Nhận hóa đơn điện gần 300 triệu, người đàn ông tuyệt vọng tìm đến cái chết nhưng hóa ra là nhầm lẫn

Mang trên mình gánh nặng kinh tế, lại nhận được tờ hóa đơn tiền điện gần 300 triệu đồng nên người đàn ông đã chọn cách kết thúc cuộc đời mình.

Mới đây, vào hôm 10/5, một người đàn ông bán rau ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ đã tự kết liễu cuộc đời mình sau khi nhận được hóa đơn tiền điện trị giá gần 13.000 USD (tương đương gần 300 triệu đồng).

Được biết, anh Jagannath Shelke, 36 tuổi trước khi ra đi đã để lại một lá thư tuyệt mệnh, trong đó nói rõ lí do mình tự tử là do nhận được hóa đơn tiền điện với giá trị "quá cao".

Theo những gì mà gia đình của anh Shelke cho biết, thì anh nhận được hóa đơn tiền điện tháng 3 vào tuần cuối cùng của tháng 4. 

Anh Vitthal, em trai của người đàn ông 36 tuổi nói thêm: "Khoảng 8 ngày trước, anh ấy có gọi điện thoại cho tôi và nhắc tới hóa đơn tiền điện khổng lồ kia. Anh ấy tỏ ra rất lo lắng vì không thể làm cách nào chi trả được số tiền quá lớn. Anh trai tôi cũng nói rằng các quan chức địa phương cũng đe dọa sẽ tịch thu tài sản của gia đình nếu anh ấy không trả".


Người đàn ông đã tìm tới cái chết khi nhận được tờ hóa đơn tiền điện với một con số khổng lồ
Người đàn ông đã tìm tới cái chết khi nhận được tờ hóa đơn tiền điện với một con số khổng lồ

Tuy nhiên, theo các báo cáo điều tra thì thực tế hóa đơn tiền điện của gia đình anh Shelka đã bị in sai, và số tiền anh phải trả thực ra chỉ có 41,6 USD (tương đương 945 nghìn đồng). Gia đình của người đàn ông 36 tuổi cũng đã đưa ra lời cáo buộc các quan chức bởi họ đã không có động thái gì để giúp đỡ cho anh Shelke, cho dù anh đã rất nhiều lần lui tới cơ quan điện lực để khiếu nại.

Các viên cảnh sát sau đó cũng đã xác định lỗi sai trên là do nhân viên điện lực in hóa đơn sai. Hóa đơn tiền điện của anh đã bị đội lên cao gấp 10 lần, có nghĩa là anh đã bị tính 61178 đơn vị điện trog khi anh chỉ sử dụng 6117,8 đơn vị. 

Anh Suresh Ganeshkar, một kỹ sư cao cấp cho biết: "Hóa đơn bị sai vì một số thập phân bị thiếu. Nhân viên đọc đồng hồ điện đã đọc không chính xác, dẫn tới sự nhầm lẫn... chết người kia".

Ashwini, con gái của anh Shelke cũng bày tỏ sự nghi ngờ của bản thân, cho rằng chính sự sai sót của chính quyền đã khiến cho cha cô phải tìm tới cái chết. Cô nói: "Cha tôi vốn đã mang một gánh nặng tài chính khổng lồ, và tờ hóa đơn với giá trị "cắt cổ" đó chính là một cú sốc quá lớn đối với ông ấy".

Được biết, sau khi sự việc trên được lan truyền trên các trang mạng xã hội, nhân viên điện kia đã bị đình chỉ. Tuy nhiên, theo kỹ sư cao cấp Suresh thì bởi anh Shelke không khiếu nại bằng văn bản cho cơ quan điện lực địa phương, bởi vậy mà trường hợp của anh không được giải quyết dù anh đã đi lại rất nhiều lần.

Nguồn: BBC

Sự thật về hóa đơn 22,4 triệu đồng cho một bữa ốc gây bão mạng

Vợ choáng váng khi phát hiện hóa đơn karaoke của chồng có món "cave"

Xôn xao "kiều nữ” hít 70 quả "bóng cười", hết 9 triệu nhưng lại không có đủ tiền thanh toán

Sự cố hy hữu

Hóa đơn thanh toán

Cái chết thương tâm

Vẫn chưa thôi "hạ nhiệt" câu chuyện về cô nữ sinh Hải Dương sở hữu vòng 1 siêu khủng, tận 110cm, đặc biệt hơn với bộ ảnh diện yếm càng "đốt mắt" gấp bội.

Châu Á Sao Hoa Ngữ 10 giờ trước

Sau Diên Hi Công Lược bị cấm chiếu tại Việt Nam, Như Ý Truyện cũng có khả năng sẽ không thể lên sóng trên kênh mạng Việt cùng thời điểm với Trung Quốc.

Phát hiện sự việc, cháu Sơn mở toang cửa nhà và vội vàng tri hô, cầu cứu gọi ông bà: "Ông bà ơi, trộm giết bố mẹ cháu rồi".

Xã hội HIV/AIDS 11 giờ trước

Ông G. tin tưởng, con trai không bao giờ dùng chung kim tiêm vì mỗi cái kim chỉ có giá khoảng 1.000 đồng. Ông mong cơ quan chức năng sớm có kết luận.

Khám phá mèo 11 giờ trước

Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn vào những chú mèo vô cùng thần thái trong hình? Từ mèo đóng hộp, bánh mì mèo hay lọ hoa mèo...

Nhạc Việt Mỹ Tâm 11 giờ trước

Chính sao Vpop còn phải thốt lên kinh ngạc với màn fanchant ấn tượng mà người hâm mộ dành tặng cho mình.

Khám phá Ấn Độ 11 giờ trước

Sự phân hóa giai cấp rõ rệt giữa giàu và nghèo tại Ấn Độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Điểm hẹn Cuối Tuần 11 giờ trước

Buổi tối ngày cuối tuần là thời gian hoàn hảo để thưởng thức một chút cà phê thơm nồng hòa quyện với âm nhạc giữa không khí nhộn nhịp của thành phố.

Người đẹp Thời trang sao 12 giờ trước

Thay vì, mái tóc dài dịu dàng mà H'Hen Niê rất được công chúng khen ngợi gần đây, cộng đồng mạng quốc tế vẫn ủng hộ người đẹp diện tóc ngắn đến Miss Universe.

X Ðóng