Ngỡ ngàng vì bánh xèo mực nhiều hơn bột ở Nha Trang

|

Bánh xèo từ lâu đã là món ăn vặt nổi tiếng rất được yêu thích ở tất cả mọi nơi, nhưng khi đến Nha Trang thì món này được khoác lên một "bộ cánh" hoàn toàn khác.

 Ẩm thực Nha Trang - Ngỡ ngàng vì bánh xèo mực nhiều hơn bột ở Nha Trang
Đến Nha trang, bánh xèo trở thành món ăn khác biệt (Ảnh: Internet)

Mặc dù kích cỡ chỉ bé như bánh xèo miền Trung chứ không to như bánh xèo miền Nam, nhưng chắc chắn bánh xèo Nha Trang ngon và lạ hơn nhiều! Ngoài những thành phần quen thuộc, bánh xèo Nha Trang không sử dụng tôm, thịt lợn bằm hay thịt vịt như những nơi khác mà sử dụng mực tươi, đây cũng là nguyên nhân làm nên món ăn đặc biệt này. Nếu bạn thích cả tôm thì người bán sẽ thêm tôm cho bạn chứ không hề có chút thịt lợn nào.

Ẩm thực Nha Trang - Ngỡ ngàng vì bánh xèo mực nhiều hơn bột ở Nha Trang
Tìm "đỏ con mắt" cũng chỉ thấy mực chứ không có thịt lợn (Ảnh: Internet)

Đa số những nơi khác đều sử dụng chảo để đổ bánh xèo, nhưng ở Nha Trang người ta đổ bột vào khuôn sắt nhỏ. Làm như vậy sẽ không phải dùng nhiều dầu nên bánh thơm ngon và ít ngán hơn hẳn. Món ăn này có nguyên liệu là mực tươi 100% được rửa sạch rồi đem ngay lên làm nhân, nên chỉ cần ăn chiếc bánh đầu tiên thôi bạn sẽ ngỡ ngàng bởi chén nước mắm sẽ đổi màu!

Ẩm thực Nha Trang - Ngỡ ngàng vì bánh xèo mực nhiều hơn bột ở Nha Trang
Một phần bánh được hẳn 3 con mực, quá nhiều so với "quy định" (Ảnh: Internet)

Ẩm thực Nha Trang - Ngỡ ngàng vì bánh xèo mực nhiều hơn bột ở Nha Trang
Bánh được làm bằng khuôn đặc biệt, ít dầu nên thơm ngon hơn mà vẫn vàng ươm dầy hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nhắc đến nước chấm, nước chấm ở đây được làm từ mắm nêm mằn mặn, thêm một chút tỏi, quả thơm giã nhuyễn vừa chua vừa ngọt và mang mùi hương đặc trưng, cùng chút ớt càng làm tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn. Bên cạnh đó còn phải kể đến những loại rau thơm, rau húng, xà lách, dưa leo v.v... cực kỳ sạch sẽ, vệ sinh. Nếu bạn có thể ăn rau đắng thì đừng quên để một chút vào để cảm nhận hương vị đặc biệt đó nhé!

Ẩm thực Nha Trang - Ngỡ ngàng vì bánh xèo mực nhiều hơn bột ở Nha Trang
Rau và nước mắm dĩ nhiên không thể thiếu cho một món bánh xèo giòn rụm đầy hương vị (Ảnh: Internet)

Bánh vừa mới được nướng xong cuộn với bánh tráng cũng được mà cuộn với những loại rau bạn yêu thích cũng vẫn ngon, rồi chấm vào nước mắm này, khi ăn vào sẽ thấy cái giòn rụm của bánh xèo, giòn sật tươi rói của mực, và các vị chua-cay-mặn-ngọt đan xen cân bằng lẫn nhau khiến người ta muốn ăn thêm chứ không hề thấy ngán chút nào.

Ẩm thực Nha Trang - Ngỡ ngàng vì bánh xèo mực nhiều hơn bột ở Nha Trang
Không cần cuộn với bánh trang mà cứ cuộn với rau rồi ăn thôi cũng ngon (Ảnh: Internet)

Nghe tới "mực tươi" thì có lẽ bạn sẽ nghĩ món này rất mắc, nhưng thật ra một cái bánh xèo chỉ có giá 10.000 đồng, ăn khoảng 4-5 cái là no cứng bụng rồi. Để thưởng thức món này hãy đến ngay khu Tháp Bà thuộc thành phố Nha Trang, hàng bán xuyên suốt từ xế đến chiều tối.

Ẩm thực Nha Trang - Ngỡ ngàng vì bánh xèo mực nhiều hơn bột ở Nha Trang
Đừng quên thưởng thức những món ngon Nha Trang độc đáo như bánh xèo "mực nhiều hơn bột" này nhé! (Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube