Nghe ca khúc đầu tiên được thu âm từ không gian

I.S.S. (Is Somebody Singing - Ai đó đang hát) đã trở thành bài hát đầu tiên được sáng tác và thu âm ngoài không gian.

Cùng với ban nhạc và dàn hợp xướng Wexford Gleeks, HadfieldRobertson thu bài hát I.S.S bằng cách kết nối trực tuyến giữa Trạm không gian quốc tế (ISS) với phòng thu CBC Music ở Toronto, Canada.


	
	Tác phẩm được thực hiện bởi sự hợp tác giữa chỉ huy trưởng của trạm không gian quốc tế (ISS), ông Chris Hadfield và Ed Robertson, ca sĩ thuộc nhóm Barenaked Ladies (BNL)
Tác phẩm được thực hiện bởi sự hợp tác giữa chỉ huy trưởng của trạm không gian quốc tế (ISS), ông Chris Hadfield Ed Robertson, ca sĩ thuộc nhóm Barenaked Ladies (BNL)

Chris Hadfield cho biết ông là một “fan” cuồng của nhóm BNL từ những năm 90 và đánh giá bài hát là thăng hoa. Ý tưởng thực hiện việc thu âm giữa trái đất và trạm ISS là một điều thần kì. Dàn nhạc và dàn hợp xướng đã thể hiện trên mức tuyệt vời. Nội dung của bài hát thể hiện cảm xúc khi được du hành ngoài không gian và quan sát Pale Blue Dot (dấu chấm trắng xanh - ý nói Trái đất) từ không gian. Điều thú vị là viết tắt của tên bài hát cũng trùng với Trạm không gian quốc tế: ISS.

chuyện lạ

Sao Đông ASTRO 34 phút trước

Fan đã rất bất ngờ và hú hét phấn khích khi thấy mỹ nam Cha Eun Woo hôn một chàng trai ngay trên truyền hình.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 44 phút trước

Luôn thi đấu đầy nhiệt huyết và có những đóng góp tích cực cho Man Utd, De Gea hay Juan Mata chính là những cầu thủ được yêu mến nhất tại sân Old Trafford.

Nhạc Việt Mỹ Tâm 1 giờ trước

Mỹ Tâm đã có bài phỏng vấn với tờ Yonhap News của Hàn Quốc về đêm nhạc của mình, tại đây cô đã giới thiệu "đàn em" làng nhạc Việt với báo chí Hàn Quốc.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Không chỉ hanbok, nữ ca sĩ Mỹ Tâm còn được Công Trí thiết kế cho cả tá trang phục đẹp như thế này đây.

Mẹo chất Mẹo Mua Sắm 1 giờ trước

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, vì đã phải trả cái giá quá cao nên phải chọn ăn những món đắt tiền nhất để mau chóng gỡ lại...

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Khi khán giả bắt đầu xôn xao về hình ảnh này thì nam diễn viên cũng nhanh chóng lên tiếng để mọi chuyện không đi quá xa.

Xã hội nhà tang lễ 2 giờ trước

Các nhà điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc để xác minh danh tính và tuổi của hơn 60 thi thể được tìm thấy.

X Ðóng