Ngỡ ngàng trước màn lột xác gai góc của Triệu Lệ Dĩnh trong phim mới

| 15:00 - 06/06/2017

Màn lột xác gai góc của Triệu Lệ Dĩnh là một điểm nhấn đáng chú ý của Sở Kiều truyện.

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, ngày hôm qua 05/06, người hâm mộ của Triệu Lệ Dĩnh rốt cuộc đã được nhìn thấy thần tượng của mình xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong dự án cổ trang được mong chờ nhất tháng 6 Sở Kiều truyện. Dù phim chỉ mới chiếu được 2 tập đầu tiên nhưng màn "lột xác" đầy gai góc của Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim lần này đã nhanh chóng nhận được hàng loạt lời khen của khán giả truyền hình.

sở kiều truyện
Sở Kiều truyện đã chính thức lên sóng vào ngày 05/06.

Hai tập đầu của bộ phim lấy bối cảnh thời chiến tranh loạn lạc, khi mà rất nhiều dân thường đã bị bắt làm nô lệ, mạng sống bị coi như cỏ rác. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) bị đưa tới trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, may mắn được Thế tử Tây Lương Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu giúp. Sau đó, nàng bị đưa vào nhà Vũ Văn quyền khuynh triều chính, bắt đầu phải làm những công việc nặng nhọc và hứng chịu sự coi thường của chủ nô cũng như tầng lớp quý tộc.

Triệu Lệ Dĩnh có thân phận nữ nô trong hai tập đầu phim
Triệu Lệ Dĩnh có thân phận nữ nô trong hai tập đầu phim

Trong hai tập đầu của bộ phim, Triệu Lệ Dĩnh đã thể hiện khá xuất sắc những cảm xúc căm hờn, phẫn nộ đầy gai góc nhưng cuối cùng vẫn phải dằn lòng nén nhịn của nhân vật Sở Kiều. Là một nữ nô lệ nhưng sự cứng cỏi và đầy chí khí của cô đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công tử Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân). Diễn xuất bằng ánh mắt của Triệu Lệ Dĩnh qua những phân cảnh này được nhận xét là có nhiều tiến bộ khi lột tả được nét kiên cường, bất khuất của nhân vật Sở Kiều dù vẫn mang trên mình thân phận của một nô lệ. Trong những cảnh bi thương, nữ diễn viên cũng thể hiện cảm xúc buồn bã, khổ đau của nhân vật rất trọn vẹn.

triệu lệ dĩnh
Ánh mắt kiên cường của Triệu Lệ Dĩnh.

triệu lệ dĩnh
Cô cũng thể hiện tốt những cảnh rơi lệ đầy bi thương.

Đặc biệt, Triệu Lệ Dĩnh đã có những cảnh quay hành động khi chiến đấu với loài sói hung dữ vô cùng kịch liệt và chân thực khiến khán giả "thót tim". Cảnh quay là một thử thách mới đối với nữ diễn viên sinh năm 1987 vì trước đó, mặc dù từng quay một số phân cảnh chiến đấu trong drama cổ trang Hoa Thiên Cốt nhưng chưa bao giờ cô có những phần diễn dữ dội như thế này. Đây cũng là một điểm nhấn khẳng định sự "lột xác" của Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều truyện.

triệu lệ dĩnh

triệu lệ dĩnh

triệu lệ dĩnh

triệu lệ dĩnh

triệu lệ dĩnh
Cảnh chiến đấu với loài sói dữ dội của Triệu Lệ Dĩnh khiến fans "thót tim".

Đóng Sở Kiều truyện, Triệu Lệ Dĩnh đã hoàn toàn thoát khỏi hình tượng trong sáng, ngây thơ trước đó để hóa thân thành một nữ cường nhân. Dù chỉ mới đi được hai tập nhưng những cảnh đổ máu, lem luốc của tiểu hoa đán trong bộ phim đã khiến người hâm mộ của cô vô cùng xót xa, đồng thời cũng nể phục khi nữ diễn viên mà hết mình vì các cảnh quay mà không hề để tâm đến hình tượng. Trong tập 2, cảnh Sở Kiều khom người đầy khuất nhục làm "đôn thịt" cho công chúa dẫm lên để bước ra khỏi kiệu đã làm khán giả ngỡ ngàng. Ở phân cảnh này, Triệu Lệ Dĩnh cũng thể hiện rất tốt sự kiên cường ẩn chứa trong vẻ cam chịu của nhân vật mà mình thủ diễn.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác gai góc của Triệu Lệ Dĩnh trong phim mới

Triệu Lệ Dĩnh đổ máu và lem luốc trong Sở Kiều truyện.
Triệu Lệ Dĩnh đổ máu và lem luốc trong Sở Kiều truyện.

Trong ngày đầu phát sóng, Sở Kiều truyện mang về thành tích khá tốt với mức rating 0.84, đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các phim được chiếu cùng thời điểm. Con số này được kì vọng sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những tập tiếp theo, khi diễn biến của phim được đẩy lên cao trào. Trên mạng xã hội Weibo, hashtag "Sở Kiều truyện" hiện cũng đang xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng những chủ đề được bàn tán nhiều nhất. Với những dấu hiệu tốt này, tác phẩm của Triệu Lệ Dĩnh rất có khả năng sẽ "gây bão" trên màn ảnh trong khoảng thời gian sắp tới.

Rating của Sở Kiều truyện vươn lên vị trí thứ 4 ngay ngày đầu phát sóng.
Rating của Sở Kiều truyện vươn lên vị trí thứ 4 ngay ngày đầu phát sóng.

Triệu Lệ Dĩnh rất có thể sẽ lại "thống trị" màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong thời gian sắp tới.
Triệu Lệ Dĩnh rất có thể sẽ lại "thống trị" màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong thời gian sắp tới.

(Ảnh: tổng hợp)