Ngày Tam Nương chớ dại ra đường để tránh họa sát thân

Dân gian vẫn truyền tụng câu "Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" hay "Mùng năm, mười bốn, hai ba, đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn" để chỉ những ngày xấu, không may mắn trong năm.

1. Ngày Tam Nương là ngày gì?

Vừa nghe câu “Tam Nương” ta có thể liên tưởng đến ngay “Ba Nàng” nào đó. Đúng là vậy, theo truyền thuyết thì “Ba nàng” ở đây là 3 người phụ nữ đẹp khuynh nước khuynh thành, được coi là “hồng nhan họa thủy”, vì những người phụ nữ này mà các ông vua đắm chìm trong sắc dục đến mức mất cả giang san.

Tam Nương trong truyền thuyết Trung Hoa là Muội Hỉ, Đát KỷBao Tự. Kiệt Vương nhà Hạ, Trụ Vương nhà Thương và U Vương nhà Chu vì sắc đẹp của 3 người phụ nữ này mà khiến cho 3 triều đại huy hoàng trong lịch sử Trung Hoa đi đến họa diệt vong, không cứu vãn được


Hồng nhan thường họa thủy là không sai.
Hồng nhan thường họa thủy là không sai.

Tương truyền, người ta kiêng kỵ tiến hành các việc đại sự như cưới hỏi, làm nhà, động thổ, khai trương vào các ngày sinh, ngày mất của 3 bà này để tránh gặp vận rủi. Theo đó, ta có các ngày Tam Nương trong tháng là ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.

2. Ngày Tam Nương trong năm 2018 là ngày nào?

Để biết những ngày Tam Nương trong năm 2018 ta chỉ cần đối chiếu âm lịch với dương lịch. Cụ thể như sau:  


Bảng minh họa
Bảng minh họa

Tháng 1/2018: ngày 4, 8, 13, 19, 23, 29
Tháng 2/2018: ngày 3, 7, 12, 18, 22, 28
Tháng 3/2018: ngày 5, 9, 14, 19, 23, 29
Tháng 4/2018: ngày 3, 7, 12, 18, 22, 28
Tháng 5/2018: ngày 3, 7, 12, 17, 21, 27
Tháng 6/2018: ngày 1, 5, 10, 16, 20, 26
Tháng 7/2018: ngày 1, 5, 10, 15, 19, 25, 30
Tháng 8/2018: ngày 3, 8, 13, 17, 23, 28
Tháng 9/2018: ngày 1, 6, 12, 16, 22, 27
Tháng 10/2018: ngày 1, 6, 11, 15, 21, 26, 30
Tháng 11/2018: ngày 4, 9, 13, 24, 28
Tháng 12/2018: ngày 3, 9, 13, 19, 24, 28

3. Ngày Tam Nương là ngày xấu trong văn hóa Đông - Tây

Theo quan niệm của người phương Đông, người ta có nhiều điều kiêng kỵ trong ngày Tam Nương để tránh những điều xui xẻo. Còn dưới góc nhìn của người phương Tây thì những ngày này mặt trăng sẽ di chuyển qua một vùng trời mới, khu vực mới.


Dù theo quan niệm phương Tây thì những ngày này cũng không phải là ngày bình thường.
Dù theo quan niệm phương Tây thì những ngày này cũng không phải là ngày bình thường.

Chính sự di chuyển của mặt trăng đã gây ra xáo trộn các trường năng lượng, ảnh hưởng đến sự sống trên trái đất, cũng tác động đến tâm sinh lý của con người, gây ra những chuyện ngoài ý muốn

3. Điều cấm kỵ trong ngày Tam Nương

Dân gian cho rằng trong ngày Tam Nương, nếu bạn không biết kiềm chế cảm xúc mà nóng giận vô lối thì có thể sẽ như bị “ma đưa lối, quỷ dẫn đường” mà làm những chuyện dại dột ngoài ý muốn, hại mình hại người. 


Ngày đại kỵ thì làm việc gì cũng nên kiêng kỵ
Ngày đại kỵ thì làm việc gì cũng nên kiêng kỵ

Trong công việc cũng vậy, những việc lớn, có tính quan trọng như cưới hỏi, động thổ, làm nhà, khai trương, ký kết hợp đồng nên tránh thực hiện trong ngày Tam Nương. Nếu cố ý tiến hành những việc đó thì khó tránh khỏi xui xẻo, nếu cưới hỏi thì dễ trục trặc tình cảm, xây nhà thì gia đình ly tán, khai trương thì làm ăn thất bát…

4. Xuất hành nhưng lưu ý trước sau

Điều này nghe có vẻ khó tin, song thực chất điều này có ý nhắc mọi người cẩn thận khi xuất hành, tham gia giao thông bởi dễ gặp phải chuyện tai bay vạ gió hay vướng phải rắc rối, nguy hiểm khó lường. Ngày Tam Nương “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, có vướng vào chuyện thị phi cũng nên “dĩ hòa vi quý”


Ngày Tam Nương là ngày của Ba Nàng hồng nhan
Ngày Tam Nương là ngày của Ba Nàng hồng nhan

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tuy những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương không có minh chứng về khoa học song nhiều người vẫn giữ quan niệm tránh làm những điều này để phòng xui xẻo ghé thăm, khó lường trước. Nói chung, việc kiêng hay không kiêng, tránh hay không tránh ngày Tam Nương là tùy vào tâm tính của mỗi người, “đức năng thắng số”, bạn sống tốt thì ắt được hưởng phúc lành.

Tháng cô hồn đã tới, 4 con giáp sau phải cực cẩn thận bởi sẽ dễ bị xui xẻo 'gõ cửa'

Tháng cô hồn vừa "ập đến", "bà hỏa" đã ghé thăm nhiều nơi trên cả nước khiến người dân hoang mang

Tại sao tháng 7 lại là tháng cô hồn mà không phải là các tháng khác trong năm?

Đát Kỷ

Trung Hoa

ngày Tam Nương

Phương Đông

Phương Tây

Cách học tiếng Anh siêu nhanh với cách phát âm cực chuẩn khiến dân mạng vô cùng thích thú với cách học sáng tạo này.

Sao Việt Sao Việt 24h 21 phút trước

Võ Hoàng Yến cho biết chưa chắc bản thân chị Thanh Hằng dám đối diện với những thất bại giống như cô từng trải qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 30 phút trước

Không đơn thuần là vàng bạc hay tiền, nhưng anh trai Trường Giang lại dành tặng cho hai em trong ngày cưới khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Thời trang Thời trang sao 41 phút trước

Cùng chọn chung một tà áo dài cưới sắc đỏ nổi bật, Nhã Phương và dàn mỹ nhân Việt trong ngày rước dâu đẹp "bất phân thắng bại".

Quốc tế venom 56 phút trước

Chỉ còn vài tuần ngắn ngủi trước khi gã phản anh hùng khét tiếng của Marvel - Venom ra mắt khán giả trên màn ảnh. Bạn đã biết rõ về nguồn gốc của gã chưa?

Nhã Phương - Trường Giang đã chính thức làm lễ trước bàn thờ gia tiên trong sự chúc mừng của người thân hai bên gia đình.

Sau nghi thức xin dâu và làm lễ bái gia tiên tại nhà gái, nữ diễn viên Nhã Phương đã lên xe hoa về nhà chồng ở huyện Nhà Bè.

Châu Á Hàm Hương 1 giờ trước

Trong số những người từng bị Lý Thấm "hút hồn", có lẽ không thể không kể đến 2 "nam thần" đình đám nhất hiện nay, đó là Dương Dương và Lý Dịch Phong.

Bóng rổ NBA 1 giờ trước

Có thể nói rằng ở thời điểm hiện tại, cuộc cách mạng 3 điểm đang có những bước tiến rõ rệt tại NBA và nó đang dần trở thành xu thế của giải đấu này.

Không còn che dù kín bưng, Trường Giang - Nhã Phương đã xuất hiện thật tình tứ bên nhau trong sự chứng kiến của đông đảo mọi người.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận vết máu bắt nguồn từ chiếc giường cháu N. nằm, vết cứa trên cổ cháu có dấu hiệu tác động từ bên ngoài.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Phạm Quỳnh Anh xúc động đăng tải một dòng chia sẻ khá dài để nói về tình bạn 17 năm với Ưng Hoàng Phúc

Các đồng nghiệp là các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt đang đảm trách vai trò bê tráp tại đám cưới của Trường Giang - Nhã Phương.

X Ðóng