“Ngon phát khóc” với món gà sốt cay Hàn Quốc

|

Nếu bạn là tín đồ gà chiên, chắc chắn không thể bỏ qua món ăn vừa ngon vừa đơn giản này.

Món gà sốt cay Hàn Quốc vừa có phần thịt giòn tan bên ngoài, vừa có phần thỉ mềm bên trong, không những vậy món ăn này còn được phủ một lớp sốt cay cay, ngọt ngọt cực hấp dẫn. Bạn có thể xem gà chiên này như một món ăn vặt hay cũng có thể kết hợp với cơm nóng cũng rất ngon. Cùng YAN Foods – Món ngon mỗi ngày học cách làm món ăn này nhé.

Để làm món gà sốt cay Hàn Quốc, bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Phần gà:

- 1.5kg thịt gà (để miếng to)

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê muối

- 8 muỗng canh bột chiên giòn

- 4 muỗng canh bột mì

- 4 muỗng canh bột nếp

- 1 muỗng cà phê baking soda

- 1 quả trứng

- Vừng đã rang chín

Phần sốt:

- 1 muỗng canh dầu hoặc dầu oliu

- 4 nhánh tỏi băm nhỏ

- 6 muỗng canh sốt cà chua ketchup

- 4 muỗng canh sốt ớt cay

Cùng YAN Foods- Món ngon mỗi ngày bắt tay vào làm thôi!  

“Ngon phát khóc” với món gà sốt cay Hàn Quốc

Rửa sạch thịt gà rồi để ráo. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối vào ướp gà.

“Ngon phát khóc” với món gà sốt cay Hàn Quốc

Thêm ½ cup bột chiên giòn, 4 muỗng canh bột mì, 4 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng cà phê baking soda và 1 quả trứng vào trộn đều với thịt gà sao cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà.

Thêm ½ cup bột chiên giòn, ¼ cup bột mì, ¼ cup bột nếp, 1 muỗng cà phê baking soda và 1 quả trứng vào trộn đều với thịt gà sao cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà.

Đun nóng 1,5 lít dầu trong chảo cho nóng già khoảng 7 phút.

“Ngon phát khóc” với món gà sốt cay Hàn Quốc

Bạn chiên hai lần để gà giòn rụm nhé. Đầu tiên chiên gà khoảng 10 phút với lửa lớn rồi vớt gà ra để vài phút cho nguội. Sau đó, bạn lại cho gà vào chiên lần nữa khoảng 10 phút cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu và giòn tan.

“Ngon phát khóc” với món gà sốt cay Hàn Quốc

Chuẩn bị nước sốt: Cho 1 muỗng canh dầu và tỏi băm vào chảo đun nóng. Thêm 5 muỗng canh sốt cà chua, 4 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh giấm táo và đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho hỗn hợp nhuyễn đều và chín rồi tắt bếp.

“Ngon phát khóc” với món gà sốt cay Hàn Quốc

Cho thịt gà đã chiên vào sốt và đảo đều cho sốt phủ quanh thịt gà. Rắc một lớp vừng đã rang chín bên ngoài và thưởng thức ngay nhé.

Thế là bạn đã có ngay món gà cay sốt Hàn Quốc dành tặng cho gia đình và bạn bè rồi. YAN Foods- Món ngon mỗi ngày chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Xem thêm những công thức nấu ăn cực hay tại YAN Foods

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube