Ngủ quên khi dùng iPhone đang sạc, giật mình dậy vì đau rát dữ dội

| 07:00 - 16/11/2016

Sự việc iPhone rơi xuống đất bỗng phát nổ chưa kịp lắng xuống thì một tai nạn khác đã xảy ra, lần này một phụ nữ đang mang thai đã bị bỏng khá nghiêm trọng.

Do chiếc iPhone 7 của Melanie Tan Pelaez bị hết pin trong lúc đang sử dụng nên cô đã quyết định vừa sạc pin vừa xem phim. Đây tưởng chừng như là một việc làm hết sức bình thường, tuy nhiên trong trường hợp của Melanie, ngủ quên trong lúc đang mải mê xem phim, nó đã gây ra hậu quả vô cùng tai hại.

Sáng hôm sau, khi Melanie thức dậy và thay quần áo, cô bỗng cảm thấy phần dưới cánh tay đau rát một cách kì lạ, giống như đang bị bỏng. Đến khi nhìn lại, bà mẹ đang mang thai này vô cùng sửng sốt nhận ra trên tay mình xuất hiện một vết bỏng vừa to, vừa dài, rất đáng sợ. Cô chia sẻ: "Tôi đã tìm đến bác sĩ gia đình để chữa trị và họ đã khuyên tôi nên đến bệnh viện ngay. Tại bệnh viện, tôi được các bác sĩ cho xét nghiệm và xác nhận rằng nguyên nhân gây ra vết bỏng chính là bởi một vật bên ngoài nào đó. Họ bảo tôi hãy về nhà và kiếm tra xem xung quanh giường có vật gì có khả năng gây ra tác dụng nhiệt cao như vậy".

Vết bỏng lạ mà Melanie phát hiện ra sau khi thức dậy.
Vết bỏng lạ mà Melanie phát hiện ra sau khi thức dậy.

Sau khi quan sát kĩ mọi thứ, Melanie nhận ra chiếc iPhone 7 chính là "thủ phạm" đã gây nên vết bỏng của mình. Cô nói: "Tôi đã thử so sánh vết thương cùng với dây sạc điện, chúng hoàn toàn trùng khớp với nhau". Ngay lập tức, Melanie đã mang nó đến Apple Store để thông báo và làm rõ sự việc, tuy nhiên hãng điện thoại ban đầu cho rằng iPhone không thể gây ra thương tích bởi vì nó chẳng có mùi khét hay mùi lạ nào cả.

Báo cáo xét nghiệm của Melanie tại bệnh viện ghi rõ vết bỏng trên cánh tay cô là do ngủ quên nằm đè lên iPhone 7 gây ra.
Báo cáo xét nghiệm của Melanie tại bệnh viện ghi rõ vết bỏng trên cánh tay cô là do ngủ quên nằm đè lên iPhone 7 gây ra.

Dòng trạng thái Melanie đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình.
Dòng trạng thái Melanie đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Quá bức xúc, Melanie đã đăng tải tình trạng của mình lên trang cá nhân với ý định cảnh báo những người dùng khác: "Tôi vừa mua một cái iPhone 7 của Apple và vô tình ngủ quên trong lúc cánh tay đè lên điện thoại đang sạc pin. Tôi giật mình tỉnh giấc vì cảm thấy đau rát, nhức nhối, tê liệt và cả khó thở. Đây là ảnh chụp hậu quả của việc ngủ quên trên điện thoại đang sạc. Xin mọi người hãy cẩn thận.

Tôi là người dùng iPhone đã lâu và chưa từng gặp phải sự cố hay vấn đề gì, vì thế nên sự việc lần này thực sự rất đáng sợ và đáng thất vọng, nhất là khi nó còn có thể xảy đến cho những người khác nữa.

Xin mọi người hãy cảnh giác và chia sẻ chuyện này."

Cô nói tiếp: "Nhưng không lâu sau đó, tôi nhận được một cuộc gọi từ phía hãng Apple và họ nói rằng phía công ty đang cố gắng xử lí vấn đề này, họ đã gửi chiếc điện thoại của tôi đến một kĩ thuật viên cao cấp tại California để kiểm tra lại kĩ lưỡng".

Kể từ khi không may bị phỏng, Melanie phải hai lần ghé đến phòng cấp cứu và gặp bác sĩ để tư vấn về cách xử lí vết sẹo lớn. Cô chia sẻ: "Apple có lẽ đã nghĩ rằng sản phẩm của họ không hề có lỗi do nó có khả năng ngừng hoạt động khi có sự cố xảy ra, nhưng chấn thương của tôi cho thấy sự thật không đúng như vậy. Tuy nhiên chí ít tôi vẫn cảm thấy mình vẫn còn may mắn vì sự việc vẫn chưa đi quá xa".

Đại diện phía Apple đề nghị sẽ bồi thường cho Melanie một chiếc iPhone 7 mới, tuy nhiên cô đã từ chối vì không còn tin tưởng vào sản phẩm nữa. Đặc biệt là khi mới đây, tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), một chiếc iPhone 7 Plus đã phát nổ khi chủ nhân của nó vô tình làm rơi xuống đất.

Chiếc iPhone 7 Plus vừa phát nổ tại Vân Nam (Trung Quốc).
Chiếc iPhone 7 Plus vừa phát nổ tại Vân Nam (Trung Quốc).

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Mẹo chụp hình siêu đẹp với iPhone 7 (phần 1)