Ngỡ ngàng kì tích những em bé chào đời từ cơ thể người mẹ đã chết

Dù người mẹ đã chết nhưng những thiên thần bé nhỏ này vẫn bền gan chiến đấu trong bụng mẹ để rồi mạnh mẽ cất tiếng chào đời vài tháng sau đó.

1. Mẹ chết hai tháng vẫn sinh con khỏe mạnh

Cuối tháng 4 vừa qua, một kì tích đã xuất hiện ở Ba Lan khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng. Đó là câu chuyện về sức sống mãnh liệt của chiến binh nhí dũng cảm tên Wojtus ở Wroclaw, Ba Lan. Mẹ Wojtus được chẩn đoán có khối u não nhưng cô kiên quyết không phẫu thuật và quyết định sống chung với nó. Cuộc sống của cô vẫn bình lặng trôi cho đến một ngày cô phát hiện mình mang thai Wojtus

Với khối u ác tính đang hoành hành, việc mang một sinh linh bé nhỏ trong người là vô cùng nguy hiểm, cho cả mẹ và con. Tuy nhiên vì đứa con, người mẹ đã cố gắng chiến đấu chống lại bệnh tật nhưng có lẽ số phận đã an bài, cô đột ngột ra đi ở tuần thứ 17 của thai kì. Lúc đó, Wojtus vẫn còn sống nhưng vì thể trạng quá non nớt, khó có thể mang ra ngoài mà vẫn bảo toàn tính mạng.


Mẹ Wojtus ra đi khi cậu bé chỉ mới được 17 tuần tuổi.
Mẹ Wojtus ra đi khi cậu bé chỉ mới được 17 tuần tuổi.


Cậu bé Wojtus kiên trì sống tiếp trong bụng người mẹ đã chết.
Cậu bé Wojtus kiên trì sống tiếp trong bụng người mẹ đã chết.

Trước tình hình đó, các bác sĩ đề nghị gia đình Wojtus duy trì các cơ quan trong cơ thể người mẹ hoạt động để nuôi Wojtus trong một thời gian nữa, đợi đến khi em đủ cứng cáp rồi mới cho chào đời. 55 ngày sau, đến tuần thai thứ 27, do không thể chờ đợi lâu hơn nữa vì sợ tình trạng người mẹ đã chết có thể ảnh hưởng đến thai nhi, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai. Chiến binh nhí Wojtus ra đời với cân nặng 1kg trong niềm hạnh phúc của gia đình.


Sau 55 ngày sống trong bụng mẹ, cuối cùng cậu bé cũng chào đời an toàn.
Sau 55 ngày sống trong bụng mẹ, cuối cùng cậu bé cũng chào đời an toàn.

2. Bé ra đời suôn sẻ sau bốn tháng cuối nằm trong bụng mẹ chết não

Một câu chuyện kì diệu như tương tự cũng xảy ra ở Bồ Đào Nha. Vào ngày 20/2, các bác sĩ thông báo thai phụ đã chết do bị xuất huyết não quá nhiều. Ai cũng tưởng đã mất cả mẹ và con nhưng qua kiểm tra, các bác sĩ thông báo đứa bé vẫn còn khỏe mạnh trong bụng mẹ và đang chiến đấu giành giật mạng sống từng phút, từng giờ. Nhận thấy khao khát được sống mãnh liệt của bé, các bác sĩ đã hỏi ý kiến người cha và tiếp tục nuôi bé trong bụng mẹ.

Đến ngày 7/6 vừa qua, sau bốn tháng trời dai dẳng chiến đấu một mình trong bụng người mẹ đã ra đi, em bé cuối cùng cũng đã thấy được ánh sáng mặt trời trên vòng tay của người cha. Theo ghi nhận của các bác sĩ ở đây, em bé nặng 2,35kg đồng thời là trường hợp thai nhi được nuôi dưỡng lâu nhất trong cơ thể một người mẹ bị chết não tại Bồ Đào Nha cho tới nay.


Sau bốn tháng trời dai dẳng chiến đấu một mình trong bụng người mẹ đã ra đi, em bé cuối cùng cũng mỉm cười hạnh phúc vòng tay của người cha.
Sau bốn tháng trời dai dẳng chiến đấu một mình trong bụng người mẹ đã ra đi, em bé cuối cùng cũng mỉm cười hạnh phúc vòng tay của người cha.

3. Mẹ đột ngột ngột chết não ở tuần thứ 22 vẫn nuôi con trong bụng thêm 54 ngày

Em bé tạo nên kì tích này được mọi người gọi với cái tên Angel. Em đã cùng mẹ là Karla Perez đối mặt với một thử thách thập tử nhất sinh và nếu không có sức sống mãnh liệt, có lẽ em khó có thể thành công. 

Khi mang thai Angle, Karla đã cảm thấy mình khó có khả năng sinh con thành công bởi những cơn đau đầu liên tục hành hạ và sức khỏe suy yếu dần. Đến khám tại bệnh viện, Karla đau khổ phát hiện ra mình bị chứng chảy máu não và có thể đột tử bất kì lúc nào. Điều chị lo sợ cuối cùng cũng thành sự thật. Karla lâm vào tình trạng chết não chỉ một thời gian sau đó.

Lúc Karla ra đi, Angle chỉ mới 22 tuần tuổi. Nếu sinh sinh mổ ngay lúc đó, xác xuất giữ được mạng sống cho bé là rất thấp. Chính vì thế, nhóm các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Methodist, Nebraska, Mỹ đã mạo hiểm quyết định duy trì sự sống của Karla trong 54 ngày tiếp theo để Angle thêm cứng cáp và đủ khả năng sống được trong môi trường lồng kính.


Khi Angle mới 22 tuần tuổi, người mẹ đột ngột xuất huyết và chết não.
Khi Angle mới 22 tuần tuổi, người mẹ đột ngột xuất huyết và chết não.

Dù các bác sĩ đã cố hết sức duy trì thai nhi đủ 32 tuần trong bụng mẹ nhưng tình trạng của Karla xấu đi nhanh chóng và không thể qua khỏi. Do đó, Angel nhanh chóng chào đời sau ca sinh mổ đầy khó khăn với sự trợ giúp của một đội ngũ hơn 100 bác sĩ, ý tá và nhân viên y tế. Khi mới sinh ra, bé Angel chỉ nặng hơn 1,3kg và được các bác sĩ tại bệnh viện nuôi dưỡng trong lồng ấp


Angle tiếp tục được nuôi trong bụng người mẹ đã chết não.
Angle tiếp tục được nuôi trong bụng người mẹ đã chết não.


 Angel chào đời sau ca sinh mổ đầy khó khăn với sự trợ giúp của một đội ngũ hơn 100 bác sĩ, ý tá và nhân viên y tế.
 Angel chào đời sau ca sinh mổ đầy khó khăn với sự trợ giúp của một đội ngũ hơn 100 bác sĩ, ý tá và nhân viên y tế.

4. Kì tích cứu sống những mầm sống bé nhỏ đến từ y học tiến bộ

Lịch sử y học thế giới cũng đã từng ghi nhận nhiều trường hợp sinh con trong tình trạng chết não tương tự như hai mẹ con chị Karla và phần lớn trong số đó đã cứu sống thành công các sinh linh bé nhỏ. 

Tương tự những kì tích trên, nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ Susan Torres được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn thứ 4 và di căn đến não trong khi mang thai. Vào tuần thứ 17 thai kì, căn bệnh quái ác đã làm não cô ngừng hoạt động và không có hy vọng phục hồi. Cả gia đình Susan đã nghĩ rằng họ đã mất cả mẹ lẫn con nhưng may mắn thay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, các bác sĩ tại đây đã có thể nuôi giữ đứa bé trong bụng Susan thêm một thời gian trước khi cho chào đời an toàn.


Y học tiến bộ đã cứu sống đứa bé từ một người mẹ chết não vài tháng.
Y học tiến bộ đã cứu sống đứa bé từ một người mẹ chết não vài tháng.

Hồi tháng 9 năm 2005, tại Hungary, một em bé cũng đã chào đời thành công từ bụng người mẹ đang trong tình trạng chết não. Các bác sĩ đã duy trì sự sống của người mẹ trong vòng ba tháng để cứu lấy thai nhi và may mắn đã mỉm cười với họ.

Phải công nhận rằng, chính sự tiến bộ của y học hiện đại đã biến những chuyện không thể thành có thể, đã biến những câu chuyện tưởng như là bi kịch trở thành kì tích. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận sức sống mãnh liệt và khao khát được sống, được tồn tại của các sinh linh bé nhỏ đã góp phần làm nên những điều kì diệu này.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Xúc động mạnh với 11 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc sinh nở của người mẹ

Hoan hỉ với ca sinh 3 đầu tiên trên thế giới của cặp đôi đồng tính nam

Cảnh em bé chào đời trong túi nước ối nguyên vẹn 80.000 ca có một

Câu chuyện cảm động

Bố mẹ và con cái

Ca sinh non hi hữu

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Bảo Anh vừa mở lại trang cá nhân của mình và chia sẻ một status mới. Nhiều khán giả ngạc nhiên khi Bảo Anh xuất hiện trong một hình ảnh mới.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Mới đây, Triệu Lệ Dĩnh đã mất điểm khi trổ tài nói tiếng Anh trong một clip quảng bá cho thương hiệu.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chỉ mới quen nhau hơn 3 tháng nhưng Hồ Ngọc Hà - Kim Lý đã có muôn vàn khoảnh khắc bên nhau hạnh phúc khiến khối người ghen tỵ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nữ diễn viên Bảo Thanh sở hữu bộ sưu tập hàng hiệu khiến vạn người ghen tỵ, cô vừa tiết lộ mình đã "tậu" được căn nhà mới trên trang cá nhân với bạn bè.

Xã hội 1 giờ trước

Gia đình ông Cường chuyên buôn bán gà con, nên khi đưa con trăn về, gà con chết thì cho ăn. Từ khi đưa về nuôi, con trăn này trở nên “nghiện” gà chết.

Bóng đá Champions League 2 giờ trước

Không chỉ quyết định vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, kẻ thắng cuộc trong cuộc đấu này sẽ nắm trong tay lợi thế cực lớn trước lượt về vòng bảng.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nét đáng yêu của con gái nhà Elly Trần luôn luôn làm cho người khác phải ngẩn ngơ mỗi khi cô bé xuất hiện trên mạng xã hội.

Truyện ngắn 2 giờ trước

Chàng là người vừa bước qua một mối tình đổ vỡ. Nàng, một ca sĩ trẻ vô danh hát ở quán cà phê mỗi tối. Họ vốn là hai đường thẳng song song cho đến một ngày...

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 3 giờ trước

Thời gian gần đây, thông tin Đường Yên và La Tấn đã "đường ai nấy đi" sau một năm hẹn hò ngày một được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng fan Hoa Ngữ.

Bóng đá Champions League 3 giờ trước

Nếu giành được chiến thắng trong trận đấu vào rạng sáng mai, thầy trò Mourinho sẽ có được lợi thế rất lớn ở giai đoạn lượt về bảng A, Champions League 2017/18.

Du lịch 3 giờ trước

Nhà nghỉ máy bay có đủ không gian sinh hoạt dành cho 4 người với đầy đủ tiện nghi như bếp, phòng vệ sinh và vòi tắm hoa sen.

Sao Đông Sao Kpop 3 giờ trước

Đây có lẽ là những khung cảnh khiến nhiều người nghi ngờ rằng sẽ không có thật vì thực sự quá lung linh và lạ mắt.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Trải qua nhiều biến cố, giờ đây người yêu cũ của danh hài Hoài Linh chỉ mong được đứng dưới ánh đèn và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

X Đóng