Ngỡ ngàng cơ thể cô gái ngập tràn kí sinh trùng vì ăn thịt lợn sống

| 15:24 - 02/02/2016

Não, bộ phận sau mắt, bắp đùi, cơ bụng, lưng và nhiều nơi khác của cô gái đều ngập tràn hình ảnh của kí sinh trùng, thậm chí lưỡi, cơ mặt cũng bị nhiễm.

Gần đây, một cô gái 23 tuổi đến từ Địch Khánh, Vân Nam, Trung Quốc liên tục xuất hiện triệu chứng đau đầu và toàn thân đau nhức một cách bất thường, không rõ nguyên nhân. Nghiêm trọng hơn đến cả mắt của cô cũng đau nhức và không ngừng chảy nước mắt.

Cứ như thế, hơn 1 tháng sau, khi thấy tình trạng không khả quan, cô quyết định đến khám tại khoa thần kinh của bệnh viện tỉnh. Tại đây, để tìm ra nguyên nhân đau nhức kì lạ của cô, các bác sĩ yêu cầu chụp cộng hưởng từ MRI não và chụp CT toàn thân.

Ấu trùng sán chiếm lĩnh khắp bộ não của cô gái. (Nguồn Internet)
Ấu trùng sán chiếm lĩnh khắp bộ não của cô gái. (Nguồn Internet)

Sau khi nhìn thấy kết quả chụp MRI và CT của cô gái, các bác sĩ đều phải thốt lên kinh ngạc: “Không thể tin được!”. Báo cáo kết quả cho biết bộ não, bộ phận sau mắt, bắp đùi, cơ bụng, lưng và nhiều nơi khác của cô đều ngập tràn hình ảnh của kí sinh trùng, thậm chí lưỡi, cơ mặt cũng bị nhiễm. Xét nghiệm máu cũng cho biết cô gái đã bị nhiễm ấu trùng sán.

Các điểm trắng đều là ấu trùng sán, chúng bám dày đặc khắp cơ thể cô. (Nguồn Internet)
Các điểm trắng đều là ấu trùng sán, chúng bám dày đặc khắp cơ thể cô. (Nguồn Internet)

Sau khi tìm hiểu, biết được cô gái đã ăn thịt lợn sống từ năm 10 tuổi, tức đã 13 năm, các bác sĩ kết luận, ấu trùng sán mà cô nhiễm phải là do ăn thịt lợn sống mà ra, chúng có tên gọi là ấu trùng sán gạo lợn.

Được biết, khi con người ăn thịt lợn sống có chứa ấu trùng sán gạo lợn, chúng sẽ xuyên qua thành ruột lên não và tồn tại hàng chục năm, tạo thành vôi trong não. Một số trường hợp sau 5 - 7 năm chúng sẽ gây viêm, tử vong cho người bệnh.

Ngoài ra, các loại ấu trùng sán này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não, khu thần kinh trung ương và bệnh nhân có thể bị rối loạn chức năng ngôn ngữ, rối loạn cảm giác...

Các bác sĩ khuyên rằng, chúng ta cần phải sử dụng thức ăn đã nấu chín, uống nước đã đun sôi, xử lí các chất thải sạch sẽ (không phóng uế bừa bãi), rửa tay thường xuyên trước khi ăn, thường xuyên giặt giũ quần áo, chăn mền… để không mắc phải các bệnh nguy hiểm về ấu trùng sán như cô gái kể trên.