Ngọt tan như “kẹo bông gòn Ông Ngoại” ngon nhất Sài Gòn

|

Chiếc xe kẹo bông gòn thơm ngon của ông Huỳnh Văn Bảy (ông Bảy kẹo) đã gắn bó biết bao thế hệ học trò ở những nơi ông đi qua.

Là một người con của đất Tiền Giang, ông Bảy đã theo nghề làm kẹo bông gòn được 68 năm. Thời gian đầu, ông rong ruổi trên chiếc xe kẹo bông từ Tiền Giang qua Vĩnh Long rồi nhiều tỉnh miền Tây khác. Sau đó ông quyết định đón xe lên Sài Gòn để sinh sống và tìm cho mình một gia đình mới. Và cũng trong chuyến xe định mệnh ấy, ông đã gặp được người vợ hiện tại của mình.

Những ngày đầu đi bán, ông Bảy chỉ có chiếc xe đạp cũ kĩ. Chiếc máy làm kẹo bông do ông tự chế tạo, đến nay cũng qua mấy lần hỏng hóc. Sau nhiều năm dành dụm, ông đã mua được một ngôi nhà nhỏ ở khu vực chùa Phước An (quận 4) và một chiếc xe máy.

Món kẹo bông gòn của ông Bảy thơm và béo hơn những nơi khác. Có rất nhiều mùi vị khác nhau như sữa, ca cao, dâu, vải, sầu riêng để những khách hàng nhí tha hồ chọn lựa. Những cây kẹo bông gòn cùa ông thành món quà vặt gắn bó với tuổi thơ. Ông tự chế biến loại đường dùng làm kẹo vì sợ rằng mua những thứ làm sẵn thì “tụi nhỏ ăn vào sẽ bị bệnh”.

Kể về thương hiệu đặc biệt “kẹo bông gòn Ông Ngoại”, ông hóm hỉnh nói rằng vì có đến ba người con gái mà chỉ có một cậu con trai nên ông “tự trách mình” bằng cách đặt tên như thế.

Nay đã ngoài 90 tuổi, sức khỏe ông Bảy cũng yếu hơn nhưng niềm vui lao động của ông dường như chưa bao giờ “già đi”. Ông vẫn đều đặn bán kẹo trước cổng trường THCS Quang Trung (quận 4) từ sáng sớm đến chiều mới về. Rồi ngày hôm sau ông lại đến và mang theo những cây kẹo bông thơm ngon “số dzách”.