Nghiên cứu chứng minh nếu bạn có các đặc điểm cơ thể này thì bạn là người thông minh

|

Không cần thực hiện những bài kiểm tra phức tạp, khoa học thấy rằng chỉ cần quan sát kĩ những bộ phận này cũng biết được về trí thông minh.

Các nhà nghiên cứu tin rằng chúng ta có thể phát hiện ra tính cách của ai đó thông qua nhiều chi tiết lộ rõ trên cơ thể họ, từ hình dáng trán cho đến chiều dài ngón tay. Chẳng hạn nếu bạn muốn biết ai đó thông minh thế nào, hãy để ý đến kích thước đầu - một nhóm các nhà tâm lý học tại Đại học Western Ontario, Canada thấy rằng người có đầu càng to thì trí thông minh cao; và người có đầu nhọn thì ngược lại. Hoặc bạn cũng có thể nhìn vào mắt người khác, như Joanna Rowe tại đại học Louisville đã phát hiện thấy rằng rất nhiều người trong nhóm những người thông minh nhất thế giới, như Stephen Hawking, Marie Curie, Stephen Fry… có điểm chung là mắt màu xanh; ngoài ra, bà cũng phát hiện thấy những người có mắt màu sậm giỏi các hoạt động thể chất hơn.

Ngoài ra:

Mắt - đôi mắt to thường được ưa thích hơn, không chỉ thế, những người sở hữu đặc điểm này cũng thường thông minh và sắc sảo.

Mũi - Phụ nữ có mũi hơi khoằm, theo thuật xem tướng cổ đại, được cho là người tốt tính, thông minh. Trong khi đó, mũi thẳng với độ dài vừa phải khiến người phụ nữ đẹp, dí dỏm lại cần cù; còn mũi nhỏ thì thường là người khéo léo, có phần ranh mãnh và đầy dục vọng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngón tay - Chiều dài ngón trỏ và ngón nhẫn, theo nghiên cứu của Đại học Bath, cũng cho thấy độ thông minh của bạn. Cụ thể, những chàng trai có ngón trỏ ngắn hơn thường giỏi toán, còn các cô gái có ngón trỏ và ngón nhẫn dài bằng nhau thường thông minh hơn.

Hệ lông tóc - Theo Tiến sĩ Aikarakudy Alias tại Trung tâm Sức khỏe Chester, Illinois thì rậm râu, nhiều lông cũng là dấu hiệu thông minh ở đàn ông, khi thấy rằng 50% đàn ông có IQ cao thường cũng nhiều lông tóc hơn.

Ngón chân cái - Các tượng La Mã và Hy Lạp trong truyền thuyết thường có ngón chân cái ngắn, đặc điểm này được cho là dấu hiệu của trí thông minh trong nhiều nền văn hóa từ xa xưa.

Trán - Người nào có trán rộng thường được cho là thông thái, rộng lượng. Đặc biệt, nếu trán nhô cong vừa phải có nghĩa người đó có thể vừa có trí tuệ khác thường vừa giàu có.

Dái tai - Dái tai to và dày cũng là dấu hiệu của trí thông minh, ngoài ra theo quan điểm nhân tướng học phương Đông thì còn liên quan đến tài lộc và khả năng sống thọ. Trong khi đó, những người với đôi tai gầy, mỏng thường sắc sảo và hoạt bát hơn.

Môi - Đàn ông có môi mỏng thường thông minh hơn là kết luận của một trang web chiêm tinh, tuy nhiên nếu môi rộng thì lại là dấu hiệu kém may mắn. Ngoài ra, phụ nữ cũng nên thận trọng với những người đàn ông có môi dưới to và trề, họ có thể thiếu chung thủy.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngực - Đây là một trong những trường hợp mà càng to càng tốt. Một nghiên cứu thực hiện với 1.200 phụ nữ ở Chicago đã thấy được điều này: “Những phụ nữ có vòng 1 nở nang có điểm IQ trung bình cao hơn 10 điểm so với những phụ nữ ngực nhỏ,” Tiến sĩ Rossdale cho biết.

Dạ dày - Tất nhiên ta không thể nhìn được dạ dày người khác nhưng có thể quan sát chế độ ăn của họ, và tin tốt với những người ăn chay đó là theo nghiên cứu của Đại học Southampton, nếu theo chế độ ăn rau củ, thực vật, điểm IQ của bạn sẽ cao hơn khoảng 5 điểm so với những người thường ăn thịt.

Chiều cao - Những người cao, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Princeton, New Jersey, nhìn chung thông minh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn so với những người bạn thấp hơn mình. Ngay từ khi lên ba, những đứa trẻ cao hơn cũng đã cho thấy khả năng tốt hơn trong các bài kiểm tra. Đại học Stanford đã tìm thấy mối liên hệ giữa chiều cao và trí thông minh trong nghiên cứu với 14.000 đứa trẻ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...