Ngỡ ngàng trước 10 sinh vật sống lớn nhất thế giới, loài thứ 2 nhìn đã thấy "hồn xiêu phách lạc"

Hãy chiêm ngưỡng ngay 10 sinh vật khổng lồ dưới đây để thấy rằng tầm nhìn của bạn về thế giới này quả thực vẫn còn hạn hẹp lắm.

Khi suy nghĩ về những sinh vật khổng lồ, chúng ta thường nghĩ ngay đến rồng hay khủng long -những loài động vật hoặc chỉ tồn tại trong truyền thuyết, hoặc là đã tuyệt chủng. Tuy nhiên, chúng ta đã quên rằng thế giới còn rất nhiều loài sinh vật có kích thước lớn tới mức khiến ta phải nể phục. Hãy chiêm ngưỡng ngay 10 sinh vật dưới đây để thấy rằng tầm nhìn của bạn về thế giới này quả thực vẫn còn hạn hẹp lắm.

1. Côn trùng lớn nhất - Bọ cánh cứng Goliath


Đây chính là loài bọ lớn nhất thế giới.
Đây chính là loài bọ lớn nhất thế giới.

Con bọ cánh cứng Goliath sẽ phải khiến nhiều người kinh ngạc bởi kích thước của mình. Con đực có thể lớn lên đến 110mm. Ngay cả ấu trùng của chúng cũng có thể đạt đến 100g. Rõ ràng Goliath chính là côn trùng lớn nhất và xưng bá trong thế giới riêng của mình.

2. Con nhện lớn nhất - Nhện Goliath Birdeater


Bạn sẽ không dám đối diện với cá thể lớn nhất của loài nhện này đâu.
Bạn sẽ không dám đối diện với cá thể lớn nhất của loài nhện này đâu.

Loài nhện khổng lồ này có tám chân và kích thước lên đến 28cm. Hãy thử tưởng tượng những chiếc chân dài 12cm của chúng bò trên khắp cơ thể bạn xem, chắc chắn đó sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn rồi. Mặc dù con nhện này hoàn toàn vô hại đối với con người, nhưng nó vẫn có thể cắn nếu nó cảm thấy bản thân bị tấn công.

3. Cây hoa lớn nhất - Hoa Rafflesia


Loài hoa này chính là cái bẫy khổng lồ cho các loài côn trùng.
Loài hoa này chính là cái bẫy khổng lồ cho các loài côn trùng.

Loài hoa này là một loại ký sinh trùng và không có lá, thân, hoặc thậm chí gốc rễ. Nó đơn thuần chỉ là một bông hoa khổng lồ. Hoa Rafflesia có thể lớn đến 100cm về đường kính và nặng tới 10kg. Nó được biết đến với mùi thịt thối rữa rất độc đáo của mình, tuy nhiên đó lại là loại mùi vô cùng hấp dẫn đối với ruồi.

4. Sứa biển lớn nhất - Sứa Lion's Mane


Loài sứa này sở hữu những chiếc gai độc chết người.
Loài sứa này sở hữu những chiếc gai độc chết người.

Loài sứa to nhất đại dương này luôn khiến mọi người khiếp sợ bởi những chiếc kim độc của mình. Tất cả những thợ lướt sóng kỳ cựu và cứu hộ biển đều biết việc bị loài sứa này đâm vào chân là điều hết sức nguy hiểm và phải dùng giấm rửa vết thương nếu vô tình đụng độ phải chúng. Cơ thể của loài sứa này có thể lớn lên đến 2m, các xúc tu dài tới 30m. Cơ thể của chúng được cấu thành chủ yếu từ nước. Một điều thú vị nữa về loài sứa này đó là nó phát sáng trong bóng tối.

5. Tảo cao nhất - Tảo bướm khổng lồ

Ngỡ ngàng trước 10 sinh vật sống lớn nhất thế giới, loài thứ 2 nhìn đã thấy hồn xiêu phách lạc

Loài tảo này có thể nuôi sống cả hành tinh bởi nó có thể lớn lên đến 0.7m một ngày và cao tới 50m. Nó phát triển thành một rừng tảo biển, và đôi lúc khu rừng được tạo ra bởi loài tảo này lại khá nguy hiểm vì sư tử biển thường chơi "trốn tìm" với cá mập trắng trong các bụi tảo này.

6. Động vật biển có vú lớn nhất - Cá voi Xanh


Không những là bá chủ đại dương mà cá Voi Xanh còn là loài động vật lớn nhất từng tồn tại trên trái đất.
Không những là bá chủ đại dương mà cá Voi Xanh còn là loài động vật lớn nhất từng tồn tại trên trái đất.

Cá voi xanh là động vật lớn nhất từng được biết đến trên Trái đất. Những "vị vua" của đại dương này có thể dài tới 30m và nặng đến 200 tấn. Trái tim của chúng có thể nặng như một chiếc xe hơi. Thật đáng ngạc nhiên khi chúng sống bằng việc ăn các sinh vật biển vô cùng nhỏ - loài tôm krill - và ăn khoảng 36 tấn krill mỗi ngày. Mặc dù rất lớn, nhưng loài cá voi này là những nhà bơi lội và thợ lặn vô cùng tài ba. Và một điều thú vị nữa là lưỡi của cá voi Xanh nặng bằng một con voi.

7. Con voi lớn nhất - Voi Bush Châu Phi


Trong loài của mình thì voi Bush Châu Phi là những cá thể to lớn bậc nhất.
Trong loài của mình thì voi Bush Châu Phi là những cá thể to lớn bậc nhất.

Loài voi khổng lồ này không phải là những kẻ ác, nhưng chúng sẽ không chịu nhịn trước bất kỳ hành động thiếu sự thiếu tôn trọng nào. Mặc dù có kích thước ấn tượng như vậy nhưng con voi rừng châu Phi có thể di chuyển rất nhanh. Tốc độ đi bộ bình thường của chúng là khoảng 4/s. Chúng dành hầu hết thời gian trong ngày (khoảng 16 giờ) để ăn và tiêu thụ khoảng 150 - 200kg thức ăn mỗi ngày.

8. Bò sát lớn nhất - Cá sấu nước mặn


Đừng để rơi xuống nước, vì chỉ một cú táp của loài cá sấu này thôi cũng đủ nuốt trọn cả cơ thể bạn rồi đấy.
Đừng để rơi xuống nước, vì chỉ một cú táp của loài cá sấu này thôi cũng đủ nuốt trọn cả cơ thể bạn rồi đấy.

Cá sấu nước mặn giữ kỷ lục không chỉ với kích thước của chúng, lên đến 6,3m, mà còn với lực cắn mạnh nhất: 16.414N. Một thực tế đáng ngạc nhiên là giới tính của một bé cá sấu phụ thuộc vào nhiệt độ của tổ. Những chiếc ổ mang nhiệt độ thấp sẽ là nơi sản sinh ra cá sấu cái, và các cậu cá sấu đực được sinh ra ở các tổ ấp ấm hơn.

9. Rùa lớn nhất - Rùa Da


Chú rùa này sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi nhìn thấy đấy.
Chú rùa này sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi nhìn thấy đấy.

Chiều cao của chú rùa Da mang tên Michael Jordan là 1.5m và là một trong những cá thể lớn nhất của loài rùa Da được bắt gặp bởi con người. Mỗi cá thể của loài rùa này đều có thể đạt được 1.4m chiều cao và nặng lên đến 100kg. Chiếc vỏ của chúng không phải cứng như tất cả các loài rùa khác mà lại khá mềm dẻo. Qua nghiên cứu thì loài rùa này đã tồn tại trên 100 triệu năm. 

10. Con rắn lớn nhất - rắn Anaconda Xanh


Đây không phải là trăn mà là một chú rắn chính hiệu.
Đây không phải là trăn mà là một chú rắn chính hiệu.

Cuộc đời của Anaconda xanh khổng lồ chỉ có thể kéo dài cho đến năm chúng 19 tuổi. Những con rắn này nặng đến 150kg và dài 9m. Mặc dù răng của chúng không chứa nộc độc, nhưng kích cỡ và sức mạnh khiến chúng trở nên vô cùng nguy hiểm. Để có thức ăn, chúng quấn cơ thể của mình xung quanh một mục tiêu và siết chặt. Sau một bữa ăn lớn, chúng thường nghỉ ngơi vài tuần.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bị bỏ đói nhiều ngày, con trăn khổng lồ lao vào siết chặt người đàn ông đến chết

Kì lạ cảnh cá sấu và cá mập cùng nhau "đánh chén" con cá voi khổng lồ trong sự hòa thuận

Clip: Rùng mình trước cảnh tượng cháy rừng ở Mỹ không khác gì trong phim tận thế

Khổng Lồ

Lớn Nhất Thế Giới

sinh vật sống

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hình tượng giản dị và lí lắc trong bộ đồ ngủ của Tiểu Vy trong MV khác xa vẻ kiêu sa khi cô xuất hiện tại các sự kiện của showbiz.

Trang điểm Make up 1 giờ trước

Khi các mỹ nhân của showbiz Việt cùng chọn 1 tông trang điểm, ai la người xuất thần nhất với tông cam?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Với số trang sức mà các mỹ nhân có được trong ngày đám cưới phần nào thể hiện độ giàu có và gia thế của họ cũng như người bạn đời.

Điểm hẹn Tin cộng đồng Tài trợ 1 giờ trước

Để chào mừng sinh nhật 10 tuổi, CLB Guitar Đại học FPT đã sẵn sàng chi số tiền 100 triệu tổ chức 1 buổi rock show mang đậm dấu ấn của mình mang tên "Tháng 12".

Đám cưới của cô tiểu thư con nhà giàu ở Nam Định đã gây chú ý trong những ngày qua vì gia thế khủng của 2 bên thông gia.

Xã hội bí mật 1 giờ trước

Có nghĩa bạn thậm chí không được tiết lộ những điều này với cả bạn thân, gia đình hoặc người yêu của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Thư Dung tiếp tục gây chú ý trước dòng chia sẻ tự vấn bản thân sau ồn ào làm lố tại thảm đỏ Mai Vàng 2019 dù không phải là khách mời tham dự.

Bóng đá Asian Cup 2019 2 giờ trước

Dù nhiệm vụ có 3 điểm trước ĐT Yemen ở lượt trận cuối đã được hoàn thành nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải chờ kết quả ở những bảng đấu còn lại.

Dinh dưỡng Thông tin hữu ích Tài trợ 2 giờ trước

Món mì gói là món khoái khẩu của rất nhiều người nhưng nhiều “tin đồn” cho rằng thực phẩm này là “thủ phạm” gây nên bệnh ung thư. Đã đến lúc phải có câu trả lời

Sao Tây Sao Hollywood 2 giờ trước

Thông tin về anh chàng được cho là bạn trai mới của Selena Gomez đang sốt rần rần, được các fan chia sẻ rầm rộ.

Nhân vật Cô Dâu 2 giờ trước

Sau đám cưới tiền tỉ ở Nam Định, nhiều người phát hiện Thu Hương có một người chị gái cũng vô cùng xinh đẹp và cậu em trai 17 tuổi.

Nhạc Việt Linh Ka 3 giờ trước

Linh Ka đã trở lại với ca khúc cover mới toanh "Mời anh vào team em" của đàn chị Chi Pu, sau 6 tháng cật lực học thanh nhạc.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Ngoài các hình ảnh hạnh phúc của nữ ca sĩ và ông xã người Ấn Độ thì còn sau đó những câu chuyện không hay bị cũng khán giả chú ý.

X Ðóng