Trở lại quá thành công, Black Pink lại bị netizen nghi ngờ vì những thành tích "có vấn đề"

Những ý kiến khác nhau nhanh chóng được đưa ra trên mạng xã hội về bài viết phân tích hàng loạt thành tích của Black Pink trong lần comeback mới nhất này.

Trong suốt 10 ngày vừa qua, dư luận không thể không ngưỡng mộ và nể phục trước hàng loạt thành tích mà Black Pink đã và đang lập nên trong đợt comeback lần này. Tuy nhiên, bất chấp những kỷ lục nối tiếp nhau ra đời, một số người vẫn bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng thực sự của nhóm nữ nhà YG trong lần trở lại này.

Mới đây, trên một diễn đàn trực tuyến ở Hàn Quốc, nhiều người dùng đã đăng tải một bài viết phân tích với hàng loạt số liệu cụ thể để đi đến một kết luận: Doanh số album, digital và view YouTube của Black Pink trong lần comeback này đều "có vấn đề". Về thành tích nhạc số, một netizen đã đưa ra một ảnh chụp màn hình về biểu đồ lên xuống "thất thường" của ca khúc Ddu Du Ddu Du.

Trở lại quá thành công, Black Pink lại bị netizen nghi ngờ vì những thành tích có vấn đề

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink
Biểu đồ lên xuống "thất thường" của ca khúc Ddu Du Ddu Du là lý do khiến fan hoài nghi về độ "hot" của bốn cô nàng "Hắc Hường".

Trong khi đó, về doanh số album, người đăng bài dẫn chứng một loạt số liệu physical sale tuần đầu tiên của những nhóm nhạc nổi tiếng với khả năng bán album tốt. Theo đó số danh sách thần tượng được đưa ra để so sánh đó là: 

- Wanna One bán được 354,000 bản trong tuần đầu tiên, 10,200 bản vào thứ 7.

- EXO bán được 602,000 bản trong tuần đầu tiên, 14,200 bản vào thứ 7.

- EXO-CBX bán được 254,000 bản trong tuần đầu tiên, 9,800 bản vào thứ 7.

- TWICE bán được 109,000 bản trong tuần đầu tiên, 5,200 bản vào thứ 7.

- NCT bán được 106,000 bản trong tuần đầu tiên, 5,800 vào thứ 7.

- GOT7 bán được 223,000 bản trong tuần đầu tiên, 2,700 bản vào thứ 7.

- BTS (album Love Yourself: Her) bán được 759,000 bản trong tuần đầu tiên, 16,800 bản vào thứ 7.

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink
Bài viết dẫn thêm số liệu album bán ra trong ngày thứ 7 đầu tiên của những idolgroup này (hay nói cách khác là thứ 7 của tuần đầu tiên). 

Theo thông lệ, các nhóm nhạc thần tượng sẽ tổ chức nhiều fansign trong mỗi đợt trở lại. Nếu tổ chức fansign vào cuối tuần, doanh số của ngày hôm đó sẽ tăng cao hơn thường lệ (doanh số album cuối tuần thường khá thấp nếu không có fansign). Black Pink cũng vừa tổ chức ký tặng album đầu tiên vào ngày 23 tháng 6 vừa qua (thứ 7), và trên thực tế, doanh số album trong ngày hôm đó của họ đạt mức 15,500 bản.

Trở lại quá thành công, Black Pink lại bị netizen nghi ngờ vì những thành tích có vấn đề

Tuy nhiên, số liệu này lại bị người đăng bài nói trên xem là "bất thường", bởi nó khá gần với thành tích trong ngày thứ 7 đầu tiên của BTS (với album Love Yourself: Her), thậm chí còn cao hơn cả EXO và Wanna One. Netizen này cho rằng, nếu doanh số ngày thứ 7 đầu tiên của Black Pink tương tự như BTS, thì lẽ ra doanh số cả tuần đầu tiên của Square Up cũng phải gần bằng với Love Yourself: Her.

Trở lại quá thành công, Black Pink lại bị netizen nghi ngờ vì những thành tích có vấn đề

Trong ngày cuối cùng để tính doanh số tuần đầu tiên, rõ ràng Square Up vẫn còn một chặng đường rất xa để có thể đạt đến con số hơn 700,000 bản của Love Yourself: Her mà BTS đã xác lập trước đó.Trong ngày cuối cùng để tính doanh số tuần đầu tiên, rõ ràng Square Up vẫn còn một chặng đường rất xa để có thể đạt đến con số hơn 700,000 bản của Love Yourself: Her mà BTS đã xác lập trước đó.

Không chỉ thể, số lượt view trên YouTube cũng bị netizen Hàn cho là "không bình thường". Một người dùng khác từ diễn đàn này lần lượt đăng tải số liệu lượt view của BTS, TWICE và Black Pink trong vòng 6 ngày từ MV được xem nhiều nhất của họ. Trong đó, cột màu hồng là số liệu cap từ YouTube vào ngày thứ 6, còn cột màu xanh dương là số liệu phân tích thống kê về lượt view mà MV đó ước tính sẽ đạt được vào ngày thứ 6.

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink
Có thể thấy, ngoại trừ khoảng cách rất lớn của Black Pink, lượt view thực tế của tất cả các nghệ sĩ khác đều đạt đến con số khá gần với ước tính. Người này còn dẫn chứng xa hơn khi cho rằng, Fake Love của BTS hiện đang ở mức 184 triệu lượt xem (ở thời điểm đăng bài) và lượt xem ước tính của họ khi đó là 182 triệu.

Netizen nói trên cho rằng lượt xem thực tế và lượt xem ước tính của MV có thể có khoảng cách (chênh lệch không quá 10 triệu), và thực tế rất hiếm có nghệ sĩ nào đạt được đúng con số như ước tính. Nhưng đối với Black Pink, khoảng cách giữa hai số liệu này của họ lại lên đến gần 50 triệu. Người này cho biết: "YouTube sử dụng dữ liệu và số liệu phân tích của họ để tìm ra con số này. Và điều mà tôi muốn nói ở đây là khoảng cách này sẽ làm cho thứ hạng của họ trên Billboard tăng lên theo mặc định".

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

Số liệu cụ thể của Fake Love, Mic Drop của BTS, Ddu Du Ddu Du của Black Pink cùng với Likey và What Is Love của TWICE.

Cuối cùng, người này đưa ra thống kê lượt view của Black Pink trong 6 ngày, đồng thời tuyên bố chỉ có những nghệ sĩ nhạc Pop cực kỳ nổi tiếng mới có thể đạt mức tăng lượt xem cao hơn hẳn vào ngày thứ 3. 

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

netizen nghi ngờ số liệu album, digital và view Youtube của Black Pink

Sau khi được đăng tải, bài viết trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhiều người lên tiếng bênh vực và chỉ trích những netizen cố tình tạo ra thị phi cho Black Pink chỉ vì nhóm đang làm quá tốt. Trong khi đó, cũng có không ít người đồng tình với những nhận định trên và cũng hoài nghi về độ "hot" của  Black Pink:

- "Tôi là Blink đây, nhưng mà... Tại sao doanh số physical và digital của nhóm lại đáng tranh cãi chứ? Có rất nhiều non-fan xung quanh tôi đều đang nghe bài hát của họ mà. ㅠㅠ Và đúng là các fan quốc tế đang mua rất nhiều album đấy, tại sao phải tranh cãi chỉ vì họ đang làm rất tốt chứ?".

- "Đúng là rất kỳ lạ khi doanh số album của Black Pink lại tốt đến thế. Họ không thể phát hành album vào cuối tuần, vì vậy hầu hết mọi người đã đổ nhau đi mua album nhạc số. Vậy mà 80% album bán ra của Black Pink vào thứ 7 lại là doanh số online ㅋㅋ".

- "Không phải chủ thớt quá đáng lắm rồi sao? Không có bất kỳ bằng chứng nào cả, nhưng chủ thớt lại đang định làm mọi người nghi ngờ về tất cả các bài hát mà họ đã phát hành cho đến nay ư?".

- "Ai muốn tin rằng những thành tích đó thật kỳ lạ thì sẽ thấy chúng kỳ lạ bất kể điều gì xảy ra thôi, trong khi người hâm mộ thì sẽ luôn nghĩ "Có gì lạ chứ?". Xin lỗi vì nhắc đến các nhóm khác ở đây, nhưng ngay cả fan Bangtan và EXO cũng từng chứng minh rằng một số dữ liệu và phân tích có thể sai hoàn toàn. Chỉ là vì fandom của Black Pink vẫn còn nhỏ nên họ không thể tự bảo vệ mình mà thôi".

- "Những sự thật kỳ lạ:

1. Khoảng cách lớn trong lượt view YouTube của họ vào ngày đầu tiên.

2. Sự mâu thuẫn giữa lượt view YouTube của Black Pink ở Hoa Kỳ và điểm Spotify của nhóm cũng ở Hoa Kỳ, vì vậy nên mọi người mới bắt đầu trở nên nghi ngờ. Tôi biết rằng Black Pink khá nổi tiếng ở Mỹ, nhưng họ sử dụng Spotify nhiều hơn YouTube để nghe nhạc ư? Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, lượt xem YouTube cũng tương quan với điểm số Spotify, nhưng thực tế là họ đã rơi khỏi bảng xếp hạng Spotify sau 5 hoặc 6 ngày gì đó rồi...".

- "Tôi cũng thấy vụ view YouTube rất kỳ lạ và nó làm gia tăng sự nghi ngờ của mọi người".

- "Tóm lại là, đúng là có thể có một số sai lệch xảy ra giữa thống kê cùa YouTube so với thực tế, nhưng đã 6 ngày rồi và khoảng cách của họ so với phân tích là 47 triệu, gần như là 50 triệu luôn đấy".

Nguồn: Pann, Nate.

Ảnh: Internet.

Không chỉ Black Pink vướng vấn đề khi biểu diễn, BTS cũng gặp sự cố buộc RM phải vất vả giải quyết

Fan khoe hoá đơn mua 4000 album và đây là phản ứng "bá đạo" Lisa (Black Pink)

Chỉ sau 2 ngày, hình tượng sang chảnh của Black Pink chính thức "tan thành mây khói"

Black Pink

Sao Kpop

Phim Việt Sao Việt 8 giờ trước

Là một nữ diễn viên với sự nghiệp bình lặng, không scandal, không cạnh tranh, những ngày này, tin đồn về Mai Phương bị ung thư dấy lên sự tò mò và quan tâm.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

sự góp mặt của nhiều bạn bè thân thiết là những chân dài đình đám showbiz Việt. Không gian đám cưới của chân dài nổi tiếng được trang trí theo phong cách sang t

Sự trở lại của các Hoa hậu sau một thời gian vắng bóng đã tạo nên sức hút của đêm Gala 30 năm của Hoa hậu Việt Nam.

Quốc tế phim trường 11 giờ trước

Cộng đồng mạng lại một phen xôn xao vì những tình tiết mới có thể được “mổ xẻ” từ những pha rò rỉ hiếm hoi này.

Khám phá Văn Phòng 11 giờ trước

Là nơi chúng ta dành hẳn 8 giờ mỗi ngày để ngồi ở đó, nhưng bàn làm việc lại có nguy cơ tiềm ẩn hiểm họa khôn lường nếu bạn lơ là việc vệ sinh nó thường xuyên

Phim Việt Lý Nhã Kỳ 12 giờ trước

Bộ phim "Diên hi công lược" bị ngừng phát sóng, người hâm mộ nhắn tin nhờ Lý Nhã Kỳ xin Xa Thi Mạn link phim, người đẹp bất ngờ hài hước trả lời.

Sao Đông BTS 12 giờ trước

Vị trí thứ hai trong BXH tăng những 943.64% so với tháng 7, nhiều thành viên nhóm nhạc BTS rớt khỏi top 10.

Khám phá Lạm dụng trẻ em 12 giờ trước

Đó là một vị khách trong bừa tiệc, hắn ta đan vươn tay ra để sờ soạng cậu bé "trai nhảy" đang xoay người trong tiếng nhạc truyền thống ở Afghanistan...

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Chiều 18/8, tiệc cưới của người mẫu Tuyết Lan và ông xã Phan Tâm đã diễn ra tại một nhà hàng 5 sao sang trọng ở TP.HCM.

Xã hội dự báo thiên tai 12 giờ trước

Đến sáng 18/8, công tác di dân tại chỗ hoặc đến những nơi an toàn như trường học, trạm xá xã cùng tài sản của người dân đã cơ bản hoàn thành.

Sao Việt Ưng Hoàng Phúc 12 giờ trước

Những thần tượng nam từng làm điên đảo người hâm mộ những năm 2000: người vẫn tiếp tục đi hát, người đã có gia đình

Khám phá Bộ ảnh đẹp 12 giờ trước

Trong nhiếp ảnh, chỉ một giây trôi qua cũng đủ tạo nên sự khác biệt. Những bức ảnh đẹp dưới đây chính là sự kết hợp của khoảnh khắc, kỹ thuật và cả may mắn.

X Ðóng