Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!

Bạn yêu cô gái ấy quá nhiều và bắt đầu phân vân liệu nàng có yêu bạn như thế không? Suy nghĩ đó cứ mắc kẹt trong đầu bạn.

Những cặp đôi hạnh phúc luôn hiểu rõ tình cảm của nhau còn nếu bạn vẫn còn thắc mắc câu hỏi ấy trong đầu và đôi lúc cảm thấy lo lắng về số phận của cuộc tình này thì tôi đoán bạn cũng mường tượng được phần nào câu trả lời rồi đấy!

Trong mắt của con gái, các chàng trai luôn là những người khó hiểu, nhưng ngược lại con trai còn cảm thấy “phái yếu” khó hiểu hơn nhiều đấy, con gái à! Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn trả lời cho câu hỏi thắc mắc bấy lâu: Liệu nàng có yêu mình thật lòng

1. Khi cô ấy nói: " Em chưa sẵn sàng bước vào mối quan hệ này”.

Nhưng thật ra những gì cô ấy nghĩ lại là: “Em đơn giản là không yêu anh mà thôi”?!

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Khi một chàng trai nhận được những lời này từ một cô gái điều đó có nghĩa là cô ấy chưa sẵn sàng để bước vào mối quan hệ với chàng trai ấy. Nếu cô ấy yêu bạn, cô ấy sẽ muốn dành thời gian với bạn, thậm chí là rất rất nhiều thời gian. Nhưng nếu đây vẫn là câu trả lời của cô ấy kể cả khi bạn đã cố gắng ngỏ lời mời cô ây một cuộc hẹn và nàng thẳng thừng từ chối thì xin chia buồn với bạn…

2. Khi cô ấy nói rằng “Em nghĩ tốt hơn hết chúng ta nên tập trung vào bản thân lúc này”.

Nhưng thật ra điều nàng nghĩ lại là: “Em thà độc thân còn hơn ở bên cạnh anh”.

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Khi  cô ấy nói điều này có nghĩa cô ấy không cảm thấy có sự hoà hợp với bạn. Con gái thường sẽ biết từ những giây đầu tiên liệu người  ấy có phải dành cho họ hay không. Bạn biết đấy, trực giác của phụ nữ rất nhạy bén, những ấn tượng đầu tiên chưa chắc đã là ấn tượng cuối cùng và đôi lúc có thể thay đổi. Khi trò chuyện với bạn, cô ấy đã tự quyết định trong lòng rằng liệu có nên tiến xa với bạn hay không rồi!

Có thể bạn không phải là gu của cô ấy mà thôi.

3. Khi cô ấy nói: “Em chỉ là không coi anh như thế” hay “Em mến anh nhưng không phải theo cách như thế”

Sự thực lại là cô ấy chỉ xem bạn là bạn bè thôi. Nói như thế nghĩa là cô ấy đang vạch ra ranh giới giữa hai bạn và nàng không muốn bạn bước qua nó. Điều này thực sự đau lòng! Nhưng có hai lý do chính khiến nàng chỉ xem bạn là bạn bè.

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Một là bạn có thể chưa đủ thu hút để khiến cô ấy chút ý một cách đặc biệt. Và hai là bạn không có những tố chất của một người bạn trai mà cô ấy hằng mong muốn. Điều này hoàn toàn không liên quan đến tính cách hay phẩm chất cá nhân. Bạn có thể rất “đàn ông” nhưng  cái chất “menly”  ấy lại không hợp với cô ấy.  Có cô gái bị thu hút bởi những chàng trai phong trần, vạm vỡ, số khác lại cảm thấy những chàng trai mảnh khảnh mới thực sự “hot”. Vậy đấy, nếu cô ấy nói bạn như thế thì chỉ đơn giản là bạn và cô ấy không hợp nhau. 

4. Khi cô ấy nói: "Em không thể hẹn hò bây giờ được nhưng có thể trong tương lai”.

Sự thực là “em không muốn hẹn hò với anh nhưng người khác thì lại được”.

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Nàng sẽ không bao giờ quan tâm bạn mà chỉ lợi dụng bạn để thu hút sự quan tâm và chú ý của những chàng trai mà cô ấy muốn tiếp cận. Để chứng tỏ rằng mình luôn có những anh chàng vây quanh theo đuổi. Cô ấy có thể nhận những món quà “hào phóng” từ bạn. Cô ấy có thể nhận những lời khen bạn dành cho cô ấy với những cử chỉ ngọt ngào, lãng mạn. Cô ấy có thể trân trọng lý do bạn thích nàng…. Cô ấy nhận tất cả từ bạn như một lẽ đương nhiên chỉ vì nàng muốn tôn cái “tôi” của mình lên, để chứng tỏ với những chàng trai khác rằng mình đáng giá để hẹn hò và có thể tiến tới khi bất cứ ai ngỏ lời.

Cô ấy có thể đi dạo cùng bạn dưới ánh trăng nhưng sẽ không bao giờ hẹn hò với bạn.

5. Khi cô ấy nói: "Em đã để ý người khác rồi”. Mặc dù bạn biết là nàng không có ai.

Sự thực là nàng đang muốn nói rằng “làm ơn đừng làm phiền em nữa hay em sẽ làm cho anh nhầm tưởng rằng em đã có bạn trai, vì vậy đừng gọi cho em nữa”.

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Một trường hợp khác phổ biến là con gái thường hay nói dối mình đang quen ai đó hay đã có bạn trai vì một số lý do phức tạp sau. Một là cô gái ấy quá mệt mỏi và chán nản để có thể tiến tới một mối quan hệ do đó nàng nói dối bạn để từ chối “khéo”. Hai là nàng nghĩ bạn không xứng để hẹn hò với họ. Ba là họ không muốn làm tổn thương cảm xúc của bạn và lo sợ việc phải nói ra mình không thích ai đó.

Đây có lẽ là cách tế nhị và phổ biến nhất mà con gái thường đối phó khi gặp người họ không thích lại thích họ.

6. Khi cô ấy không bắt máy, gọi lại hay thậm chí là không them trả lời tin nhắn.

Điều này có nghĩa là “Anh đã hiểu rồi chứ, để em yên đi!”.

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn hẹn nàng đi chơi vào thứ bảy nhưng mai đến thứ bảy tuần sau vẫn chưa thấy nàng có tăm tích gì thì rõ ràng cô gái ấy không có hứng thú gì với bạn cả.  Sau tất cả, nếu có ai đó thực lòng thích bạn thì họ sẽ ít nhất gọi lại cho bạn nếu họ bận việc và không trả lời được trước đó. Một cô gái quan tâm đến bạn sẽ sẵn sàng bắt máy của bạn ngay khi có thể, cô ấy sẽ  gọi lại  hay nhắn tin cho bạn ngay khi có cơ hội. Cô ấy sẽ giữ điện thoại bên cạnh suốt chỉ để chờ cuộc gọi hay tin nhắn từ bạn và sẽ trả lời lại trong tích tắc 2 giây.

Vì vậy bằng chứng rõ ràng nhất chứng tỏ cô ấy từ chối bạn đó là thái độ thờ ơ không them trả lời. Cô ấy có thể trả lời rằng em đang rất bận dù rằng có lúc không phải như thế. Vả lại nếu cô ấy ưu tiên bạn thì dù bận cách mấy sẽ có cách trả lời thôi. Tốt hơn hết bạn nên tìm một ai khác thay vì tốn thời gian vào một người ngay từ đầu không thích mình.

7. Khi cô ấy đọc tin nhắn của bạn nhưng vẫn không bận tâm trả lời.

Điều đó cho thây cô ấy không hứng thú trong việc nói chuyện với bạn… bây giờ và cả sau này nữa. Đây có thể là kịch bản tồi tệ nhất dành cho bạn. Nàng có thể hoạt động rất năng nổ trên mạng xã hội, thường xuyên cập nhật tin tức trên tường của mình những chẳng bao giờ thèm bận tâm trả lời tin nhắn của bạn. Nếu gặp trường hợp tương tự, hãy mau chóng tinh ý nhận ra để không phải đau lòng khi đã quá muộn nhé!

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

8. Khi nàng nói tuần này em bận hết rồi

Điều đó có nghĩa là “Không phải em ghét anh mà chỉ là em không có cảm xúc gì khi bên anh cả”.

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Những lời biện hộ như vậy thường đến từ những cô gái công sở với cuộc sống hiện đại nên chắc chắn rằng việc cô ấy bận rộn là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn có tin rằng lúc nào cô ấy cũng bận không? Nếu có thời gian rảnh nàng nói với bạn sau cũng được mà tuy nhiên nàng lại không nói với bạn kể cả mình đang “thảnh thơi”. “Em bận rồi, có lẽ lần sau mình gặp nhé!” thì có nghĩa là cô ấy sẽ mãi mãi bận chỉ duy nhất với bạn.

9. Khi nàng nói bị ốm nhưng bạn lại bắt gặp cô ấy tung tăng đi chơi với ai đó.

Cách nàng có lẽ là đỡ “tốn công” giải thích với bạn nhất. Nàng vừa khiến bạn lo lắng và bồn chồn nhưng lại có thể vui vẻ đi “xoã” với những người khác mà không phải là bạn? Điều đó như một cú trời giáng vào đầu bạn rằng cô ấy không hề thích bạn và thà đi chơi với người khác còn hơn là đi với bạn.

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

10. Khi cô ấy tránh làm những điều mà bạn yêu cầu hay không bao giờ ở bên khi bạn cần

Điều đó có nghĩa là cô ấy đang phân vân “có lẽ em đang chán và không có gì để làm nên em sẽ làm điều đó cho anh… hoặc có thể là không, em không chắc nữa”.

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Khi nàng tránh né bạn như thế, tránh né làm những thứ mà bạn yêu cầu và không bao giờ chắc rằng cái gì và khi nào nên làm điều gì vì lợi ích của bạn. Đó là dấu hiệu rõ nhất cho thấy cô ấy không thích bạn. Nếu nàng yêu bạn, họ sẽ sẵng sàng làm mọi thứ vì bạn kể cả hy sinh những thứ khác. Ngược lại khi cô ấy không thích dính líu chút gì đến bạn hay không quan tâm bạn thì đó là cái “lắc đầu” rõ nhất rồi!

Tạm kết

Người ta có thích bạn hay không, dựa vào biểu hiện này là biết!
(Ảnh: Internet)

Đây chỉ là một số giả định còn hầu hết các cô gái đều biết cách thể hiện thái độ rõ ràng cho chàng trái ấy biết liệu nàng có thích anh ta hay không. Nếu họ hứng thú, họ sẽ thể hiện những dấu hiệu rất dễ nhận ra như chọc ghẹo, nhắn tin hay thích ảnh của anh chàng ấy trên Facebook chẳng hạn. Nhưng nếu chẳng may bạn không hợp gu với nàng, thì dù có hai bạn có vui vẻ như thế nào khi xem phim cùng nhau vào cuối tuần, dù có cùng chung sở thích âm nhạc, cùng thích những món ăn vặt giống nhau thì cô ấy sẽ vẫn từ chối bạn trả tiền khi đi cùng bạn. Điều đó cho thấy cô ấy đang chủ động vẽ ra ranh giới giữa hai bạn và bạn cũng đừng tốn công bước qua nó nữa.

Xinh nhưng vẫn ế, bạn cần xem lại những điều sau!

Quên Brad - Angelina đi, đây mới là tình yêu đích thực bạn cần biết

Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Trường ĐH Công nghệ TPHCM có ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất cũng xét tuyển thêm 2 tổ hợp không có môn Vẽ là Toán, Lý, Hóa và Toán, Văn, Anh.

Học đường Học đường 22 phút trước

Tổng hợp điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội trong 5 năm gần đây để quý phụ huynh, học sinh tham khảo và đưa ra nguyện vọng phù hợp

Xã hội Sự cố bất ngờ 26 phút trước

Nam thanh niên vừa thò đầu ra ngoài thì bất ngờ thang máy tuột rơi tự do khiến đầu của nạn nhân bị kẹt giữa thang máy và sàn nhà.

Những tiền đạo xuất chúng ở 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu đã bước vào các chặng nước rút gay cấn cuối cùng để tranh giành danh hiệu "vua phá lưới" năm nay.

Câu chuyện về quãng thời gian làm giáo viên thực tập vô cùng đáng nhớ đã được một thầy giáo trẻ đăng tải khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Dàn "nam thần", mỹ nhân của Cbiz cũng có lúc khiến người hâm mộ "cười rụng rốn" vì những tư thế ngủ kỳ lạ, "khó đỡ" thế này đây.

Hãy cùng YAN News khám phá chiếc túi xách của hai nàng Hậu để biết hai người đẹp khi ra đường sẽ đem theo những vật dụng gì?

Khi bạn quá mệt mỏi với việc phải đi tiêu diệt mấy con côn trùng thì sao không biến chúng thành một thú vui bằng cách tạo ra những "tác phẩm" từ muỗi, gián...

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nam Em, Hồng Quế hay Ngọc Trinh đều là những sao nữ Việt khiến khán giả ngỡ ngàng khi thừa nhận là người thứ 3.

Bí ẩn Du hành thời gian 2 giờ trước

Chuyện xuyên không tưởng chừng chỉ là giả thuyết khoa học bí ẩn nhưng trên thực tế lại có rất nhiều người thừa nhận bản thân là người trở về từ tương lai.

Sao Việt STEPS2FAME 2 giờ trước

Chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc STEPS2FAME vòng Audition đã tổ chức vào ngày 18.03.2018 ở Hà Nội với sự tham gia của bộ tứ giám khảo quyền lực.

X Ðóng