Người đàn ông quyết đứng đợi người yêu suốt 20 năm ròng

|

Một người đàn ông Đài Loan luôn đứng một chỗ kiên trì đợi người mình yêu mặc dù cuộc hẹn của họ đã trôi qua từ 20 năm trước.

Ông Ah Ji luôn đứng đợi cô gái đã lỡ hẹn với mình vào 20 năm trước.
Ông Ah Ji luôn đứng đợi cô gái đã lỡ hẹn với mình vào 20 năm trước.

Người đàn ông Đài Loan tên Ah Ji, 47 tuổi, hằng ngày vẫn đứng một chỗ cố định tại nhà ga xe lửa Đài Nam, nơi mà cô gái ông hẹn đã hứa rằng sẽ đến gặp ông vào 20 năm trước. Mọi người đều không rõ cô gái ấy có phải là người yêu của ông hay không, hay họ đã được sắp xếp cho một cuộc hẹn xem mắt, họ chỉ biết ngày này ông Ah Ji cũng ra nhà ga để chờ đợi cô gái ấy và chưa bao giờ bỏ đi cho đến tận bây giờ.

Những năm trước, Ah Ji thường hay loanh quanh ở chỗ những bậc thang lớn. Sau vài năm đứng đợi, ông đã chuyển chỗ ra cửa ra vào của nhà ga, nơi ông có thể nhìn thấy gương mặt của tất cả hành khách ra vào nhà ga mỗi ngày. Cuộc hẹn bất thành khiến ông trở nên suy sụy và đau khổ. Ông sống như một người vô gia cư, luôn trong tình trạng thiếu ăn và phải nhờ đến sự trợ giúp của những nhân viên hoạt động xã hội và lòng hảo tâm của những người xung quanh.

Gia đình của ông đã nhiều lần đến khuyên nhủ ông về nhà nhưng Ah Ji luôn nhất quyết đứng chờ đợi người con gái đã lỡ hẹn với ông 20 năm trước. 3 năm nay, những nhà bảo trợ xã hội còn sắp xếp cho ông một chỗ ở nhưng ông từ chối rời chỗ đứng cố định của mình. Họ còn cố gắng đưa ông vào bệnh viện địa phương nhưng Ah Ji vẫn cố gắng trốn đi.

Nhà ga xe lửa Đài Nam, nơi dường như đã trở thành căn nhà thứ 2 của ông Ah Ji trong 20 năm qua.

Cục các vấn đề xã hội của thành phố Đài Nam cuối cùng đã phải can thiệp vào vấn đề này. Họ đã tổ chức một bữa ăn tối tại nhà thờ cho Ah Ji, mời gia đình và bạn bè của ông đến. Họ cắt tóc cho ông, tặng ông quần áo mới và đưa ông đi kiểm tra sức khỏe. Ah Ji đã rất vui vẻ, ông thậm chí còn cụng ly chúc sức khỏe với ngài Phó thị trưởng của thành phố. Nhưng khi gia đình và các nhân viên xã hội thuyết phục ông về nhà, ông nói rằng ông không muốn đi đâu cả và ông đã quen với việc chờ đợi rồi.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube