Ngỡ ngàng với sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim

Mỗi khi xem một đoạn phim về "chuyện ấy" trên màn ảnh rộng, hẳn rất nhiều khán giả luôn thắc mắc về hậu trường đằng sau các cảnh quay nóng bỏng này. 

Đồ "bảo vệ"

Một trong những thách thức lớn nhất đằng sau danh tiếng cũng như chuyện tình cảm của các diễn viên khi quay cảnh nóng chính là đảm bảo sự “an toàn” cho họ, đặc biệt là nữ diễn viên. Do đó, các nhà làm phim đã phải nhờ đến sự trợ giúp của những dụng cụ đặc biệt.


Đây là những vật dụng dành cho diễn viên khi đóng cảnh nóng.
Đây là những vật dụng dành cho diễn viên khi đóng cảnh nóng.

Khi sử dụng, “dụng cụ” này sẽ giúp che đi vùng kín của diễn viên ở phạm vi hẹp nhất, Từ đó, cả hai có thể thoải mái “yêu” mà không cần lo lắng bị nhìn thấy vùng nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến cảm xúc khi diễn. Đối với nam giới, họ sẽ phải đi một loại quần tất màu da bó sát. Còn dành cho nữ diễn viên, “dụng cụ” hỗ trợ là panty liner – một loại băng vệ sinh cực kì mỏng chuyên dùng để đóng những cảnh nóng. Và tất nhiên không thể thiếu băng dính.


Kim Joo Hyuk không hề thoải mái khi sử dụng những đồ vật này.
Kim Joo Hyuk không hề thoải mái khi sử dụng những đồ vật này.

Tuy nhiên, hầu hết các nam và nữ diễn viên đều cảm thấy không hề thoải mái với những “dụng cụ” bảo vệ đặc biệt này. Kim Joo Hyuk trong phim cổ trang The Servant từng chia sẻ về những cảnh nóng này: “Sau khi quay xong, việc phải tháo băng dính ra khiến tôi cảm thấy rất đau”.

Đôi khi phải hi sinh về nghệ thuật

Ở Hollywood, đôi khi vì sự nghiệp, đã không ít lần những diên viên phải sẵn sàng cởi toàn bộ lớp áo quần để quay những thước phim chân thật nhất. Thậm chí những cảnh nóng họ phải tự mình đóng, làm tốt nghĩa vụ "hi sinh vì nghệ thuật". Tuy nhiên, ngoại trừ những diễn viên cấp 3, đa phần đều là “giả vờ” như thật.


Máy quay đã phải chọn góc khuất để đảm bảo riêng tư cho cả hai diễn viên trong Gone Girl.
Máy quay đã phải chọn góc khuất để đảm bảo riêng tư cho cả hai diễn viên trong Gone Girl.

Trong bộ phim Gone Girl (2014), nữ diễn viên Rosamund Pike phải quay một cảnh nóng với nam diễn viên Neil Patrick Harris. Máy quay đã phải chọn góc khuất để đảm bảo riêng tư cho họ. Tuy cả hai vẫn còn mặc đồ lót, nhưng Rosamund vẫn cảm thấy rất căng thẳng khi phải giả vờ làm chuyện đó. Đến nỗi Neil thừa nhận anh còn phải tập dợt trước với bạn đời để khi đóng phim tưởng tượng ra, tạo “cảm hứng” chân thật nhất.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp diễn viên được yêu cầu phải thể hiện xa hơn nữa. Trường hợp của hai nữ diên viên chính trong bộ phim Blue the warmest là một điển hình. Mặc dù bộ phim đà giành giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes khiến cho tên tuổi họ trở nên nổi hơn, nhưng cả hai chia sẻ rằng họ sẽ không làm việc với đạo diễn Abdellatif Kechiche một lần nữa.

Ngỡ ngàng với sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim


Dù đạt giải Cành cọ vàng ở Cannes thế nhưng cả hai nữ diễn viên chia sẻ họ sẽ không làm việc với đạo diễn Abdellatif Kechiche một lần nữa.
Dù đạt giải Cành cọ vàngCannes thế nhưng cả hai nữ diễn viên chia sẻ họ sẽ không làm việc với đạo diễn Abdellatif Kechiche một lần nữa.

Đề có những cảnh quan hệ tình dục 7 phút, họ phải nghe rất nhiều bình luận và mất tới 10 ngày quay. Thậm chí, họ còn phải diễn trước 3 máy quay và phải giả như đạt cực khoái trong suốt 6 tiếng đồng hồ. Nữ diễn viên còn chia sẻ: “Đôi khi, tôi cảm thấy mình giống như một cô gái điếm”.

Cởi càng nhiều, tiền càng cao

Đối với những phim có mác 18+, họ sẽ luôn có một hợp đồng đặc biệt tùy thuộc vào mức độ “chịu chơi” của diễn viên nữ. Đây là một sự thỏa ước một cách công bằng và hợp pháp từ 2 phía để đề phong những tình huống phát sinh xảy ra. Hơn nữa, điều đặc biệt là những bản hợp đồng này không hề dành cho diễn viên nam. Thế nhưng, điều đáng nói là loại hợp đồng như vậy chỉ mới xuất hiện gần đây.


Nếu nữ diễn viên cởi càng nhiều, cát-xê của họ sẽ càng cao.
Nếu nữ diễn viên cởi càng nhiều, cát-xê của họ sẽ càng cao.

Những diễn viên của thế hệ trước từng tiết lộ rằng trước đây đa phần đều bị ép buộc cởi mà không được thỏa thuận, thậm chí là báo trước. Vì vậy, rất nhiều nữ diễn viên phải bỏ cuộc giữa chừng vì những điều khoản vô lí từ nhà làm phim.

Những bí kíp dành cho những cảnh nóng trên truyền hình

Rất nhiều diễn viên khi đọc kịch bản và thấy có phần cảnh nóng, họ sẽ ngay lập tức tìm diễn viên đóng thế hoặc những ngôi sao cấp 3. Đơn cử trong phim Wanted (2008), Angelina Jolie đã khiến cho khán giả tưởng rằng cô đi lại trong trạng thái không “mảnh vải che thân” trước mặt bạn diễn James McAvoy.


Phía sản xuất đã tìm kiếm một người đóng thế có thân hình giống với Angelina trong Wanted (2008).
Phía sản xuất đã tìm kiếm một người đóng thế có thân hình giống với Angelina trong Wanted (2008).

Mặc dù nổi tiếng với thân hình nóng bỏng sẵn có, thế nhưng trong thời điểm đang quay, theo một nguồn tin cho biết, thân hình nữ diễn viên không trong tình trạng hoàn hảo nhất nên đã nhờ người đóng thế. Phía sản xuất đã tìm kiếm một người đóng thế có thân hình giống với Angelina, người này chỉ việc bước đi, quay lưng lại với máy quay. Như vậy khán giả sẽ không nhìn thấy mặt diễn viên và tưởng đó là Angelina Jolie.

Ngỡ ngàng với sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim


Ngoài ra, còn có một số kĩ xảo khác khiến khán giả có cảm giác diễn viên đang quan hệ thực sự.
Ngoài ra, còn có một số kĩ xảo khác khiến khán giả có cảm giác diễn viên đang quan hệ thực sự.

Ngoài ra, còn một số kĩ xảo khác như là trùm mền và làm cho giường rung, hoặc quay cảnh hai bàn tay đan vào nhau... để khiến cho khán giả có cảm giác họ đang quan hệ thực sự. Trong clip quay hậu trường một cảnh nóng giữa cô nàng Brooklyn Decker và tài tử Patrick Wilson trong phim Stretch, đạo diễn đã không ngừng ra lệnh yêu cầu biểu cảm khuôn mặt, điều chỉnh vị trí cơ thế. Thậm chí những giọt mồ hôi nóng bỏng cũng cần một chuyên viên liên tục xịt khoáng lên cơ thể họ.

Sự can thiệp công nghệ

Có một số bộ phim dày đặc cảnh nóng đến nỗi nó yêu cầu những cảnh quan hệ thực. Thế nhưng, nếu như diễn viên không đồng ý thì phải làm sao. Tất cả là nhờ vào công nghệ kĩ thuật số CGI và người đóng thế. Công nghệ kĩ thuật số CGI là công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính nhằm tạo ra hoặc sửa đổi hình ảnh trong nghệ thuật. Trong quá trình quay, một cảnh quay nóng sẽ phải quay hai lần.


Nếu không có sự can thiệp của công nghệ, không biết những cảnh nóng trong phim sẽ phải xử lí ra sao!
Nếu không có sự can thiệp của công nghệ, không biết những cảnh nóng trong phim sẽ phải xử lí ra sao!

Trong bộ phim Fifty shades of Grey (tạm dịch: 50 sắc thái), đạo diễn cho biết lần thứ nhất, hai diễn viên chính sẽ giả vờ quan hệ để có thể lấy được biểu cảm, nét mặt, cử chỉ tay chân. Sau đó, hai diễn viên cấp ba sẽ vào thay thế và thực hiện quan hệ trước ống kính. Hai đoạn phim sẽ được xử lí qua công nghệ CGI, nghĩa là hình ảnh của hai đoạn sẽ đan lồng vào nhau thành một đoạn hoàn chỉnh.

Thế nhưng, ranh giới giữa phim khiêu d.âm và phim 18+ vô cùng mong manh. Nếu như thực hiện không khéo, cho dù có sự can thiệp của công nghệ, một tác phẩm nghệ thuật cũng rất nhanh chóng thành sản phẩm rẻ tiền. Vì thế, các diễn viên luôn luôn cân nhắc rất kĩ lưỡng những bộ phim có cảnh nóng, đặc biệt khi "cộp mác" 18+.

Đằng sau cảnh nóng trong phim Hollywood

"Thiên thần nhí" Nhật Bản đóng cảnh nóng để "chứng minh đã lớn"

Những cách thức "ăn gian" khi quay cảnh nóng của phim Việt

hậu trường phim

Bóc mẽ sự thật

Cảnh nóng trên phim

Không chỉ khiến bao mỹ nhân "mê muội", Bùi Tiến Dũng làm vedette trình diễn thời trang con "soái ca" như thế này đây!

Xuất hiện trong show diễn ngày cuối VIFW 2018, Lan Khuê độc chiếm sàn diễn trong vai trò vedette với thần thái đẳng cấp nhưng lại vội vã chạy trên sàn runway.

Không chỉ khiến bao mỹ nhân "mê muội", Bùi Tiến Dũng làm vedette trình diễn thời trang con "soái ca" như thế này đây!

Xã hội Cháy nhà 3 giờ trước

"Giây phút dập được ngọn lửa, mọi người chạy vào chiếc giường thì cả ba đã tử vong, cháu tôi còn giang tay ôm hai người con vào lòng, trùm chiếc chăn mỏng"

Sao Việt Sao Việt 4 giờ trước

Quỳnh Anh Shyn, Đức Phúc, Zero 9,... sẽ là những cái tên đánh đấu điểm đẹp của sự kiện ngày cuối cùng thảm đỏ VIFW 2018.

Thời trang Sao Việt 4 giờ trước

Tiêu Châu Như Quỳnh tiếp tục khiến khán giả phải há hốc miệng khi biến thành nàng tiên cá được các hoàng tử "bế" đến tham dự thảm đỏ VIFW 2018.

Mặc dù là 2 siêu sao xuất sắc nhất làng bóng đá đương đại suốt 10 năm qua tuy nhiên số danh hiệu mà M10 và CR7 đạt được so với các "tiền bối" vẫn rất khiêm tốn.

Quốc tế Ca sĩ đóng phim 5 giờ trước

Bên cạnh những màn diễn xuất dở tệ thường thấy, vẫn có những ngôi sao được đánh giá cao về diễn xuất và đây chính là những ca sĩ có diễn xuất tốt nhất.

Nhạc Việt Bảo Anh 5 giờ trước

Chiều 22/4, trên trang cá nhân của quản lý nữ ca sĩ Bảo Anh vừa thông báo tình hình sức khoẻ không tốt của cô khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng.

Trong thời đại những phim bom tấn càng chứa đầy những kỹ xảo hoành tráng thì "Vùng đất câm lặng" lại như một đại diện cho dòng phim tối giản mà hiệu quả.

Phim Việt Trường Giang 5 giờ trước

Vốn mang tiếng lăng nhăng trong chuyện tình cảm ở đời thực, Trường Giang cũng đã từng có sản phẩm nói về tình tay ba cũng thú vị không kém.

Đáp ứng lòng mong mỏi từ người hâm mộ cũng như các cầu thủ “ruột”, mới đây quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đã liên tiếp có hành động đầy ý nghĩa.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 5 giờ trước

Luôn xuất hiện với hình tượng hoàn hảo trước ống kính, ít ai biết những sao Hoa ngữ đình đám này lại có những sở thích kỳ dị đến như thế.

X Ðóng