Người dùng Android không phải tốn tiền nhắn tin nữa nhờ ứng dụng này

Một dự án mã nguồn mở có tên gọi PieMessage giúp kích hoạt khả năng hỗ trợ đa nền tảng cho iMessage, cho phép người dùng Android cũng có thể liên lạc thông qua nhắn tin đa phương tiện của Apple.

Ứng dụng đòi hỏi phải có một máy chủ để hỗ trợ việc chuyển tin nhắn đến thiết bị Android, mà trong trường hợp này là một máy Mac với trách nhiệm xử lý công việc. Khi một tin nhắn văn bản được chuyển đến, máy Mac chỉ đơn giản là công cụ giúp chuyển hướng thông điệp đến với thiết bị Android đang liên kết.


Sử dụng thiết bị Android để gửi tin nhắn đến thiết bị iOS (Ảnh: internet)
Sử dụng thiết bị Android để gửi tin nhắn đến thiết bị iOS (Ảnh: internet)

Nhìn chung, client Android sẽ gửi một tin nhắn tới một chiếc Macbook và sử dụng ứng dụng "Messages" của Mac để gửi thông báo. Khi máy Mac nhận một tin nhắn gửi đến, nó sẽ chuyển ngược tin nhắn này sang Android.


Đoạn tin nhắn sẽ được gửi về một máy Mac trung gian. (Ảnh: internet)
Đoạn tin nhắn sẽ được gửi về một máy Mac trung gian. (Ảnh: internet)

Thực ra đây không phải là ứng dụng đầu tiên giúp kích hoạt tính năng iMessage cho Android, trước đây từng có nhiều giải pháp nhưng tất cả đều đã chết yểu. Trong quá khứ, các ứng dụng đã ra mắt sử dụng một server của bên thứ 3 để định hướng cho tin nhắn làm rộ lên lo ngại về bảo mật từ phía người dùng và cả Apple. Đối với dự án mới, về mặt lý thuyết thì người dùng có thể sử dụng chính máy Mac của mình làm server.


Dùng iMess hoàn toàn bình thường trên Android. (Ảnh: internet)
Dùng iMess hoàn toàn bình thường trên Android. (Ảnh: internet)

Hiện tại PieMessage vẫn đang trong quá trình xây dựng. Ứng dụng đã có thể nhận các tin nhắn group nhưng khả năng gửi tin thì vẫn còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên cũng lưu ý rằng trong các phiên bản OS mới sắp tới, Apple có thể sẽ kèm theo các bản vá khiến ứng dụng không còn hoạt động được.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những kiểu tin nhắn nên tránh khi nhắn tin cho người cũ

Những kiểu nhắn tin sẽ khiến bạn ế suốt đời

iMessage

Android

Macbook

Du lịch 5 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 6 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 7 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng