Nghề đặc biệt: 'Dạy cách khóc' cho một thế hệ người Nhật vô cảm

Từ đó, một nghề đặc biệt mang tên 'giáo viên dạy khóc' ra đời.

Nước mắt có thể phô bày con người yếu mềm trong bạn nhưng cũng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe khi hỗ trợ giải tỏa căng thẳng và cân bằng cảm xúc. Khi bạn khóc, hệ thần kinh giao cảm sẽ được giải phóng, giúp những vấn đề dù khó khăn tới mấy cũng được tháo gỡ đi ít nhiều.

Thế mà ở Nhật Bản, người ta lại không thể rơi nước mắt.

Nghề đặc biệt: 'Dạy cách khóc' cho một thế hệ người Nhật vô cảm

Theo dữ liệu được công bố trên tạp chí National Geographic vào năm 2017, Nhật Bản là quốc gia ít khóc nhất trong số 37 đất nước được khảo sát. Việc giấu cảm xúc, không bộc lộ mình đang tức giận hay buồn chán chính là nét đặc trưng trong văn hóa nước này.

Guồng quay công việc như vũ bão là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng kìm nén cảm xúc dẫn tới không thể khóc. Người làm công gặp quá nhiều căng thẳng trong việc phấn đấu trở thành nhân viên tốt nhất (đồng nghĩa với 'nhân viên làm thêm ngoài giờ'), họ không thể tỏ ra mình đã mệt mỏi. Sự kìm nén trong tâm trí đã khiến cả một thế hệ người Nhật mắc hội chứng căng thẳng tâm lý nặng.

Nghề đặc biệt: 'Dạy cách khóc' cho một thế hệ người Nhật vô cảm

Đứng trước tình hình tỉ lệ tự sát do áp lực học tập, công việc tại Nhật Bản tăng cao, nhiều công ty lẫn trường học tại đây đã khuyến khích mọi người khóc để giải tỏa stress, cải thiện sức khỏe tâm lý.

Hidefumi Yoshida, một cựu giáo viên trung học 43 tuổi, đã đứng ra tổ chức các hoạt động giảng dạy tại công sở và trường học trên khắp Nhật Bản nhằm giúp mọi người hiểu được lợi ích của nước mắt. Ông tự nhận là 'giáo viên dạy khóc', sau khi nhận thấy một học trò cũ của mình đã vượt qua cơn bế tắc tâm lý nhờ việc mở lòng với mọi người và bắt đầu khóc.

Nghề đặc biệt: 'Dạy cách khóc' cho một thế hệ người Nhật vô cảm

"Khóc mang lại nhiều hiệu quả trong giải tỏa căng thẳng, hơn cười và ngủ nhiều." - Ông cho biết - "Nếu bạn khóc 1 lần/tuần, cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu hơn đấy."

Các khóa học dạy khóc của ông Yoshida đã bắt đầu từ năm 2014. Ông mời học viên xem những đoạn phim, clip quảng cáo cảm động, nghe nhạc, đọc sách và giúp họ bật khóc như một đứa trẻ thay vì bộ mặt lãnh cảm lúc ban đầu.

"Em nghĩ khóc là cách tốt nhất để giảm stress. Có lẽ em không nên kìm nén điều gì trong lòng nữa." - Ryohei Tsuda,17 tuổi chia sẻ.

Nghề đặc biệt: 'Dạy cách khóc' cho một thế hệ người Nhật vô cảm

Nhật Bản là một đất nước kì lạ. Người lao động tạo đây thường xuyên phải chịu nhiều áp lực trong công việc tới nỗi không dám xin nghỉ việc. Với lý do đó, đã có hẳn cả một dịch vụ 'xin nghỉ việc hộ' ra đời.

Theo Japan Times

Lạ đời thanh niên Nhật Bản chi hẳn 600 triệu để 'nịnh' cô vợ là nhân vật hoạt hình

Khóc hết nước mắt với những tiểu thuyết ngôn tình chỉ dành cho những kẻ "lỡ duyên"

Minh Hằng khóc nức nở khi nghe thí sinh lưỡng tính kể về cuộc sống trong quá khứ

Nước mắt

Nhật Bản

Vô cảm

Game Game 28 phút trước

Không chỉ xuất sắc về mặt đồ họa hay lối chơi mà những game này còn có nội dung cốt truyện hay đến cảm động lòng người, không thua kém gì một bộ phim Hollywood.

Tưởng như đã rất quen thuộc, nhưng thực ra trên máy bay còn tồn tại rất nhiều những sự thật thú vị mà người ta không biết.

Hình ảnh sân khấu cực hoành tráng của Miss Universe 2018 bị rò rỉ nhưng cư dân mạng lại chỉ lo lắng cho đôi chân của H'Hen Niê.

Công nghệ FACEBOOK MESSENGER 1 giờ trước

Facebook được cho là đang thử nghiệm tính năng xem video cùng nhau cho tất cả người dùng trên Messenger.

Thực sự là không nhịn được cười với những lý do "cực độc" khiến những con vật này bị cảnh sát bắt giữ!

Phần phim sắp tới của loạt phim Sinh Vật Huyền Bí chắc chắn không thể thiếu đi những chi tiết tạo nên sự liên kết với thế giới Harry Potter quen thuộc.

Công nghệ FACEBOOK 1 giờ trước

Sáng ngày 18/11, Facebook bất ngờ bị sập. Người người nhà nhà không thể truy cập vào mạng xã hội này vì mất kết nối.

Nhạc Việt Sơn Tùng MT-P 1 giờ trước

Các cô gái muốn làm "vợ tương lai" của Sơn Tùng MT-P hãy ra mà học hỏi "mẹ chồng" mặc chất như thế nào để biết tiêu chuẩn làm dâu hào môn.

Sao Đông Sao Hong Kong 1 giờ trước

Vì phải nuôi cả nhà đứa con trai “bất tài vô dụng” nên bà Đàm lại yêu cầu nâng mức tiền lên 200.000 đôla Hong Kong (khoảng 600 triệu đồng).

Bóng rổ NBA 2 giờ trước

Sau trận thua trước LA Clippers, giữa Draymond Green và Kevin Durant đã xảy ra những mâu thuẫn và cuối cùng, mọi chuyện cũng đã đâu vào đó.

X Ðóng