“Nghiêng ngả” ẩm thực đường phố quận 8 với 10 món ăn vặt đặc sắc

|

Nhắc đến ẩm thực đường phố quận 8, bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn nào?

Nhiều người nghĩ rằng quận 8 không hề có một điểm nhấn ẩm thực nào, có chăng thì cũng chỉ là những quán nhậu giá rẻ. Nhưng có lẽ vì họ chưa thật sự trải nghiệm những món tuyệt ngon mà lại rẻ bất ngờ ở quận 8, như hủ tiếu hồ, ốc 10.000 đồng hay bánh bạch tuộc takoyaki đúng chuẩn Nhật.

1. Hủ tiếu hồ - Đình Hòa

Hủ tiếu hồ sẽ gây bất ngờ cho thực khách bởi “sợi” hủ tiếu không dài mà có hình vuông và dẹp, ăn vào dai sần sật và ngon theo một cách rất riêng. Đặc biệt, phèo non, bao tử, gan... đều được sơ chế sạch sẽ, không có mùi hôi tanh và lại đậm đà, ăn kèm với một chén cải chua nhỏ càng làm tăng thêm độ đặc sắc cho món hủ tiếu. (Ảnh: Internet)
Hủ tiếu hồ sẽ gây bất ngờ cho thực khách bởi “sợi” hủ tiếu không dài mà có hình vuông và dẹp, ăn vào dai sần sật và ngon theo một cách rất riêng. Đặc biệt, phèo non, bao tử, gan... đều được sơ chế sạch sẽ, không có mùi hôi tanh và lại đậm đà, ăn kèm với một chén cải chua nhỏ càng làm tăng thêm độ đặc sắc cho món hủ tiếu. (Ảnh: Internet)

2. Gà hấp mắm nhĩ – khu dân cư Trung Sơn

Thịt gà nhạt nên khi hấp mắm nhĩ ngon thì vừa thơm vừa đậm đà khó cưỡng từ da gà vào đến phần thịt. Quán dùng gà ta nên thịt săn chắc, không mỡ, da giòn và vàng bắt mắt, càng ăn càng khó dứt khỏi cái vị mặn mặn thơm thơm đầy quyến rũ. (Ảnh: Internet)
Thịt gà nhạt nên khi hấp mắm nhĩ ngon thì vừa thơm vừa đậm đà khó cưỡng từ da gà vào đến phần thịt. Quán dùng gà ta nên thịt săn chắc, không mỡ, da giòn và vàng bắt mắt, càng ăn càng khó dứt khỏi cái vị mặn mặn thơm thơm đầy quyến rũ. (Ảnh: Internet)

3. Bánh tráng nướng hến – Dương Bá Trạc

Là một sáng tạo của người Sài Gòn, bánh tráng nướng nay trở nên đặc sắc và càng được yêu thích hơn khi kết hợp với hến và thịt gà. Một chiếc bánh tráng thật to được phết mắm ruốc, phủ kín bằng những con hến nho nhỏ và rất nhiều thịt gà, mang lại hương vị là lạ mà dễ gây nghiện cho giới ăn vặt Sài Gòn. (Ảnh: Internet)
Là một sáng tạo của người Sài Gòn, bánh tráng nướng nay trở nên đặc sắc và càng được yêu thích hơn khi kết hợp với hến và thịt gà. Một chiếc bánh tráng thật to được phết mắm ruốc, phủ kín bằng những con hến nho nhỏ và rất nhiều thịt gà, mang lại hương vị là lạ mà dễ gây nghiện cho giới ăn vặt Sài Gòn. (Ảnh: Internet)

4. Xiên nướng – Tạ Quang Bửu

Xiên nướng ở Tạ Quang Bửu luôn đông khách nhờ vào nguyên liệu tươi, sạch và tẩm ướp gia vị vừa miệng. (Ảnh: Internet)
Xiên nướng ở Tạ Quang Bửu luôn đông khách nhờ vào nguyên liệu tươi, sạch và tẩm ướp gia vị vừa miệng. (Ảnh: Internet)

5. Bánh mì heo quay – Đặng Chất

Đi ngang qua con đường Đặng Chất, không thể quên bánh mì heo quay ngon nổi tiếng gần xa. Bánh mì do cửa hàng tự chế biến nên luôn giòn và nóng hổi, thêm phần thịt heo quay mặn mà, thơm phức bên trong, cộng với một chút nước sốt, rau dưa vào nữa là bạn sẽ có ngay một bữa ăn gọn nhẹ mà no nê. (Ảnh: Internet)
Đi ngang qua con đường Đặng Chất, không thể quên bánh mì heo quay ngon nổi tiếng gần xa. Bánh mì do cửa hàng tự chế biến nên luôn giòn và nóng hổi, thêm phần thịt heo quay mặn mà, thơm phức bên trong, cộng với một chút nước sốt, rau dưa vào nữa là bạn sẽ có ngay một bữa ăn gọn nhẹ mà no nê. (Ảnh: Internet)

6. Phở khô Gia Lai – đường số 1011

Mỗi phần phở khô Gia Lai gồm có 2 tô – 1 tô đựng bánh phở chan nước sốt trên bề mặt, 1 tô là nước súp có thịt bò bốc ra hương thơm ngào ngạt.  Khi ăn, bạn chỉ cần trộn tương, nước tương vào bánh phở, thêm ít rau giá, mỗi một gắp thì húp một muỗng nước súp thịt bò. (Ảnh: Internet)
Mỗi phần phở khô Gia Lai gồm có 2 tô – 1 tô đựng bánh phở chan nước sốt trên bề mặt, 1 tô là nước súp có thịt bò bốc ra hương thơm ngào ngạt.  Khi ăn, bạn chỉ cần trộn tương, nước tương vào bánh phở, thêm ít rau giá, mỗi một gắp thì húp một muỗng nước súp thịt bò. (Ảnh: Internet)

7. Mì vịt tiềm – Nguyễn Chế Nghĩa

Mì vịt tiềm không phải là một món quen thuộc, và nếu đến quận 8 mà chưa ăn mì vịt tiềm thì thật là uổng phí. Mì vịt tiềm trên đường Nguyễn Chế Nghĩa nổi tiếng với tô mì đầy ụ và miếng thịt đùi to, mềm, thơm, chấm thêm một ít sa tế cay nồng để tăng độ đậm đà, ngon miễn chê. (Ảnh: Internet)
Mì vịt tiềm không phải là một món quen thuộc, và nếu đến quận 8 mà chưa ăn mì vịt tiềm thì thật là uổng phí. Mì vịt tiềm trên đường Nguyễn Chế Nghĩa nổi tiếng với tô mì đầy ụ và miếng thịt đùi to, mềm, thơm, chấm thêm một ít sa tế cay nồng để tăng độ đậm đà, ngon miễn chê. (Ảnh: Internet)

8. Ốc 10.000 đồng – Ba Đình

Quán ốc này khá khó tìm, lại nhỏ nhưng luôn đông khách vì giá rẻ mà chế biến rất ổn. Vì chỉ có giá 10.000 đồng/dĩa nên ốc không to, mập như những quán ở quận 4, nhưng dù là sò lông nướng, ốc mỡ xào me, chem chép xào rau muống, ốc giác xào tỏi hay thậm chí là trứng vịt lộn… cũng đều được chế biến rất ngon. (Ảnh: Internet)
Quán ốc này khá khó tìm, lại nhỏ nhưng luôn đông khách vì giá rẻ mà chế biến rất ổn. Vì chỉ có giá 10.000 đồng/dĩa nên ốc không to, mập như những quán ở quận 4, nhưng dù là sò lông nướng, ốc mỡ xào me, chem chép xào rau muống, ốc giác xào tỏi hay thậm chí là trứng vịt lộn… cũng đều được chế biến rất ngon. (Ảnh: Internet)

9. Bạch tuộc nướng takoyaki – Xóm Củi

Có công thức gốc từ Osaka, bánh bạch tuộc nướng takoyaki Xóm Củi được lòng thực khách vì hương vị đậm đà, khác biệt, luôn nóng hổi mà giá lại rẻ "đúng chuẩn" ăn vặt quận 8. (Ảnh: Internet)
Có công thức gốc từ Osaka, bánh bạch tuộc nướng takoyaki Xóm Củi được lòng thực khách vì hương vị đậm đà, khác biệt, luôn nóng hổi mà giá lại rẻ "đúng chuẩn" ăn vặt quận 8. (Ảnh: Internet)

10. Trái cây tô – Tạ Quang Bửu

Không quá khác biệt so với các quận khác, trái cây tô Tạ Quang Bửu nên là món tráng miệng mát lạnh sau khi bạn đã “chén sạch” mọi món ngon ở quận 8. (Ảnh: Internet)
Không quá khác biệt so với các quận khác, trái cây tô Tạ Quang Bửu nên là món tráng miệng mát lạnh sau khi bạn đã “chén sạch” mọi món ngon ở quận 8. (Ảnh: Internet)

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Món mì bay độc đáo "gây sốt" giới trẻ Singapore

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube