Nghẹn ngào với cách tránh rét cho con có "1-0-2” của người mẹ

| 00:00 - 28/02/2016

Hình ảnh người mẹ che chắn cho các con bằng chiếc túi ni lông trùm kín trên yên sau xe đạp khiến ai nấy đều phải xúc động nghẹn ngào.

Mới đây, hình ảnh về một người phụ nữ chở hai đứa con trên chiếc xe đạp đơn sơ, che chắn cho con khỏi cái giá rét bằng một chiếc túi ni lông rộng đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bức ảnh sau khi được đăng tải trên một diễn đàn khá nổi tiếng trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được hơn 10.000 lượt thích, lượt chia sẻ tăng “chóng mặt” và kèm theo rất nhiều bình luận.

Được biết, bức ảnh được chụp vào ngày 26/2 tại Long Biên, Hà Nội. Tuy không biết rõ nhân vật chính trong bức ảnh đang “gây bão” là ai nhưng mọi người đều phải công nhận rằng, khi nhìn vào hình ảnh đó, ai nấy đều không khỏi xúc động ngậm ngùi khi nghĩ về tình mẫu tử - tình cảm thiêng liêng và đáng quý nhất. Chỉ có mẹ mới vì con mà nghĩ ra được cách tránh rét “có một không hai” ấy. Các con không chỉ được bao bọc, che chắn bởi chiếc núi ni lông kia mà còn được sưởi ấm, che chở bằng chính tình yêu thương vô tận của người mẹ.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Nhiều người đã không giấu được niềm xúc động mà phải thốt lên: “Tình yêu của mẹ thật bao la” hay “Người mẹ lúc nào cũng vĩ đại trước các con, cũng có những bạn trẻ bâng khuâng nhớ về mẹ: “Ôi bao năm lại thấy cái này. Ngày xưa mẹ mình cũng làm như vậy mỗi khi mẹ đèo mình đi học bị trời mưa. Thế mà đã mấy chục năm trôi qua rồi”. Có bạn cũng bồi hồi kể lại: “Hồi mẫu giáo mẹ cũng đạp xe đưa đi đón về hàng ngày. Không hiểu sao lần nào về cũng ngủ gật, mẹ sợ cho chân vào bánh xe nên cứ nói chuyện suốt chặng đường. Không ăn thua, vẫn ngủ gật. Thế là mẹ nghĩ ra mưu mua cho cái bánh sừng bò. Quả nhiên có cái ăn thì không ngủ gật nữa”.

Nghẹn ngào với cách tránh rét cho con có 1-0-2” của người mẹ

Dân mạng không khỏi nghẹn ngào trước hình ảnh giản dị mà vô cùng xúc động về tình mẫu tử này. (Ảnh: Internet)
Dân mạng không khỏi nghẹn ngào trước hình ảnh giản dị mà vô cùng xúc động về tình mẫu tử này. (Ảnh: Internet)

Giữa một “rừng” bình luận bày tỏ tình cảm chân thành của những người con thì cũng có người mẹ “rưng rưng” như nhìn thấy chính hình ảnh của mình trong đó: “Những năm 1984 – 1985, mình cũng chở 2 con trai mình như thế này, và phải chở đi xa khoảng 6km vào buổi tối. Đường lúc đó vắng, con thì ngủ gật, mình phải xuống xe dắt bộ đi qua trường đại học Bách Khoa, qua công viên Thống nhất. Mình vừa đi vừa khóc vì sợ, vì mệt, vì đường về nhà còn quá xa”.

Bức ảnh vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, tuy chỉ là một hình ảnh giản dị, nhỏ nhoi nhưng nó cũng giúp nhiều bạn trẻ, những người con nhận ra và biết yêu thương, trân trọng hơn sự hi sinh lớn lao của những người mẹ.