Nghị lực phi thường giành lấy sự sống của cậu bé khuyết nửa hộp sọ

|

Jaxon Emmett Buell sinh ra bị khiếm khuyết một nửa não và hộp sọ. Dù được cho rằng không thể sống được nhưng cậu bé đã không đầu hàng số phận.

Jaxon Emmett Buell bị hội chứng bẩm sinh hiếm gặp khiến em bị thiếu phần lớn bộ não và hộp sọ. Theo thống kê ở Mỹ cứ khoảng 5.000 trẻ sinh ra mỗi năm thì có một trường hợp mắc hội chứng này, hầu hết đều tử vong ngay sau khi chào đời. Trường hợp của Jaxon là một ngoại lệ kì diệu. Không ai nghĩ cậu bé có thể sống được nhưng em đã vượt qua số phận với nghị lực phi thường. Tháng 8 vừa qua, cậu bé cười tươi hạnh phúc bên cha mẹ trong lễ mừng sinh nhật đầu tiên của mình.

Câu chuyện về nghị lực sống của cậu bé nửa hộp sọ đã lan truyền khắp nước Mỹ, trở thành nguồn cảm hứng sống cho hàng triệu người, đặc biệt là người mang trong mình bệnh nan y. Các bác sĩ sau khi chọc ối phát hiện dị tật này đã khuyên người mẹ nên bỏ thai nhưng đôi vợ chồng trẻ đã kiên quyết bảo vệ đứa trẻ với suy nghĩ: "Giết con của mình là tội ác. Bệnh tật của đứa trẻ không phải là lí do cho việc phá thai".

Một số người chỉ trích vợ chồng Brandon "ích kỉ" hoặc "dại dột" khi không chịu bỏ cái thai. Ông bố trẻ đã đáp lại những lời chỉ trích bằng một bài viết chân thành trên trang Facebook. Anh khẳng định rằng hai vợ chồng quyết định bảo vệ đứa con bé bỏng bởi đó là "sự lựa chọn của cả hai chúng tôi và chúng tôi chỉ có sự lựa chọn ấy mà thôi".

Người mẹ đã hạ sinh bé Jaxon bằng phương pháp mổ lấy thai. Cậu bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Đến nay Jaxon lớn lên phát triển hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác. Em đã biết bi bô nói chuyện, bắt chước và chập chững bước đi trong sự dìu dắt của cha mẹ.