Người mẹ này đã làm nên điều kì diệu chỉ với một cái ôm

| 15:00 - 08/03/2016

Đây là một câu chuyện cổ tích giữa đời thật, phép màu đã xuất hiện khi người mẹ này ôm đứa con vừa mới chào đời của mình "lần cuối". 

Người mẹ trong câu chuyện này tên Carolyn Isbister, đến từ Anh. Cô vốn là một người mẹ hạnh phúc, đang chờ đón đứa con của mình chào đời, thế nhưng điều không may mắn đã xảy ra, do nhiễm trùng cổ tử cung nên cô sinh non, bé gái chào đời chỉ vừa được 24 tuần tuổi và nặng 500 gram. Bao nhiêu hi vọng của cô thoáng chốc vỡ tan khi bác sĩ chẩn đoán đứa trẻ chỉ có thể sống sót sau ít phút. Cô bé không thở và nhịp tim chỉ đập 1 lần trong 10 giây. Cô Carolyn muốn ôm con gái của mình vào lòng, vì cô biết rằng sẽ chẳng còn lần nào cô được nâng niu thiên thần bé nhỏ ấy nữa. 

Carolyn đã ôm con gái mình vào lòng để sưởi ấm cho cô bé lần cuối. (Ảnh: Internet)
Carolyn đã ôm con gái mình vào lòng để sưởi ấm cho cô bé lần cuối. (Ảnh: Internet)

Carolyn bồi hồi nhớ lại, cô không muốn con gái mình ra đi trong lạnh giá, nên đã bế đứa trẻ ra khỏi chăn, sau đó áp bé vào lòng để con cảm thấy ấm áp. Và một điều kì diệu đã xảy ra vào thời khắc đó. Con gái sơ sinh của cô sau khi được mẹ sưởi ấm dần có hơi thở và khỏe mạnh hơn. Cô Carolyn cùng các bác sĩ đã rất bất ngờ, cô bé bắt đầu có những tiếng khóc be bé, tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng vẫn không có hi vọng, thế nhưng cô vẫn không từ bỏ niềm tin của mình. Gia đình của Carolyn nhận được lời cầu nguyện từ Cha xứ bệnh viện và chờ thời khắc tạm biệt đứa  trẻ. Thế nhưng, như một chiến binh, em bé vẫn rất kiên cường, hai má của bé ửng hồng và hơi thở ngày càng mạnh hơn. 

Em bé "chiến binh" đã đón nhận phép màu từ cái ôm của mẹ và chiến thắng tử thần. (Ảnh: Internet)Em bé "chiến binh" đã đón nhận phép màu từ cái ôm của mẹ và chiến thắng tử thần. (Ảnh: Internet)
Em bé "chiến binh" đã đón nhận phép màu từ cái ôm của mẹ và chiến thắng tử thần. (Ảnh: Internet)

Sau đó, cô bé thở bằng máy ô-xi và được chăm sóc đặc biệt. Đứa trẻ kiên cường đã bám lấy từng cơ hội sống sót của mình và bắt đầu tăng trưởng. 5 tuần sau đó, cô bé cuối cùng cũng không cần máy thở, 4 tháng tiếp theo, khi bé được dưới 4kg, cô Carolyn đã có thể bế con gái mình về nhà. Người mẹ này xúc động kể lại, Rachel (tên của cô bé) đã rất dũng cảm chống chọi số phận, đây quả thật là một phép màu khi cô bé vẫn sống và khỏe mạnh tới ngày hôm nay. Bác sĩ chỉ cho cô bé 20 phút trên cõi đời nhưng với cái ôm diệu kì đã cứu sống con gái mình, đó là khoảnh khắc cô không thể nào quên. 

Hai mẹ con cô Carolyn. (Ảnh: Internet)
Hai mẹ con cô Carolyn. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện cảm động này đã chứng minh được sức mạnh của tình mẫu tử thiêng liêng. Nếu cô Carolyn không ôm Rachel vào lòng, nếu không có hơi ấm cùng tình mẫu tử diệu kì ấy thì có lẽ cô bé không thể nào có mặt trên cuộc đời ngày hôm nay. Câu chuyện cũng lần nữa tiếp thêm cho mỗi người chúng ta một niềm tin vào sức mạnh của lòng ham sống và sự nhiệm màu của tình yêu thương. Hãy tin, đời vẫn đẹp xiết bao!