Người phụ nữ bị nhốt vào bệnh viện tâm thần vì sở hữu xe sang

|

Vì cảnh sát không tin rằng một người da màu lại sở hữu xe sang, thế nên người phụ nữ khốn khổn Kamilah Brock đã bị nhốt trong bệnh viện tâm thần 8 ngày liền.

Chỉ vì không thuyết phục được cảnh sát tin mình là chủ sở hữu hợp pháp của một chiếc ô tô thuộc dòng xe sang, cô Kamilah Brock, 32 tuổi đã vô cớ bị nhốt trong nhà thương điên 8 ngày liền, sau đó phải nộp khoản viện phí 13.000 USD (khoảng 295 triệu đồng). Vụ việc đã khiến người phụ nữ này như rơi vào cơn ác mộng giữa ban ngày. Đầu năm nay, cô đã đâm đơn kiện lên thành phố vì những thiệt hại tinh thần mà mình phải gánh chịu sau vụ chạm trán với cảnh sát.

Nữ nhân viên ngân hàng vẫn không thể giấu những giọt nước mắt sợ hãi.
Nữ nhân viên ngân hàng vẫn không thể giấu những giọt nước mắt sợ hãi.

Hồi tưởng lại quãng thời gian kinh hoàng của mình vào hồi tháng 9/2014, Kamilah cho biết, trong lúc đang đỗ xe chờ đèn đỏ trên một con phố ở New York, Mỹ, cô đã bị cảnh sát hỏi thăm vì tay cô không đặt trên vô lăng mà đang bận "quẩy" theo tiếng nhạc. Sau đó, Kamilah đã bị tạm giam vài tiếng tại Sở cảnh sát thành phố New York mà không bị kết án tội danh nào. Bất ngờ hơn hết là khi tới sở cảnh sát để nhận chiếc xe của mình, cô đã bị cảnh sát còng tay rồi đưa vào xe cứu thương tới nhà thương điên.

Theo hồ sơ bệnh án còn lưu lại, Kamilah đã bị đưa vào Bệnh viện Harlem để điều trị. Tại đây, cô bị lột trần, ép uống liti và tiêm thuốc giảm đau liều mạnh. Nghe người phụ nữ này nói về nghề nghiệp cũng như chiếc xe của mình, đội ngũ y tế Bệnh viện Harlem chẩn đoán cô mắc Hội chứng Rối loạn lưỡng cực.

Luật sư của Kamilah cho rằng, đây là một trường hợp của nạn phân biệt chủng tộc vì cô là người da đen. Và nếu giả sử như đó là một phụ nữ da trắng, chắc chắn người đó sẽ không bao giờ gặp phải trải nghiệm kinh hoàng như vậy.

Tuy nhiên, cảnh sát thành phố cho biết, vào đầu mùa hè năm nay, Kamilah đã có dấu hiệu mất lý trí, nói rời rạc và mâu thuẫn khi chạy vào giữa một đám đông tắc đường khác. Hơn thế, Sở cảnh sát thành phố New York cũng chỉ xác nhận duy nhất tình tiết đã tạm giam người phụ nữ này trước đó.

Kamilah là nhân viên ngân hàng đang sinh sống tại thành phố New York, Mỹ.
Kamilah là nhân viên ngân hàng đang sinh sống tại thành phố New York, Mỹ.

Cô là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe và đây là bức ảnh Kamilah chụp trên xe của mình.
Cô là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe và đây là bức ảnh Kamilah chụp trên xe của mình.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Quân đội Hàn Quốc học múa ba lê để giải trí

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...