Người dự đoán được thảm họa kinh hoàng của thế kỉ

Ít ai biết rằng trước khi thảm họa chìm tàu Titanic – một trong những thảm kịch chìm tàu lớn nhất thế kỉ 20 đã có một người dự đoán được vụ việc kinh hoàng này. Và người đó là ai?

Năm 1912, vụ việc tàu RMS Titanic chìm khiến hơn 1.500 người thiệt mạng đã làm rúng động cả thế giới. Và đây được cho là thảm kịch chìm tàu lớn nhất trong thế kỉ 20.


Tranh vẽ lại thảm họa tàu Titanic khiến 1.500 người thiệt mạng. Ảnh: Internet
Tranh vẽ lại thảm họa tàu Titanic khiến 1.500 người thiệt mạng. Ảnh: Internet

Có một thông tin mà ít người biết rằng, trong cuốn tiểu thuyết "Futility" (tạm dịch là “Sự phù phiếm") của nhà văn người Mỹ Robertson, có nhiều chi tiết rất giống với thảm họa Titanic. Điều đáng nói là cuốn sách xuất bản trước đó 14 năm.


Trang bìa cuốn tiểu thuyết "Sự phù phiếm" của nhà văn Robertson có nhiều điểm tương đồng đến kì lạ với thảm kịch chìm tàu Titanic. Ảnh: Internet
Trang bìa cuốn tiểu thuyết "Sự phù phiếm" của nhà văn Robertson có nhiều điểm tương đồng đến kì lạ với thảm kịch chìm tàu Titanic. Ảnh: Internet

Đó được xem là một sự trùng hợp kì lạ, nếu không nói là “ma quái”. Cuốn Futility của Morgan Robertson, được xuất bản vào năm 1898 đã phản ánh chính xác thời gian và nguyên nhân chìm tàu Titanic. Robertson kể về việc một con tàu lớn nhất từ trước đến nay, tương đương với khách sạn hạng nhất và được nhấn mạnh là không thể chìm.


Hình ảnh tàu Titanic khi chưa bị chìm. Ảnh: Internet
Hình ảnh tàu Titanic khi chưa bị chìm. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, ngay trong chuyến hải trình đầu tiên, con tàu này đã đâm phải một tảng băng trôi và kết cục là con tàu chìm xuống đáy đại dương. Đúng 14 năm sau, tàu Titanic đã lặp lại bi kịch y như con tàu trong cuốn cuốn tiểu thuyết của Robertson.


Mô hình tàu Titanic được vẽ lại. Ảnh: Internet
Mô hình tàu Titanic được vẽ lại. Ảnh: Internet

Ngoài ra, những điểm tương đồng kì quặc hơn khi chiếc thuyền hư cấu trong sách đã chìm cách Newfoundland 400 hải lý, đúng địa điểm mà Titanic đã chìm. Đặc biệt, cả hai chiếc tàu đều do Anh sản xuất, dài hơn 240m, có số thuyền cứu sinh không đủ để cứu hơn nửa số hành khách và thuyền viên.

Được biết, ông Morgan Robertson đã bị buộc tội là phù phép và được cho là có khả năng nhìn thấu tương lai.

Tuy nhiên, ông này lại cho rằng mình chỉ dựa trên kiến thức về hàng hải và đóng tàu. Sự việc tàu Titanic và chiếc tàu trong cuốn tiểu thuyết xảy ra bi kịch được ông này cho là hoàn toàn ngẫu nhiên.

 

Xôn xao sự xuất hiện "em trai thất lạc" của tài tử Titanic

Thảm họa thế giới

Thảm họa Titanic

Titanic

Xã hội Tai nạn giao thông 4 giờ trước

Công an xác định tài xế Dương đã không chấp hành đèn tín hiệu giao thông và chạy sai làn đường quy định dẫn tới tông vào 6 xe máy và xe ô tô đang dừng chờ đèn.

Biết cách chắt chiu cơ hội và tung đòn knock-out đúng lúc, Quảng Nam đã không mấy khó khăn để đánh bại SLNA và giành chức vô địch Siêu Cúp Quốc gia 2018.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 9 giờ trước

Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh là những nữ diễn viên sở hữu nhiều bộ phim tiên hiệp được đánh giá cao trên douban nhưng cả 2 vẫn mất vị trí số 1 vào tay người này...

Khi các cún cưng sở hữu đôi chân vòng kiềng, bạn sẽ không thể nhịn được cười trước hình ảnh “không phải dạng vừa đâu” của chúng.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Sau khi có với nhau một thiên thần nhỏ, con gái đầu của NSƯT Chiều Xuân - Hồng Mi mới làm đám cưới vào đầu năm Mậu Tuất 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Đôi tình nhân Trường Giang và Nhã Phương vừa tới Mỹ chuẩn bị cho đợt biểu diễn sắp tới. Tranh thủ thời gian rảnh, hai người cùng đi chơi khá nhiều nơi.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Hoa hậu H'Hen Niê gây bất ngờ vì nói tiếng Anh chuẩn mực và trôi chảy trong đoạn clip ngắn khiến nhiều người hâm mộ thích thú.

Có nhiều khi Sài Gòn đẹp đến lạ, Sài Gòn đẹp nhất ở những toà nhà chọc trời và cũng đẹp vì những làng quê giữa chốn Sài Gòn hoa lệ.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 10 giờ trước

Nhan sắc lão hoá ngược của đôi bạn thân U45 Lâm Tâm Như - Thư Kỳ đang khiến người hâm mộ vô cùng ngưỡng mộ.

X Ðóng