Nghẹn lòng hình ảnh đôi giày bẩn trước cây ATM

Thấy người công nhân để giày bên ngoài, bác bảo vệ nhắc nhở: “Anh cứ đi giày vào, không sao đâu”. Câu trả lời khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện được một sinh viên ở Tây An (Trung Quốc) có tên Tiểu Trương chứng kiến và kể lại. Tại ngân hàng, Tiểu Trương thấy một người công nhân cởi giày, sau đó quỳ gối trước cây ATM để rút tiền.

Hành động người công nhân khiến cư dân mạng dậy sóng.
Hành động người công nhân khiến cư dân mạng dậy sóng.

Qua bức ảnh Tiểu Trương chụp, có một người đàn ông đang quỳ gối để rút tiền. Phía cửa, người bảo vệ đang cầm cây lau nhà để làm sạch sàn.

Rất nhiều người sau khi xem bức ảnh này đều cảm thấy đau lòng và bày tỏ sự nghi ngờ với người bảo vệ ngân hàng,  cho rằng ông ta quá lạnh lùng.

"Thực ra, bác bảo vệ nói với người công nhân rằng không sao cả, nếu sàn bẩn sẽ lại có người lau dọn nhưng người công nhân nói rằng “Giày của tôi toàn bùn”. Sau đó, anh ta cởi giày và vào bên trong”, Tiểu Trương kể lại.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh đã gây xúc động mạnh khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước hành động lịch thiệp của người công nhân.

Trước đó, hình ảnh những người công nhân sợ bẩn ghế tàu điện mà ngồi dưới sàn khiến nhiều người xem khâm phục.
Trước đó, hình ảnh những người công nhân sợ bẩn ghế tàu điện mà ngồi dưới sàn khiến nhiều người xem khâm phục.(Ảnh: Internet)

Một người viết rằng: "Có người nói rằng phẩm chất là sự thể hiện của học vấn và thân phận. Nhưng tôi thấy câu nói này không hoàn toàn đúng. Tôi đã từng thấy những người học vị cao, có những công việc đáng ngưỡng mộ nhưng lại làm ra những chuyện thật đáng xấu hổ. Chúng ta nên "like" bác công nhân này."

Trước đó không xa, hình ảnh những người công nhân Trung Quốc không dám ngồi ghế trên tàu điện ngầm do trang phục lao động của họ không sạch sẽ cũng khiến cộng đồng mạng xúc động. 

Nguồn: Sina

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tương phản thú vị về thu nhập giữa các ngành nghề

Chồng khóc ngất ôm vợ, con chết trong tư thế “bất thường”

Sự thật đằng sau câu nói: "Sống ở nước ngoài sướng lắm ai ơi!"

Công nhân

Ngân hàng

Khám phá 32 phút trước

Dù là một cử chỉ nhỏ vô cùng như việc đeo ba lô cũng có thể nói lên một cách chính xác về bản thân bạn đấy.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thanh Hương, nữ diễn viên đảm nhận vai Phan Hương của Người phán xử lần đầu lên tiếng về lùm xùm bị vợ Duy Khánh tố đã quan tâm thái quá đến chồng mình.

Công nghệ iPhone 1 giờ trước

Đôi khi vấn đề rất nhỏ nên không cần mang điện thoại đến tiệm bởi tự bạn có thể giải quyết được rồi nhé.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Bất chấp tình hình thời tiết mưa gió ở miền Trung trong những ngày vừa qua, Vòng sơ loại của Cuộc thi Huda Central’s Got Talent 2017 nhận được gần 1000 bài thi.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Đêm nhạc “Gala kết nối Yolo” của MobiFone lúc 19h ngày 21.09 tại Đại học Vinh, Nghệ An đang được chờ đón hơn bao giờ hết.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hai thiên thần nhà Elly Trần luôn được mọi người yêu mến bởi vẻ đáng yêu, kháu khỉnh.

X Đóng