Nghẹn lòng hình ảnh đôi giày bẩn trước cây ATM

| 07:00 - 30/10/2016

Thấy người công nhân để giày bên ngoài, bác bảo vệ nhắc nhở: “Anh cứ đi giày vào, không sao đâu”. Câu trả lời khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện được một sinh viên ở Tây An (Trung Quốc) có tên Tiểu Trương chứng kiến và kể lại. Tại ngân hàng, Tiểu Trương thấy một người công nhân cởi giày, sau đó quỳ gối trước cây ATM để rút tiền.

Hành động người công nhân khiến cư dân mạng dậy sóng.
Hành động người công nhân khiến cư dân mạng dậy sóng.

Qua bức ảnh Tiểu Trương chụp, có một người đàn ông đang quỳ gối để rút tiền. Phía cửa, người bảo vệ đang cầm cây lau nhà để làm sạch sàn.

Rất nhiều người sau khi xem bức ảnh này đều cảm thấy đau lòng và bày tỏ sự nghi ngờ với người bảo vệ ngân hàng,  cho rằng ông ta quá lạnh lùng.

"Thực ra, bác bảo vệ nói với người công nhân rằng không sao cả, nếu sàn bẩn sẽ lại có người lau dọn nhưng người công nhân nói rằng “Giày của tôi toàn bùn”. Sau đó, anh ta cởi giày và vào bên trong”, Tiểu Trương kể lại.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh đã gây xúc động mạnh khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước hành động lịch thiệp của người công nhân.

Trước đó, hình ảnh những người công nhân sợ bẩn ghế tàu điện mà ngồi dưới sàn khiến nhiều người xem khâm phục.
Trước đó, hình ảnh những người công nhân sợ bẩn ghế tàu điện mà ngồi dưới sàn khiến nhiều người xem khâm phục.(Ảnh: Internet)

Một người viết rằng: "Có người nói rằng phẩm chất là sự thể hiện của học vấn và thân phận. Nhưng tôi thấy câu nói này không hoàn toàn đúng. Tôi đã từng thấy những người học vị cao, có những công việc đáng ngưỡng mộ nhưng lại làm ra những chuyện thật đáng xấu hổ. Chúng ta nên "like" bác công nhân này."

Trước đó không xa, hình ảnh những người công nhân Trung Quốc không dám ngồi ghế trên tàu điện ngầm do trang phục lao động của họ không sạch sẽ cũng khiến cộng đồng mạng xúc động. 

Nguồn: Sina