Nguồn gốc avatar "Hôn nhân bình đẳng"

Vài ngày qua bạn có lẽ đã thấy biểu tượng này trên trang Home của Facebook, một hình vuông màu đỏ với dấu bằng lớn ở giữa.

Đây là biểu tượng mới nhất của Hôn nhân bình đẳng, được đưa ra trong chiến dịch nhân quyền của một nhóm vận động gay, lesbian, lưỡng giới và chuyển giới

Họ yêu cầu mọi người mặc quần áo màu đỏ và có mặt tại buổi điều trần của tòa án tối cao vào hôm thứ 3 vừa qua. Vào hôm đó, tòa án California đã phổ biến và tranh cãi 8 điều luật cấm hôn nhân đồng giới. Đến thứ tư, phiên điều trần đã chuyển sang Đạo luật hôn nhân của năm 1996, Quốc hội và Clinton đã xác định hôn nhân hợp pháp chỉ là giữa một nam và một nữ.

Những người không có khả năng có mặt ở phiên điều trần hôm đó đã "mặc quần áo đỏ" bằng cách thay đổi avatar trong 2 ngày. Và làn sóng avatar đỏ thực sự nổi lên khi diễn viên đồng tính George Takei đổi avatar biểu tượng Hôn nhân bình đẳng với hơn 4,000 likes và gần 17,000 shares.

Làn sóng đã lan truyền rất nhanh và đã có không ít avatar facebook được đổi sang ô vuông đỏ với dấu bằng. Nếu bạn ủng hộ chiến dịch, bạn cũng có thể đổi avatar của mình.

Ngẫm nghĩ và chạnh lòng trước 2 mẩu chuyện về 2 số phận phụ nữ

hôn nhân bình đẳng

Sao Đông Sao Kpop 8 giờ trước

Khuôn mặt của ba thần tượng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp phương Đông và đường nét phương Tây, khiến người xem cứ muốn ngắm mãi không rời.

Nhiều hành khách thậm chí bị nôn ói bởi máy bay rung lắc. Chỉ đến khi xuống sân bay nhiều người mới bình tĩnh trở lại.

Chắc hẳn bạn sẽ phải gật gù công nhận nếu cư dân mạng sáng tạo thứ hai thì sẽ không ai dám nhận vị trí thứ nhất.

Cô gái từng là hình mẫu lí tưởng khiến bao chị em phải mơ ước, bất ngờ phát hiện ra sự thật phũ phàng đã bị người yêu “cắm sừng” bấy lâu nay mà không hay biết.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Sau một thời gian "ở ẩn", nghệ sĩ Vũ Linh cũng bất ngờ xuất hiện trở lại với vẻ ngoài khá tươi tắn khiến người hâm mộ rất thích thú.

Không riêng gì Á hậu Thư Dung, dàn sao Việt đình đám cũng từng tung những bộ ảnh khá nhạy cảm, không muốn nhìn lại.

Châu Á Sao Kpop 9 giờ trước

Nhiều nữ thần tượng nổi tiếng của "ông lớn" Kpop như SM, JYP, YG đều từng không ít lần vướng tranh cãi về thái độ biểu diễn.

X Ðóng