Ngỡ ngàng sự thật chấn động ẩn chứa trong 10 biểu tượng nổi tiếng thế giới

Bạn có biết tên tòa tháp chứa đồng hồ Big Ben, cũng như bí mật xoay quanh sự "nghiêng kì diệu" của tháp Pisa không?

Có thể bạn sẽ kể tên hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật và kiến ​​trúc nổi tiếng trên thế giới một cách vanh vách. Tuy nhiên, nếu hỏi bạn về những bí mật ẩn chứa đằng sau chúng, thì liệu bạn có trả lời được?

Cùng điểm qua những bí ẩn chưa bao giờ được bật mí của top 10 tác phẩm và kiến trúc nổi tiếng trên thế giới để xem thử liệu bạn đã hiểu được bao nhiêu phần trăm về chúng nhé!

1. Căn hộ trên tầng cao nhất của Tháp Eiffel


Trên đỉnh của tòa tháp Eiffel có cả một căn hộ.
Trên đỉnh của tòa tháp Eiffel có cả một căn hộ.

Gustave Eiffel, người đã thiết kế tòa tháp nổi tiếng nhất thế giới tại Pháp, đã xây dựng và lắp đặt một căn hộ cho mình trên tầng cao nhất của tòa tháp này. Ông thường dùng nó làm nơi nghỉ ngơi và tiếp đón khách. Ông từng có một cuộc trò chuyện dài với Thomas Edison tại chính nơi này. Căn hộ trên tưởng bé những vẫn sở hữu đầy đủ nhà bếp, phòng tắm, hai phòng ngủ và một phòng khách. Và dĩ nhiên, nó luôn tự hào bởi sở hữu tầm quan sát ngoạn mục của mình. Ngày nay, nó được sử dụng như một bảo tàng với tượng của Eiffel và Edison bên trong.

2. Chuỗi xích bị đứt ở chân Tượng Nữ thần Tự do


Rất ít người để ý đến sự tồn tại của chuỗi xích bị bẻ đứt này.
Rất ít người để ý đến sự tồn tại của chuỗi xích bị bẻ đứt này.

Tượng Nữ thần Tự do được nhân dân Pháp tặng cho nhân dân dân Hoa Kỳ để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Mỹ. Nó tượng trưng cho tự do, dân chủ và bãi bỏ chế độ nô lệ. Vì lý do này mà một chuỗi xích bị đứt được nằm ở chân bức tượng, thứ thường bị các du khách bỏ qua khi không chú ý kỹ mỗi lần thăm địa danh này.

3. Isleworth Mona Lisa


Phải chăng đây là người chị em của bức danh họa Mona Lisa nổi tiếng.
Phải chăng đây là người chị em của bức danh họa Mona Lisa nổi tiếng.

Có một thực tế khá phổ biến là rất nhiều nghệ sĩ đã sao chép bức danh họa Mona Lisa. Nhưng người ta tin rằng còn có một bức chân dung nữa được vẽ bởi chính da Vinci và bức tranh này không có bản sao. Phiên bản thứ hai của bức Mona Lisa được vẽ từ một góc nhìn hơi khác với bản danh họa chị em của mình. Các chuyên gia cho rằng, có nhiều khả năng đây chỉ là một phiên bản trước đó của bức kiệt tác Mona Lisa.

4. Hầm chứa thời gian ở Mount Rushmore


Phía sau các bức tượng có hẳn một căn phòng chứa thời gian.
Phía sau các bức tượng có hẳn một căn phòng chứa thời gian.

Trong quá trình xây dựng tượng đài nổi tiếng này, kiến ​​trúc sư Gutzon Borglum đã muốn tạo ra một Hầm chứa trong lòng một khuôn mặt in trên vách đá - một căn phòng bí mật nơi các thế hệ tương lai sẽ tìm thấy những hồ sơ cơ bản và thông tin về lịch sử Hoa Kỳ. Vì mục đích này, ông đào một hang động đằng sau đầu của Abraham Lincoln. Tuy nhiên, ngay sau đó, Borglum qua đời, và kế hoạch của ông đã không được hoàn thành. Năm 1998, hơn 50 năm sau cái chết của ông, các bản sao của các tài liệu quan trọng và hồi ký của các vị tổng thống khác nhau đã được đặt bên trong căn hầm chưa hoàn thành mà hiện giờ được đóng vai trò như một nơi lưu trữ thời gian.

5. Matterhorn tại Disneyland


Bên trong mô hình tàu lượn siêu tốc đầu tiên này có hẳn một sân bóng rổ.
Bên trong mô hình tàu lượn siêu tốc đầu tiên này có hẳn một sân bóng rổ.

Matterhorn tại Disneyland được mô phỏng và đặt tên theo ngọn núi Alps ở biên giới giữa Thụy Sĩ và Ý là địa hình của chiếc tàu lượn siêu tốc bằng thép hình ống đầu tiên trên thế giới. Bên trong phần đỉnh của kiến trúc này có một cấu trúc nhỏ giống như gác mái được sử dụng như như một khu nghỉ cho các nhà leo núi: một chiếc sân bóng rổ, hoàn chỉnh với đầy đủ dụng cụ của môn thể thao này.

6. Hình dáng ban đầu của Nhân sư

Ngỡ ngàng sự thật chấn động ẩn chứa trong 10 biểu tượng nổi tiếng thế giới


Phải chăng ban đầu phần đầu của bức tượng Nhân sư không mang hình dạng đầu người như bây giờ?
Phải chăng ban đầu phần đầu của bức tượng Nhân sư không mang hình dạng đầu người như bây giờ?

Bức tượng Nhân sư vĩ đại ở Giza là bức tượng cổ nhất trên thế giới. Ban đầu, nó được trang trí với màu sắc tươi sáng, điều này được chứng minh bởi những mảnh vỡ có màu vẫn tồn tại sau phần tai của tượng. Bức tượng này từng có mũi và bộ râu nghi lễ. Phần còn lại của những điều này có thể được nhìn thấy trong các bảo tàng ở Anh và Ai Cập. Một số chuyên gia tin rằng Tượng Nhân sư ban đầu có thể có đầu sư tử hoặc đầu của vị thần Chó Anubis, và khuôn mặt của con người chỉ được khắc trên này nhiều năm sau đó. Điều này sẽ giải thích cho sự khác biệt lớn giữa tỷ lệ của cơ thể khổng lồ và cái đầu nhỏ.

7. Khởi nguồn của Tháp nghiêng Pisa


Đến hiện nay vẫn chưa ai biết được người xây dựng tòa tháp này là ai.
Đến hiện nay vẫn chưa ai biết được người xây dựng tòa tháp này là ai.

Tòa tháp nổi tiếng này được tương truyền là chứa nhiều bí mật. Mọi người đều biết về độ nghiêng của nó, nhưng không ai biết người thực sự xây dựng tháp cho nhà thờ Pisa này là ai. Một trong những lý do cho bí ẩn này là nó đã được xây dựng trong quá trình gần 200 năm. Các sử gia đã giả định rằng kế hoạch xây dựng đã được phát triển bởi Bonanno Pizano, nhưng còn có một ứng cử viên khác là Diotisalvi, người đã thiết kế một nơi rửa tội nằm bên cạnh tháp. Độ nghiêng kỳ lạ của tòa tháp là do ảnh hưởng của một trận động đất.

8. Tên thật của tháp đồng hồ Big Ben


Trước giờ ai cũng nghĩ rằng tên của tòa tháp này là Big Ben cả.
Trước giờ ai cũng nghĩ rằng tên của tòa tháp này là Big Ben cả.

Nói một cách nghiêm túc, "Big Ben" không đề cập đến toàn bộ tòa tháp trong tòa Nhà Quốc hội Anh, mà thay vào đó nó chỉ là chiếc chuông lớn nằm trong tháp. Cho đến tháng 9 năm 2012, tên chính thức của công trình là "Tháp Chuông Cung điện Westminster". Hiện tại, tên chính thức của nó là "Tháp Elizabeth". 

9. Màu sắc của Cầu Cổng Vàng


Ban đầu cây cầu này được dự định sơn bằng màu đen và vàng.
Ban đầu cây cầu này được dự định sơn bằng màu đen và vàng.

Cầu Cổng Vàng là một trong những địa điểm được có nhiều ảnh chụp nhất trên thế giới. Phải mất một thời gian dài để Hải quân Hoa Kỳ đồng ý cho xây dựng công trình vĩ đại này. Trước khi được cấp phép, Hải quân đã muốn nó được sơn màu đen và màu vàng sọc để nó có thể được nhìn thấy ngay cả trong sương mù. Nhưng cuối cùng, kiến ​​trúc sư của chiếc cầu, Irving Morrow, đã thuyết phục quân đội tô cho nó một màu cam đậm. Điều này không chỉ đảm bảo rằng nó được nhìn thấy trong mọi điều kiện thời tiết mà còn cho nó một vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn.

10. Bầu trời trong bức tranh The Scream


Thực ra bức ảnh này được lấy cảm hứng từ một thảm họa tự nhiên.
Thực ra bức ảnh này được lấy cảm hứng từ một thảm họa tự nhiên.

Tên ban đầu của bức tranh huyền thoại của Edvard Munch là The Scream of Nature. Vị họa sĩ đã viết trong nhật ký của mình như sau: "... đột nhiên bầu trời trở nên đỏ như máu, tôi chợt dừng lại và cảm thấy kiệt sức, sau đó tựa vào hàng rào, nhìn xa xắm thấy chỉ toàn là máu và lửa...". Năm 2003, một nhóm các nhà thiên văn học đã đưa ra giả thuyết rằng màu màu đỏ tươi trên bầu trời đã làm vị họa sĩ hoảng sợ lúc đó là do vụ phun trào núi lửa Krakatoa vào năm 1883. Một lượng lớn bụi núi lửa đã bị ném vào bầu khí quyển, và nó đã tạo ra cảnh hoàng hôn cực kỳ rạng rỡ mà ta có thể quan sát trên khắp thế giới.

(Nguồn ảnh: Internet)

Cô gái thăm 7 kì quan thế giới trong 13 ngày sau khi mắc ung thư

Góc nhìn đáng kinh ngạc của 15 kỳ quan trên thế giới

7 dấu hiệu cho biết gan bạn đang có vấn đề

Kỳ quan

tuyệt tác

Tác phẩm

Bí ẩn

Sao Việt Sao Việt 3 giờ trước

Nhã Phương - Trường Giang đã thực bộ ảnh đẹp ngất ngây lòng người. Đây có lẽ là khoảnh khắc mà người hâm mộ mong mỏi nhất.

Sau ASIAD 2018, Nguyễn Quang Hải là cái tên tràn ngập khắp các mặt báo không những vì tài năng mà còn vì câu chuyện được những đội bóng nước ngoài chiêu mộ.

Bí ẩn cải lương 6 giờ trước

Với những ai thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, hẳn không ai không nhớ đến vở cải lương kinh dị nhất Hoàng hậu không đầu.

Sau đám cưới, cô dâu mới còn đưa chồng đi “quẩy” bar tưng bừng khiến nhiều người phải nhường sân về độ chịu chơi.

Mẹ bỉm sữa vừa mới sinh con xong chia sẻ câu chuyện với chữ duyên kì lạ của chồng và anh chồng cô giường bên khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười.

Phim Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nơi ở của nữ diễn viên Phương Oanh là một căn hộ rất cao cấp với nhiều món đồ nội thất sang trọng, hiện đại.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Ngày cưới Nhã Phương và Trường Giang đang đến gần, được biết an ninh của buổi tiệc đang được phía Trường Giang thắt chặt.

Bạn sẽ thấy rằng, đôi khi người ta tìm thấy tri kỉ đời mình ở những khoảnh khắc và hoàn cảnh không ngờ đến nhất, sau khi đọc câu chuyện dưới đây.

Thể thao Cầu lông 8 giờ trước

Chủ tịch liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) mới đây đã lên tiếng xác nhận về tình trạng bệnh tình của cựu số 1 làng vũ cầu thế giới.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Đứng trước các tin đồn thổi thiếu căn cứ từ khán giả, người mẫu Trần Quang Đại đã chính thức lên tiếng đính chính.

X Ðóng