Người đàn ông "vô tư giải quyết nhu cầu" bên đường đã lên tiếng

| 19:00 - 26/02/2016

Cảnh sát đã xác định được danh tính của người đàn ông "vô tư tiểu tiện" trên phố Huỳnh Thúc Kháng, vào lúc có nhiều phương tiện lưu thông. 

Vào ngày 26/2, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội (PC67) đã xác minh về sự việc một người đàn ông đi ô tô mang biển số 30A... đã vô tư tiểu tiện ngay trên phố Huỳnh Thúc Kháng. Người đàn ông này tên P.A.T (32 tuổi) hiện đang sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội.  

Hình ảnh được đăng lên mạng xã hội. (Ảnh: Interenet)
Hình ảnh được đăng lên mạng xã hội. (Ảnh: Interenet)

Theo Đội Tuyên truyền của phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, chủ sở hữu của chiếc ô tô mà anh P.A.T sử dụng là của anh L.M.T (37 tuổi), sống tại Lĩnh Nam, Hà Nội. L.M.T cho biết vào cuối năm 2015, chiếc ô tô này anh đã cho anh V.V.S (44 tuổi) ở Hoài Đức và anh V. mượn để phục vụ mục đích riêng. Tường trình với phía cảnh sát, anh S. cho biết vào ngày 23/2, anh mời anh P.A.T đén nhà ăn uống, tại đây anh T. đã có uống bia và nước ngọt.

Chiều cùng ngày anh S. đã sử dụng chiếc xe mượn từ anh L.M.T để đưa anh P.A.T về, khi chạy qua đường Nguyễn Chí Thanh, anh T. yêu cầu anh S. dừng xe để "giải quyết nhu cầu". Tuy nhiên, vì đang lưu thông trên đường không có nơi để vệ sinh nên S. không thể dừng xe. Khi xe đi đến Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ, trong lúc anh S. chờ đèn xanh để di chuyển thì anh P.A.T đã tự ý mở cửa xe, sau đó chạy thẳng ra đường và tiểu tiện lên dải phân cách. 

Hình ảnh về hành động "gây bão mạng" của anh T. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh về hành động "gây bão mạng" của anh T. (Ảnh: Internet)

Anh P.A.T phân trần với cơ quan chức năng rằng do bản thân uống nhiều bia và nước ngọt, nên khi ngồi trên xe do anh S. điều khiển, anh bị căng bụng, muốn đi tiểu. Anh T. đã yêu cầu anh S. dừng xe nhưng anh S. đã không làm theo. Khi đến phố Huỳnh Thúc Kháng, anh đã tự ý mở cửa sau bên trái, bước ra đường và tiểu tiện vào dải phân cách. 

Luật sư Lê Văn Kiên (Văn phòng luật sư Ánh sáng Công Lí) cho biết, với hành vi của anh P.A.T đã gây phản cảm, làm mất mĩ quan đô thị, anh có thể bị cơ quan chức năng phạt từ 100.000 - 300.000 đồng vì vi phạm quy định giữ gìn vệ sinh chung, tại điểm C, khoản 1, điều 7 Nghị định 167/2013 - NĐCP. 

Lãnh đạo Đội Tuyên truyền phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội cho biết, dựa theo kết quả xác minh và quy định pháp luật, không có căn cứ xử lí hành vi tự mở cửa rời khỏi ô tô nên không xử lí. Hành vi tiểu tiện của P.A.T không thuộc thẩm quyền xử lí của Cảnh sát giao thông, nên Phòng Cảnh sát giao thông sẽ chuyển hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền xử lí theo quy định.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube