Người phụ nữ 20 năm trữ tóc rụng của mình để... đan áo

Với quan niệm riêng về cách gìn giữ sắc đẹp, một cụ bà người Rumani đã dùng số tóc rụng của mình trong suốt hơn 20 năm để đan thành một chiếc áo có “1-0-2”.

Cụ bà Ortansa Pascariu (65 tuổi) đã tự tay đan một chiếc áo với chất liệu là những sợi tóc rụng của mình trong suốt hơn 20 năm. Ý tưởng dùng tóc để đan áo bắt nguồn từ việc số tóc rụng đã chiếm quá nhiều diện tích cất giữ. Và bà đã cho ra đời một tác phẩm độc đáo từ những suy nghĩ đã lóe lên trong đầu mình.

Người phụ nữ 20 năm trữ tóc rụng của mình để... đan áo

Cụ bà Ortansa Pascariu (65 tuổi) đã tự tay đan một chiếc áo với chất liệu là những sợi tóc rụng của mình trong suốt hơn 20 năm. (Ảnh Internet)

Được biết, ngôi làng nhỏ ở Stauceni (phía Đông Bắc Rumani), nơi bà Ortansa sống, việc những người phụ nữ không bao giờ vứt bỏ những cọng tóc rụng của mình từ lâu đã trở thành phong tục khá đặc biệt và có phần kì lạ của vùng đất này.

Người phụ nữ 20 năm trữ tóc rụng của mình để... đan áo

Ngôi làng nhỏ ở Stauceni (phía Đông Bắc Rumani), nơi bà Ortansa sống, họ tin rằng việc phụ nữ vứt bỏ tóc rụng cũng giống như đang vứt đi sắc đẹp của mình. (Ảnh Internet)

Họ tin rằng việc phụ nữ vứt bỏ tóc rụng cũng giống như đang vứt đi sắc đẹp của mình. Thế nên, bà Ortansa Pascariu cũng như những người phụ nữ khác ở trong làng, luôn cất giữ những sợi tóc rụng trong chiếc túi vải được may vá cầu kì như một cách giữ lại may mắn cho cuộc sống.

Ortansa cho biết mình đã mất khoảng 1 tuần để hoàn thành chiếc áo này. Ban đầu, mọi người không tin rằng bà có thể làm một chuyện khác người và tốn thời gian như vậy. Ngược lại, chồng bà thì rất tự hào về việc mà vợ mình đã làm. Ông nói: “Làm được điều này không hề dễ dàng. Cái áo rất đẹp.”.

Người phụ nữ 20 năm trữ tóc rụng của mình để... đan áo

Tôi thấy chiếc áo đó giống như được làm từ len mềm vậy.", ông Vasile Pascariu​ (chồng bà Ortansa) chia sẻ. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ 20 năm trữ tóc rụng của mình để... đan áo

Sau 5 năm cất giữ, bà đã quyết định đem tặng chiếc áo đặc biệt này cho bảo tàng dân tộc học địa phương để làm hiện vật trưng bày. (Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Kì lạ: Cả thị trấn khốn đốn vì bị... cỏ "tấn công"

Những “mẹo lạ” tuyệt hay trên iPhone bạn sẽ “hối hận” nếu không thử

Lại “phát sốt” vẻ đáng yêu khó cưỡng của quý tử Huỳnh Đông – Ái Châu

Chuyện lạ

Ý tưởng độc đáo

Bóng đá League 1 9 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 9 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 9 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 10 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 11 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng