Nghĩa cử đẹp, David Beckham khiến trẻ em có HIV ấm lòng

|

Có lẽ những hình ảnh và phát ngôn mới nhất của Beckham khiến không ít người phải cảm thấy xúc động.

Beckham vừa trải qua một hoạt động đầy ý nghĩa khi tới thăm ngôi làng ở Swaziland, châu Phi với vai trò là đại sứ của tổ chức Unicef.

Trong chuyến đi này, cựu tiền vệ của ĐT Anh đã dành nhiều thời gian trò chuyện cùng những đứa trẻ trong cộng đồng Makhewu, nơi chịu cơn hạn hạn tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Không chỉ khổ sở vì thiên tai, người dân nơi đây còn đang đối mặt với nguy cơ ngày một lan rộng từ căn bệnh HIV-AIDS và chuyến thăm của Beckham chính là nhằm gây quỹ từ thiện để giúp đỡ người dân đối mặt với đại dịch này.

Beckham tới thăm những nạn nhân của đại dịch HIV và hạn hán.Beckham tới thăm những nạn nhân của đại dịch HIV và hạn hán.

Beckham hiện là cha của 4 đứa con (gồm Brooklyn, 17 tuổi; Romeo, 13 tuổi; Cruz 11 và cô công chúa 4 tuổi Harper) nên anh đặc biệt cảm thông cho hoàn cảnh của những đứa trẻ đăng mắc phải bệnh hiểm nghèo.

Huyền thoại của Man United trải lòng:

"Có rất nhiều trong số những đứa trẻ tôi gặp cùng tuổi với các con của tôi, chúng đã phải mất đi cha mẹ của mình vì HIV và chính các em cũng đang phải sống chung với căn bệnh này.

Là cha của 4 đứa trẻ, thật đau lòng khi phải nghe những câu chuyện của họ và những thử thách mà họ phải đối mặt. Sự tàn phá của hạn hán càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Năm ngoái, tôi đã phát động một quỹ từ thiện của riêng cá nhân vì tôi muốn góp sức giúp đỡ xây dựng một cuộc sống an toàn hơn cho các em".

Nghĩa cử đẹp, David Beckham khiến trẻ em có HIV ấm lòng

Nghĩa cử đẹp, David Beckham khiến trẻ em có HIV ấm lòng

Ngôi sao 42 tuổi tiếp tục kêu gọi sự chung sức của cộng đồng:

"Những đứa trẻ rất dễ bị tổn thương từ HIV, cuộc sống của các em đang có nguy cơ từ một cuộc khủng hoảng tàn phá.

Trên khắp miền Đông và Nam châu Phi, đang có hàng triệu trẻ em nghèo có nguy cơ bị đói, thiếu nước và bệnh tật. Tôi nói điều này để khẳng định rằng họ đang rất cần sự giúp đỡ của chúng ta.

Tất cả những gì tôi đã có, từ sự nghiệp bóng đá, gia đình… và đây là lúc tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ những đứa trẻ đang gặp khó khăn trên khắp thế giới này. Tôi cũng muốn các con của tôi sẽ có thể tự hào về điều đó".

Game bắn tank số 1 Việt Nam

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Choáng với cầu thủ bóng rổ 15 tuổi đã cao 2m30

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...