Người Hà Nội ngỡ ngàng khi biết Rạp Dân Chủ ngừng hoạt động

|

Sau suốt hơn nửa thế kỉ hoạt động, thông tin kể từ ngày 23/11, Rạp Dân Chủ - 211 Khâm Thiên sẽ ngừng hoạt động đã khiến cho nhiều người Hà Nội không khỏi tiếc nuối.

Cách đây vài giờ, trên fanpage Rạp Dân Chủ - 211 Khâm Thiên (Hà Nội) xuất hiện thông báo rạp ngừng hoạt động từ ngày 23/11. Thông tin cụ thể như sau: 

"Kể từ ngày 23/11/2015, Rạp Dân Chủ - 211 Khâm Thiên sẽ ngừng hoạt động. 

Rạp Dân Chủ xin gửi lời cảm ơn tới Quý khách đã ủng hộ Rạp trong suốt thời gian qua.

Cảm ơn các bạn.

Rạp Dân Chủ".

Rạp Dân Chủ nằm trên con phố Khâm Thiên, Hà Nội - (Ảnh: Thu Hường)
Rạp Dân Chủ nằm trên con phố Khâm Thiên, Hà Nội - (Ảnh: Thu Hường)

Là một trong những rạp lâu đời nhất ở Hà Nội và gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, nên ngay sau khi xuất hiện thông tin này, rất nhiều người ngậm ngùi, nuối tiếc. Dù được thành lập và hoạt động hơn nửa thế kỉ nhưng rạp vẫn thu hút một lượng người xem nhất định, cùng với đó là những thế hệ gắn bó với những giá trị xưa cũ và luôn mong muốn hoài niệm về tuổi thơ.

Cư dân mạng bất ngờ và nói lời chia tay trên fanpage của rạp Dân Chủ - (Ảnh chụp màn hình).
Cư dân mạng bất ngờ và nói lời chia tay trên fanpage của rạp Dân Chủ - (Ảnh chụp màn hình).

"Dân Chủ là rạp phim đầu tiên mình được tới, cách đây cũng ngót nghét hai chục năm rồi, đó giờ có rất nhiều kỷ niệm. Hiện tại có rất nhiều rạp phim đẹp hơn nhưng chẳng ở đâu có cảm giác "ở nhà" như Rạp Dân Chủ cả... Cảm ơn rất nhiều vì đã tận tụy suốt bao năm qua, mong 1 ngày gặp lại", một người dùng mạng bày tỏ tiếc nuối trước thông tin rạp sẽ đóng cửa.

Dòng thông báo ngừng hoạt động được dán trước cửa rạp - (Ảnh: Thu Hường)
Dòng thông báo ngừng hoạt động được dán trước cửa rạp - (Ảnh: Thu Hường)

Bên cạnh đó, rất nhiều thành viên mạng đã từng là "mọt phim" một thời của rạp này cũng tiếc nuối gửi lời tạm biệt trước tên tuổi một thời: "Buồn quá... Bố mẹ tôi thi thoảng vẫn nhắc tới Rạp vì đã xem từ thời còn trẻ, tôi thì 3 xịch tuổi rồi vẫn tới xem 1 mình lúc có phim mới. Vậy là lại 1 Rạp cổ nữa ngưng hoạt động. Chúc các anh chị em của rạp luôn khỏe mạnh vì tôi luôn cảm thấy được sự nhiệt tình của các bạn mặc dù có lúc đến rạp chỉ có 3 khách xem phim. Hy vọng đây chỉ là tạm biệt".

Rạp Dân Chủ là một trong những rạp chiếu phim lâu đời của Hà Nội, nằm trên con phố tên tuổi Khâm Thiên. Đây là một trong số ít những rạp chiếu phim được mở từ những năm 1954, sau khi tiếp quản thủ đô cùng với chủ trương cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, các rạp buộc phải thực hiện công tư hợp doanh vào năm 1959, rồi sau thành rạp nhà nước với nguồn phim của Liên Xô, Đức, Ba Lan... 

Rạp Dân Chủ là một trong những rạp chiếu phim lâu đời nhất của thủ đô Hà Nội - (Ảnh: Internet)
Rạp Dân Chủ là một trong những rạp chiếu phim lâu đời nhất của thủ đô Hà Nội - (Ảnh: Internet)

Suốt một thời gian dài, Rạp Dân Chủ đã trở thành một trong những rạp chiếu phim biểu tượng của Thủ đô. Rạp có khoảng 326 ghế ngồi, màn ảnh rộng 300 inch và cả âm thanh vòm. Rạp luôn nhập phim nhựa mới, độc quyền của hãng Vision Net, chất lượng âm thanh hình ảnh cực tốt, trang thiết bị hiện đại, chỗ ngồi thoải mái, nhân viên phục vụ chu đáo. Đặc biệt do là rạp lâu đời nên giá vé cũng vừa phải phù hợp với học sinh, sinh viên.

Đa phần người dân Thủ đô hiểu ra rằng, khi có quá nhiều rạp chiếu phim hiện đại mọc lên, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dân, thì những rạp phim lâu đời như rạp Dân Chủ đã không còn hấp dẫn và lượng khách ngày càng ít ỏi chính là nguyên nhân dẫn đến kết cục đáng tiếc như ngày hôm nay.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube