Ngưỡng mộ đám cưới cặp đôi "ngoại bát tuần" sau 65 năm đính ước

| 19:00 - 15/11/2016

Cặp đôi tuổi xế chiều cuối cùng đã trở về hạnh phúc bên nhau sau 65 năm biết bao sóng gió khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Theo BBC, hai người được nhắc đến là bà Helen Andre (82 tuổi) và ông Davy Moakes (85 tuổi) đều đến từ Derbyshire (Anh).  65 năm trước, Davy Moakes – 21 tuổi và Helen Andre, 19 tuổi đã gặp nhau tại một trường đại học nghệ thuật.

Davy 65 năm về trước.
Davy 65 năm về trước.

Helen (trái) thời điểm đang yêu say đắm Davy.
Helen (trái) thời điểm đang yêu say đắm Davy.

Năm 1951, sau khi đã đem lòng yêu nhau, Davy quyết định cầu hôn người con gái mà anh yêu thương. Tuy nhiên, ông bà Gertrude Aaron Andre - cha mẹ của Helen không cho phép họ tiến tới hôn nhân dù tình yêu của hai người có đẹp ra sao. Họ sợ rằng Davy theo đuổi nghiệp nghệ thuật sẽ không thể đảm bảo cho con gái họ một gia đình ấm no, đầy đủ. 
“Khi tôi 19 tuổi, tôi đã muốn được kết hôn với Davy nhưng bố mẹ đã ngăn cản. Tôi rất đau khổ và chưa bao giờ ngừng yêu anh ấy. Sau đó, tôi đã kết hôn với người mà bố mẹ tôi muốn. Đó là sự lựa chọn của họ chứ không phải của tôi.
Tôi đã yêu Davy trong suốt cuộc đời tôi”
Helen chia sẻ.

“Thật không công bằng khi bố mẹ cô ấy không chấp nhận tôi bởi vì tôi chưa bao giờ nói muốn trở thành một nghệ sĩ. Nhưng chúng tôi chẳng có cách nào để thay đổi định kiến đó ngoại trừ việc đành rời xa nhau” Davy nhớ lại những ngày tháng đó.

Hai người lúc đấu tranh cho hôn nhân của nhau.
Hai người lúc đấu tranh cho hôn nhân của nhau.

Không đến được với nhau, Davy Helen phó mặc cho cuộc sống, họ kết hôn với người khác dù lòng vẫn luôn hướng về nhau.
Davy cưới Rosemary vào năm 1957. Anh cùng gia đình chuyển đến Đức. Tuy nhiên, người vợ đầu tiên của Davy đã qua đời vì đột quỵ vào năm 1996. Thời gian sau đó, Davy kết hôn với Margaret Horsnall – một sinh viên cũ của anh.

Trong khi đó, Helen Andre cũng quyết định đi đến hôn nhân với Tony Rollings vào năm 1960.
Trong khi đó, Helen Andre cũng quyết định đi đến hôn nhân với Tony Rollings vào năm 1960.

Trong khi đó, Helen Andre cũng quyết định đi đến hôn nhân với Tony Rollings vào năm 1960. Tuy nhiên, không lâu sau đó, người chồng đầu tiên này của bà qua đời ở tuổi 62. Cuộc đời lại trớ trêu hơn nữa khi Helen 3 lần trở thành góa phụ vì cả hai người người chồng sau cũng qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Cuối cùng, Helen đã quyết định chuyển đến ở với con gái của mình.

Một điều kì diệu đã đến. Thông qua phương tiện truyền thông và sự giúp đỡ rất nhiều của con cái, HelenDavy đã gặp lại nhau. Có người nói, họ như "phát cuồng" trong tình yêu với lần trở về này. Và ở tuổi 84, ông Davy đã quyết định cầu hôn Helen một lần nữa.

Họ hạnh phúc bên nhau sau 65 xa cách.
Họ hạnh phúc bên nhau sau 65 xa cách.

Trao nhau nụ hôn trong ngày hạnh phúc.
Trao nhau nụ hôn trong ngày hạnh phúc.

Vượt qua 65 năm xa cách, một khoảng thời gian quá dài để quay lại, thế nhưng, một tình yêu tuyệt vời đã vượt cả không gian, thời gian. Họ tổ chức đám cưới trong tình yêu say đắm, ngọt ngào, khiến không ít người phải ngạc nhiên đến ngưỡng mộ. 

Nguồn: BBC