trang Thời trang sao 8 giờ trước

Phí Phương Anh bất ngờ xuất hiện sáng bừng tại Seoul Fashion Week 2017 với thế kế "đình đám" thời gian qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Dù đang trên con đường "chinh phục" chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Mâu Thuỷ vẫn tần tảo phụ mẹ bán hàng rong trên vỉa hè.

Sao Đông sao Hàn 8 giờ trước

Được dự đoán sẽ là đám cưới hoành tráng nhất năm nhưng nhìn thiệp mời đơn giản thế này, nhiều khả năng cặp đôi Song- Song chỉ tổ chức một buổi lễ đơn giản.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Mặc "tình cũ" níu kéo, Hoàng Oanh lạnh lùng tuyên bố “ai cũng có cuộc sống riêng”, Huỳnh Anh liền vào bình luận choáng.

Người đẹp Sao Việt 24h 8 giờ trước

Sau thời gian ở cữ chăm sóc con trai đầu lòng, Ngọc Lan đã tái xuất bằng hình ảnh vô cùng gợi cảm và quyến rũ.

Với chiều cao nổi trội cùng số đo ba vòng cân đối Huyền My đã chứng minh rằng mình xứng đáng là đối thủ nặng ký tại Miss Grand International 2017.

Trao đổi với trang tin Football Stories, chân sút từng khoác áo PSG thi đấu tại Ligue 1 đã dành những lời có cánh dành cho giải đấu nhỏ bé V-league.

X Đóng