Ngô Thanh Vân “khóc ròng” vì Tấm Cám không được công chiếu rộng rãi

“Tôi làm phim cho người Việt xem, tôi muốn người Việt được xem thì việc gì tôi phải đòi hỏi quá quắt để không được chiếu. Điều này rất oan ức!" - Ngô Thanh Vân chia sẻ trong nước mắt.

Những ngày qua, nghi vấn về bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể sẽ không được chiếu tại hệ thống cụm rạp lớn nhất Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ. Mặc dù hôm qua, trên website chính thức của hệ thống rạp chiếu này đã đăng tải hình ảnh poster cũng như lịch chiếu Tấm Cám đã có mặt tại các cụm rạp này nhưng bản thân hai phía vẫn không đưa ra câu trả lời chính thức.

Chiều ngày 17/8, trong buổi họp báo, giao lưu cùng truyền thông trước khi buổi ra mắt phim chính thức được diễn ra, đạo diễn - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ trong nước mắt, “đứa con tinh thần” mà cô ấp ủ suốt 2 năm qua sẽ không được chiếu rộng rãi. Lí do được “đả nữ” chia sẻ là phía nhà phát hành đưa ra những điều khoản không xứng đáng với công sức mà cô cùng ê-kíp hơn 200 anh em đã bỏ ra để thực hiện một tác phẩm “bom tấn” cho dịp hè 2016.


Ngô Thanh Vân bật khóc khi thông báo chính thức phim Tấm Cám không được chiếu rộng rãi.


Ngô Thanh Vân cho biết, mục đích của cô khi đổ công sức làm Tấm Cám là mong muốn người Việt được xem một bộ phim có chất lượng do chính tay người Việt làm nên. "Khi một ai đó đã cố gắng hết sức thì cần được sự đồng lòng" - "đả nữ" tâm sự. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngô Thanh Vân cho biết, mục đích của cô khi đổ công sức làm Tấm Cám là mong muốn người Việt được xem một bộ phim có chất lượng do chính tay người Việt làm nên. "Khi một ai đó đã cố gắng hết sức thì cần được sự đồng lòng" - "đả nữ" tâm sự.

Đại diện phía đơn vị sản xuất và công ty VAA (công ty của Ngô Thanh Vân) cho biết mặc dù đã chấp nhận tỉ lệ chia lợi nhuận thấp nhưng vẫn không được đơn vị phát hành hỗ trợ. "VAA và BHD không hề đưa ra bất kỳ yêu cầu nào quá cao hay quá đáng. Chúng tôi chỉ xin được đối xử như những phim Việt trước đây. Tôi làm phim cho người Việt xem, tôi muốn người Việt được xem thì việc gì tôi phải đòi hỏi quá quắt để không được chiếu. Điều này rất oan ức!" - Ngô Thanh Vân chia sẻ.


Lí do mà Ngô Thanh Vân đưa ra là vì phía đơn vị phát hành đưa ra những điều khoản không xứng đáng với nỗ lực của đoàn phim. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lí do mà Ngô Thanh Vân đưa ra là vì phía đơn vị phát hành đưa ra những điều khoản không xứng đáng với nỗ lực của đoàn phim.

Như vậy, Tấm Cám: Chuyện chưa kể sẽ công chiếu ở các hệ thống rạp còn lại trên cả nước từ ngày 19/8. Ngoài ra, một tin vui khác đến với Tấm Cám và có lẽ cũng là niềm an ủi cho Ngô Thanh Vân: bộ phim vừa được một công ty Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh mua bản quyền để phát hành tại thị trường nước này.

Nguyên văn TCBC phía công ty Ngô Thanh Vân chia sẻ về việc bộ phim Tấm Cám không được chiếu tại hệ thống cụm rạp lớn nhất Việt Nam:

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” là một bộ phim thể loại Cổ tích- Lãng mạn dành cho gia đình, vì vậy những người làm phim luôn mong muốn bộ phim này của mình đến được với đông đảo khán giả cả nước. Rất tiếc là bộ phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể không được phát hành từ đơn vị nói trên.

Theo thông lệ từ các phim Việt khác, các nhà phát hành sẽ đặt vấn đề chính thức cho việc phát hành phim với một hệ thống rạp khoảng 1 tháng trước ngày khởi chiếu, tuy nhiên vì mức độ đầu tư và nỗ lực của đoàn phim để có thể làm một bộ phim Việt tử tế như phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, ngay từ rất sớm, vào 08/06/2016, BHD đã chính thức liên hệ đặt vấn đề về việc phát hành tại đơn vị nói trên .

Sau hơn 1 tháng kể từ ngày liên hệ, đại diện của cụm rạp phản hồi với tỉ lệ rất thấp so với các phim Việt Nam do đơn vị nói trên phát hành tại cụm rạp BHD Star. Người đại diện yêu cầu được xem bản phim trước khi chốt tỉ lệ cuối cùng. Sau khi xem phim, mặc dù nhà đại diện có tăng tỉ lệ lấy phim tuy nhiên vẫn thấp hơn tỉ lệ của một phim Việt đầu tư trung bình do đơn vị này phát hành và thấp hơn rất nhiều so với tất cả tỉ lệ mà BHD Star đã ký với các đối tác khác và các cụm rạp khác.

Với một bộ phim mang tâm huyết của những người đầy đam mê với điện ảnh Việt, có kinh phí gấp đôi kinh phí trung bình để sản xuất một bộ phim ở tại Việt Nam, chúng tôi đều rất lo lắng và  thực sự mong muốn được giới thiệu bộ phim này đến với đông đảo khán giả nhất có thể, thông qua toàn bộ kênh phát hành phim trên toàn quốc. Chúng tôi luôn trân trọng với mỗi một tấm vé của khán giả, mỗi tấm vé đều là sự động  viên và giúp đỡ cho sự nỗ lực của người làm phim, cũng như được đón nhận một tình cảm đẹp từ bấy lâu nay của công chúng cả nước vẫn luôn dành cho phim Việt. Với tinh thần như vậy, chúng tôi mong muốn tỉ lệ của chủ phim và chủ rạp trung bình 50 % - 50 % là hợp lý cho cả hai bên. Với dự án này chúng tôi cũng chỉ mong muốn như vậy.

Đến ngày 12/08/2016, đơn vị phát hành chính thức xác nhận không đồng ý tỉ lệ do BHD đưa ra (mặc dù tỉ lệ này tương đương tỉ lệ của một phim Việt Nam trung bình do đơn vị trên phát hành tại BHD Star), cũng như yêu cầu đại diện phát hành của BHD đến các rạp thu hồi lại ấn phẩm poster, tờ rơi liên quan mà BHD đã chuyển tới rạp trước đó.

Sáng nay ngày 17/8/2016, trước buổi họp báo, với mong muốn được sự ủng hộ của cụm rạp nói trên, đại diện BHD một lần nữa liên hệ lại với đại diện của đơn vị phát hành và bên đó vẫn xác nhận không đồng ý với tỉ lệ của BHD đưa ra.  Mặc dù tỉ lệ của BHD đã đưa ra còn thấp hơn rất nhiều những tỉ lệ của những phim Việt Nam, phim nước ngoài được phát hành bởi đơn vị nói trên.

Việc không đưa phát hành “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam là một quyết định khó khăn của chúng tôi vì bất cứ nhà làm phim, nhà sản xuất, đạo diễn nào cũng mong muốn bộ phim của mình đến được với đông đảo khán giả nhất. Để có một sự công bằng trong việc phát hành phim Việt và đồng nhất trong tỉ lệ ăn chia với các cụm rạp trong cả nước. Tại thời điểm này, chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo là bộ phim sẽ lỗi hẹn với khán giả yêu phim Việt tại các cụm rạp này.

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ đoàn phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể diễn ra vào chiều nay (17/8):


Dàn diễn viên phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể gặp gỡ truyền thông, báo chí. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dàn diễn viên phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể gặp gỡ truyền thông, báo chí.


"Thái tử" Isaac lịch lãm với vest chấm bi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Thái tử" Isaac lịch lãm với vest chấm bi


Nàng "Tấm" Hạ Vi nhẹ nhàng trong bộ đầm trắng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nàng "Tấm" Hạ Vi nhẹ nhàng trong bộ đầm trắng


Nàng "Cám" Ninh Dương Lan Ngọc tươi cười rạng rỡ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nàng "Cám" Ninh Dương Lan Ngọc tươi cười rạng rỡ.


S.T - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
S.T


Ngọc Trai - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Trai


Will - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Will

Ngô Thanh Vân “khóc ròng” vì Tấm Cám không được công chiếu rộng rãi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Lan Ngọc và Isaac chia sẻ kỉ niệm khi thực hiện bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lan Ngọc Isaac chia sẻ kỉ niệm khi thực hiện bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Tuy nhiên, mới đây phía hệ thống cụm rạp lớn nhất Việt Nam cũng đã có những phản hồi chính thứ về việc từ chối chiếu phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Mở đầu thông cáo, phía nhà phát hành cho biết hiện tại ho đang gặp rất nhiều khó khan trước những hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Đối với phim Tấm Cám, họ khẳng định không có quyền quyết định mà phụ thuộc phía đơn vị sản xuất và công ty VAA. Và phía đơn vị sản xuất đã từ chối hợp tác do không đoạt được thoả thuận kinh doanh.

"Trong quá trình thương thảo về việc phát hành phim, mặc dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực quảng bá cho phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể tại tất cả cụm rạp, cũng như duy trì đăng poster phim trên website và trang fanpage của công ty.

Chúng tôi đã nhiều lần trao đổi với đơn vị sản xuất là với suất chiếu lớn thì chi phí để vận hành rạp tương ứng sẽ rất cao. Thực tế, trong việc phát hành phim, chúng tôi và các đối tác sẽ cùng nhau xây dựng và thống nhất áp dụng tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé dựa trên chất lượng phim, số lượng rạp chiếu và phòng chiếu của đơn vị phát hành. Tỷ lệ này đã thống nhất từ trước tới nay cho tất cả phim Việt Nam khi phát hành tại rạp.

Để đảm bảo cho lợi ích chính đáng của hai bên, chúng tôi đã đề nghị đơn vị sản xuất xem xét điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp. Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật đến ngày 17/8, công ty nói trên chính thức từ chối cung cấp phim Tấm Cám cho hệ thống rạp chúng tôi vì không đạt được thỏa thuận kinh doanh như đơn vị sản xuất yêu cầu. Quyết định đơn phương của đơn vị sản xuất đã phần nào hạn chế việc phổ biến bộ phim tới khán giả trên toàn quốc" - trích nội dung thông cáo. 

Trong thông cáo báo chí, phía nhà phát hành cũng bác bỏ thông tin đơn vị này chèn ép phim Việt, ưu tiên truyền bá văn hóa Hàn. Đơn vị này nhấn mạnh đây là thông tin "hoàn toàn thiếu căn cứ, có chủ đích và có dấu hiệu vi phạm Luật cạnh tranh".

Nguồn: Zing.vn

* Cùng theo dõi những tin tức sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật tại YAN News!

NGÔ THANH VÂN

Ngô Thanh Vân từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1999. Sau khi về Việt Nam, Ngô Thanh Vân làm người mẫu cho các tạp chí, lịch, các bộ sưu tập thời trang,...

Năm 2002, Ngô Thanh Vân bắt đầu bước vào sự nghiệp của một ca sĩ nhạc pop và ký hợp đồng với Phương Nam Film. Tiếp đó, cô thu âm một album là Vườn Tình Nhân với ca sĩ Tuấn Hưng và phát hành các album như: Thế giới trò chơi, Bí ẩn Vầng Trăng, My way, Studio 68,

Một trong những thành công của Ngô Thanh Vân phải kể đến lĩnh vực diễn xuất với nhiều vai diễn trên màn ảnh rộng.

Hiện nay, Ngô Thanh Vân đang là giám đốc Công ty cung cấp Tài Năng Việt (VAA) , cô cũng được biết là “bà bầu” nổi tiếng đã đào tạo nên nhóm nhạc thành công 365.

Thông tin và tiểu sử Ngô Thanh Vân:

  • Năm sinh:  26/1/1979
  • Chiều cao: 1m71
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ , người mẫu , diễn viên , vũ công, đạo diễn , nhà sản xuất

“Ngất ngây” với dàn diễn viên siêu hot của Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Ngô Thanh Vân tức giận lên tiếng bảo vệ phim Tấm Cám

"Tấm Cám – Chuyện chưa kể": Không còn là câu chuyện cổ tích thuần túy

Ngô Thanh Vân

Isaac

Hạ Vi

Ninh Dương Lan Ngoc

S.T (365)

Will 365

Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Scandal

Sao Việt

Xã hội Tà Năng - Phan Dũng 59 phút trước

8 ngày tìm kiếm phượt thủ mất tích tại Tà Năng - Phan Dũng không chỉ là những gian nan suốt hành trình đi rừng, mà còn là thử thách tinh thần căng thẳng.

Người đẹp Sao Việt 24h 59 phút trước

Người đẹp Sarah Rose Summers, đại diện bang Nebraska đã đăng quang ngôi vị Miss USA - Hoa hậu Mỹ 2018. Chính thức dành tấm vé tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Nhạc Việt Trương Đan Huy 59 phút trước

Hiện nay anh đang sinh sống tại thành phố Cần Thơ cùng vợ và 2 con, là chủ một showroom nội thất hoành tráng và cuộc sống kinh doanh êm đềm.

Bóng đá Bóng đá Châu Âu 59 phút trước

Mùa giải 2017/18 kết thúc cũng chính là lúc làng bóng đá thế giới chia tay hàng loạt ngôi sao kỳ cựu, những cá nhân vĩ đại của những CLB lớn Châu Âu.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Hoa hậu Phương Lê chọn cho mình chiếc áo dài trắng tinh khôi, cô trông không khác gì nữ sinh của trường Đồng Khánh xưa.

Ẩm thực Yan Food 2 giờ trước

Bữa cơm cuối ngày hay bữa ăn cuối tuần có sự góp sức của ba món này, buổi cơm gia đình không chỉ đủ hương hoa mà hội chị em còn được dịp thể hiện trước cả nhà.

Thanh xuân của tôi là nụ hôn đầu đời dưới vòm hoa bọ cạp vàng, thanh xuân của cô gái kia là chờ đợi người đã rời đi.

Du lịch YAN GO 2 giờ trước

Say xe không còn là nối "ám ảnh kinh hoàng" nếu bạn nắm trong tay những bí kíp cho chuyến đi thú vị của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hải Triều - BB Trần từng khiến nhiều người xuýt xoa khi xuất hiện với diện mạo con gái. Hải Triều - BB Trần xứng đáng nhận danh hiệu giả gái đẹp nhất V-biz.

Bài viết YAN Kids 2 giờ trước

Giờ đây tiếng Anh là ngôn ngữ rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi người nên bạn hãy dạy con học ngay từ bé bằng 3 cách đơn giản và hiệu quả sau đây nhé!

Rất nhiều ngôi sao bóng đá lừng danh một thời tham gia trận đấu tri ân tiền vệ người Italy Andrea Pirlo, diễn ra trên sân San Siro vào sáng nay, 22/5.

X Ðóng