Nghe mẹ ruột Hoài Lâm "kể xấu" con trai

Bà Thái Thanh Loan, mẹ của Hoài Lâm đã khóc rất nhiều mỗi khi kể về cậu con trai duy nhất. Trong mắt bà, Hoài Lâm vẫn là đứa con bé bỏng, đáng yêu, cứ mỗi khi về nhà lại hát líu lo, ăm uống đủ món… nhưng khi đi xa lại rất hay gọi điện về cho mẹ.

Và đặc biệt, dù còn trẻ nhưng Hoài Lâm sống rất có hiếu, luôn quan tâm đặc biệt đến bà ngoại và luôn lễ phép với bố mẹ.


	
	Hoài Lâm trong giây phút đăng quang ngôi vị quán quân
Hoài Lâm trong giây phút đăng quang ngôi vị quán quân

Mất ngủ vì con

Bà cảm thấy như thế nào trước những chiến thắng của con trong chương trình “Gương mặt thân quen” 2014?

Vợ chồng tôi chỉ có một mình Hoài Lâm nên bao nhiêu tình thương chúng tôi đều dồn hết cho con. Tối qua, khi nghe MC Thanh Bạch đọc tên con đạt giải quán quân mà vợ chồng tôi mừng rơi nước mắt, cả đêm qua tôi và ông xã đều không ngủ được. Đây là lần đầu tiên cháu được bước lên bục vinh quanh nhận một giải thưởng lớn. Nhưng quan trọng là cháu đã chứng tỏ được khả năng của mình trước mọi người. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy con từng bước trưởng thành.

Là ông bà “bầu” của gánh cải lương ở Vĩnh Long, ông bà có phải là người tư vấn cho con chọn tiết mục này để biểu diễn trong đêm chung kết?

Việc lựa chọn tiết mục “Tiếng trống Mê Linh” là do anh Bốn (danh hài Hoài Linh) tư vấn cho Hoài Lâm. Từ nhỏ, thi thoảng được ba cho theo gánh hát đi diễn ở một số nơi Hoài Lâm cũng đã biết hát ca cổ, cải lương chút chút. Lớn lên, dù không thường xuyên theo gánh hát nhưng Hoài Lâm cũng đã biết nhiều đến nhịp, canh, điệu… xuất phát từ lòng yêu thích môn nghệ thuật này. Biết tin con chọn cải lương để diễn trong đêm chung kết vợ chồng tôi rất mừng, mừng vì tình yêu của cháu đối với nghệ thuật sân khấu truyền thống chưa hề phai nhạt.


	
	Hoài Lâm bên bà ngoại và bố mẹ
Hoài Lâm bên bà ngoại và bố mẹ

Ông bà nhận xét gì về quá trình tập luyện và cách diễn của Hoài Lâm trong tiết mục này?

Mấy hôm ở quê, nghe tin con tập luyện khá vất vả, sức khỏe rất yếu, ăn uống thất thường… nên vợ chồng tôi đứng ngồi không yên, phải lên TP HCM ngay. Tính đến nay, vợ chồng tôi cũng đã ở bên con được gần một tuần. Những ngày tập trung cao độ cho tiết mục của mình, Hoài Lâm thức rất khuya. Không chỉ tập với đạo diễn Chung Thảo (người dàn dựng tiết mục “Tiếng trống Mê Linh” cho Hoài Lâm và “Thị Mầu lên chùa” cho Minh Thuận trong đêm chung kết “Gương mặt thân quen” – PV), về nhà Hoài Lâm cũng không rời kịch bản. Tôi chỉ chăm sóc cho con miếng ăn là chủ yếu còn ông xã thỉnh thoảng cũng góp ý cho con cái nọ, cái kia… nhưng tự thân cháu là chủ yếu.

Thực ra, trước đó, chú Bốn đã đưa ra 5 nhận vật để Hoài Lâm chọn nhưng cuối cùng con lại chọn cố NSƯT Thanh Nga và NSƯT Thanh Sang. Khi quyết định sẽ diễn “Tiếng trống Mê Linh”, con có hỏi ý kiến chúng tôi về việc làm lễ đến thắp hương cho cố NSƯT Thanh Nga và cố NSND Phùng Há ở nghĩa trang và Chùa Nghệ sỹ. Và khi đang ở nghĩa trang, con có gọi điện về báo cho Bố (cách Hoài Lâm gọi Hoài Linh – PV) biết và Bố rất cảm động.

Tối qua, chúng tôi rất lo vì sức khỏe của Hoài Lâm trước khi bước vào giờ diễn không được tốt nhưng con đã rất cố gắng. Con mới chỉ là cậu bé 19 tuổi, chưa có nhiều vốn sống, chưa va vấp nhiều với cuộc đời và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm sân khấu… nhưng con đã mang đến cho mọi người được một sự xúc động chân thành từ vai diễn của mình trên sân khấu như vậy là con đã tạm thời thành công. Tổ nghiệp, vong hồn các cố nghệ sỹ đã phù hộ cho con, tiếp duyên cho con để con làm được tròn vai diễn mà không gặp sự cố nào.

Biết ơn Hoài Linh

Bản thân bà cảm thấy con trai mình đã trưởng thành như thế nào trong thời gian qua?

Lâm không thay đổi nhiều. Con tuy là con một nhưng không nhõng nhẽo đòi hỏi, con rất ngoan và rất thông minh. Rất thương bà ngoại, có hiếu với cha mẹ, vẫn hay ca hát um sùm khi ở nhà, vẫn giữ nguyên sở thích ăn uống, vẫn hay đùa giỡn và chọc ghẹo mẹ để bị mẹ la... nhưng khi bước lên sân khấu thì con rất nghiêm túc và chín chắn. Đặc biệt, con luôn đặt gia đình và sự nghiệp lên trên hết và trong suy nghĩ con đã lớn khôn hơn rất nhiều. Có được một Hoài Lâm như ngày hôm nay công lớn nhất thuộc về chú Bốn. Vì chúng tôi gửi gắm Hoài Lâm cho chú Bốn từ ngày cháu mới 13 tuổi. Từ đó đến nay, mọi sự dạy dỗ, dìu dắt… đều do một anh Bốn mà nên. Vợ chồng tôi không biết dùng từ nào để tả hết nỗi lòng biết ơn của chúng tôi dành cho chú.


	
	Hoài Lâm - Hoài Linh trong một lần đứng chung sân khấu
Hoài Lâm - Hoài Linh trong một lần đứng chung sân khấu

Để con sống xa nhà ông bà không lo lắng gì sao?

Lo chứ, rất lo là đằng khác nhưng tôi thường nói với con mình “đức năng thắng số”, dùng ý chí của mình để vượt qua mọi hoàn cảnh, hãy cứ sống hiền lành, chan hoà, hơn ai một chút cũng chẳng lợi lộc gì, thua ai một chút cũng chẳng mất mát gì, con hãy dùng tấm lòng sự tôn trọng để đối đãi với mọi người, điều con được nhận lại sẽ là sự bình yên trong tâm hồn và tình yêu thương từ những người xung quanh.

Lý do gì khiến ông bà quyết định gửi gắm Hoài Lâm cho nghệ sỹ Hoài Linh khi con còn nhỏ?

Chuyện vợ chồng tôi với chú Hoài Linh quen biết nhau có kể cả ngày may ra mới hết được. Tôi chỉ nói, chúng tôi có duyên rất lớn khi gặp được nhau, trở thành anh em của nhau. Hoài Lâm cũng may mắn khi được chú Bốn nhận làm con nuôi, dạy dỗ thành người. Việc gửi gắm đứa con duy nhất của chúng tôi cho chú Bốn không ngoài mục đích muốn con được dạy dỗ tốt nhất cả về cách làm người lẫn phát triển âm nhạc. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc vì con đã không phụ lòng mong mỏi của ba má, của bố… lúc nào cũng cố gắng và có ý thức trong việc trau dồi khả năng của mình.

Hiện tại Hoài Lâm đang sống một mình, tại sao ông bà không lên sống cùng con để tiện bề chăm sóc?

Vợ chồng tôi cũng đang còn công việc và nhà cửa ở dưới đó, với lại Lâm ở trên này còn có bố Linh và các cô chú bên “Nụ Cười Mới” nên chúng tôi rất yên tâm về cuộc sống của con ở Sài Gòn. Dù ở xa nhưng hễ con cần là chúng tôi đều có mặt. Ngày nào Lâm cũng gọi điện về cho ba má, kể cho ba và má nghe đủ chuyện của con. Bởi vậy chúng tôi ở Vĩnh Long nhưng không “xa” nhau là mấy.

Ông bà có muốn sau này Hoài Lâm sẽ kế nghiệp làm ông bầu gánh hát của gia đình?

Hoài Lâm bây giờ mới 19 tuổi, cháu còn nhiều cơ hội và tương lai nên chưa nói trước được điều gì. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng mọi sở thích và quyết định của con. Nếu sau này, con muốn được trở về làm ông bầu gánh hát hoặc theo đuổi một môn nghệ thuật nào đó thì chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ.

Vậy mong muốn lớn nhất của ông bà ở thời điểm này là gì?

Tôi mong Hoài Lâm luôn được khỏe mạnh, được tổ nghiệp phù hộ và được Bố dìu dắt trên mọi nẻo đường.

Cám ơn ông bà đã tham gia cuộc trò chuyện này!

(*) Tiêu đề bài viết đã được thành viên của YAN đặt lại

HOÀI LÂM >>

Hoài Lâm được công chúng Việt Nam đặc biệt chú ý sau khi giành giải quán quân chương trình truyền hình thực tế "Gương mặt thân quen" mùa thứ 2 (năm 2014). Những dòng nhạc chính anh theo đuổi là nhạc trữ tình, dân ca, nhạc vàng,Cải Lương bên cạnh đó anh cũng thể hiện thành công một số ca khúc nhạc trẻ của Việt Nam. Hoài Lâm cũng được biết đến với danh xưng "con nuôi của danh hài Hoài Linh".

Như những phút ban đầu, Làm cha, Có khi... là những sản phẩm âm nhạc đáng chú ý của Hoài Lâm. Hoài Lâm cũng thể hiện khả năng diễn xuất, tấu hài khá cuốn hút. Hiện nay, anh thường đóng vai phụ trong một số tiểu phẩm hài của Nghệ sĩ Hoài Linh và các tiết mục của Sân khấu kịch Nụ cười Mới - TP Hồ Chí Minh. Anh cũng tham gia một số bộ phim truyền hình như: Những con búp bê, Cha rơi, Giọt lệ bên sông, Đoạn trường nam ai...

Năm 2014, Hoài Lâm đã tham gia phim hài Tết Quý tử bất đắc dĩ cùng với các diễn viên gạo cội và bố Hoài Linh. Năm 2015, Hoài Lâm tiếp tục góp mặt trong phim Tết Tía tôi là cao thủ.

* Thông tin tiểu sử ca sĩ Hoài Lâm: 

  • Họ và tên: Nguyễn Tuấn Lộc
  • Ngày sinh: 01/07/1995 tại Vĩnh Long
  • Chiều cao: 1m67
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên

Sao Việt rộn ràng chúc mừng Hoài Lâm giành ngôi quán quân

Tâm thư chân thành đầy xúc động gửi Hoài Lâm

6 gương mặt trong showbiz Việt từng được Hoài Linh đỡ đầu

hoài lâm

Hoài Linh

Sao Việt mỹ nam Việt 45 phút trước

Không chỉ đẹp trai, tài năng mà các anh chàng này hiện còn đang sở hữu khối tài sản “siêu khủng” mà ai cũng phải thầm ao ước.

Bóng đá Hậu trường 45 phút trước

Để cộng tác lâu dài với những chiến lược gia hàng đầu, các CLB bóng đá tên tuổi phải tiêu tốn số tiền không nhỏ để trả lương cho họ.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Champions League sẽ trở lại vào giữa tuần này với tâm điểm là đại chiến Chelsea - Barcelona. Dưới đây là 4 lý do để đặt niềm tin vào thầy trò Antonio Conte

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 2 giờ trước

Không về nhà đón Tết, cũng không về thăm con gái nhỏ và chồng, Dương Mịch khiến C-net dậy sóng vì sự vô tâm của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Cả hai hiện đang ở Hà Nội đón Tết và cùng nhiều bạn bè đi uống cà phê, trò chuyện với nhau trong dịp năm mới.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Hương Tràm khoe khéo dàn em họ bên nhà ngoại xinh đẹp như hot girl trong dịp đầu năm mới khiến người vô cùng ghen tỵ.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Hoà Minzy và Đức Phúc vừa quay clip ăn mừng cho việc nữ ca sĩ đã lấy lại được Instagram hơn 1 triệu follow bị hack đêm 30 Tết.

Bóng đá Serie A 3 giờ trước

Mới đây, các tờ báo của Ý đã phát đi nhiều thông tin cho rằng, công ty chủ sở hữu của AC Milan đứng trước nguy cơ phá sản và CLB nhiều khả năng sẽ bị rao bán.

Gần đây, cộng đồng mạng vô cùng thích thú với lời "Cảm ơn" hết sức có tâm chàng sắp trai lấy một cô vợ béo đáng yêu quen nhau trên mạng xã hội.

Tản mạn Du lịch tết 3 giờ trước

Ngày đầu năm thức dậy ở một nơi xa, gửi lời chào năm mới tới những người chưa bao giờ gặp mặt chắc chắn sẽ rất thú vị đấy...

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài vi khuẩn có khả năng sản sinh vàng nhờ việc... ăn kim loại độc hại.

Không phải lớp nào cũng giống lớp nào khi hẹn nhau họp lớp ngày Tết. Lớp thì không thiếu ai, lớp thì lại chỉ loe hoe vài gương mặt quen thuộc

X Ðóng