Nghiên cứu đột phá: Không cần phụ nữ, đàn ông có thể có con với nhau

Theo một nghiên cứu mới đây nhất, không cần đến trứng cho quá trình thụ thai mà chỉ cần sử dụng tế bào da. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các cặp đồng tính nam. Họ vẫn có con với nhau mà không cần nhận con nuôi hay nhờ đến quá trình thụ tinh nhân tạo.

Các nhà khoa học Anh đã tiến hành quá trình thụ thai trên chuột một cách phản tự nhiên. Theo thí nghiệm này, các tế bào da, mô hoàn toàn có khả năng tương thích khi được tiêm thẳng tinh trùng vào. Từ đó, một con chuột khỏe mạnh ra đời, với tỉ lệ thành công lên tới 24%. So với phương pháp nhân bản truyền thống chuyển DNA vào một tế bào trứng chỉ thành công 1-2%, thì đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng.


Tiêm tinh trùng thẳng vào các tế bào mô, da - phương pháp phụ tinh làm nên cách mạng (Ảnh: Internet)
Tiêm tinh trùng thẳng vào các tế bào mô, da - phương pháp phụ tinh làm nên cách mạng (Ảnh: Internet)

Việc nghiên cứu này thành công, đã mang đến nhiều cơ hội cho những người muốn có con mà không muốn tuân theo quy luật tự nhiên bình thường giữa giống đực và cái. Điều này cho phép các cặp đồng tính nam có con với nhau. Hoặc thậm chí khả năng một người đàn ông nếu muốn có con với… chính mình cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Khi ấy người đàn ông sẽ thụ tinh tinh trùng của mình với chính các tế bào trên cơ thể, để tạo ra cá thể con hoàn chỉnh, thừa hưởng tất cả gien tốt của anh ta.

Nghiên cứu đột phá: Không cần phụ nữ, đàn ông có thể có con với nhau

Đây cũng thực sự là cuộc cách mạng dành cho cách cặp đôi đồng tính khi hôn nhân đồng tính đã được hợp pháp hóa ở nhiều nơi. Nếu như điều này thực sự an toàn và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, thì những cặp chồng – chồng hoặc người đồng tính sẽ có với nhau những đứa con thực sự về mặt di truyền.


Những đứa con thực sự sẽ được tạo ra từ sự kết hợp của tinh trùng và tế bào của hai người đàn ông. (Ảnh Internet)
Những đứa con thực sự sẽ được tạo ra từ sự kết hợp của tinh trùng và tế bào của hai người đàn ông. (Ảnh Internet)

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi một người phụ nữ mất khả năng sinh con do những biến chứng của bệnh tật, hoặc quá tuổi sinh nở, giờ đây, nhờ phương pháp này, họ đều sẽ có khả năng có con. Lúc này các tế bào da và mô lấy từ cơ thể của người phụ nữ này đóng vai trò là trứng và thực hiện quá trình thụ thai bình thường.

Việc nghiên cứu không chỉ mở ra cơ hội cho con người mà còn được áp dụng lên nhiều loài động vật cho quá trình bảo tồn, gìn giữ gen quý. Các nhà khoa học sẽ tiến hành sử dụng trực tiếp tinh trùng và tế bào soma trên cùng một cá thể thay thế hoàn toàn cho việc phải thu thập trứng của con cái.

Tiến sĩ Tony Perry thuộc Đại học Bath, trưởng nhóm nghiên cứu tuyên bố với giới truyền thông rằng nghiên cứu này nhằm thách thức quan điểm đã có từ năm 1827 cho rằng chỉ có tế bào trứng kết hợp với tinh trùng mới có thể sản sinh ra con cái khỏe mạnh. Ông cũng cho rằng các thử nghiệm trên chuột chỉ mang những khái niệm cơ bản. Còn việc biến thành kĩ thuật để áp dụng lên cơ thể người an toàn thì cần nhiều thời gian hơn.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Thật ra đàn ông càng đẹp trai lại càng "kém chất lượng"

Không có tinh trùng, vẫn có cách sinh con "chính chủ"

Dấu hiệu nhận biết phái mạnh có tinh trùng khoẻ mạnh

nghiên cứu đột phá

Phát hiện chấn động

đồng tính nam

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 8 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 8 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 9 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 9 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng