Ngày Paul Walker còn sống, anh đã từng mua một chiếc nhẫn 9000 đô la

| 11:35 - 29/01/2017

Gần 10 năm trước khi đột ngột qua đời, Paul Walker từng chi ra 9000 đô la (hơn 203 triệu đồng) để mua nhẫn kim cương cho một cặp đôi anh chỉ mới gặp lần đầu.

Vào năm 2004, Kyle Upham và hôn thê của mình Kristen đang tìm kiếm một chiếc nhẫn kim cương tại một trong các cửa hiệu trang sức ở Santa Barbara. Trong cửa hiệu lúc đó vẫn còn một vị khách nữa, nhưng vì cặp đôi, giờ đã là vợ chồng, quá chú tâm đến việc riêng của mình nên không để ý đến người kia.

Nhìn thấy Kyle Kristen có vẻ vô cùng phân vân khi chọn nhẫn nên vị khách kia tỏ ra rất nhiệt tình và đưa ra lời khuyên rằng họ nên xem thử những mẫu nhẫn đắt tiền, biết đâu sẽ chọn được cái ưng ý, nhưng cặp đôi liền thú nhận rằng họ không đủ khả năng chi trả. Đến lúc này thì Kyle Kristen mới bất ngờ nhận ra người khách nãy giờ vẫn nói chuyện với họ lại chính là nam tài tử Paul Walker. Vô cùng hào hứng, Kyle kể cho Paul nghe việc anh là một quân nhân và sắp tới sẽ phải đi lính tại Iraq một lần nữa, và trước khi lên đường, anh muốn tặng vợ chưa cưới của mình một chiếc nhẫn đính hôn thật đẹp và ý nghĩa. Nghe đến đây, khuôn mặt của Paul liền đổi sắc, tuy nhiên vào lúc đó hai vợ chồng không hề chú ý đến chi tiết này, và rồi họ đành phải thất vọng rời khỏi cửa hàng mà không thể mua nổi bất kỳ một chiếc nhẫn nào.

Cặp đôi Kyle, một quân nhân, và hôn thê của anh, Kristen
Cặp đôi Kyle, một quân nhân, và hôn thê của anh, Kristen

Tuy nhiên, không lâu sau đó, họ nhận được điện thoại từ cửa hiệu báo rằng một người ẩn danh đã mua tặng họ một chiếc nhẫn trị giá 9000 đô la (hơn 203 triệu đồng) và yêu cầu cặp đôi nhanh chóng đến nhận. Kyle Kristen đã cố hỏi cho ra tên của vị ân nhân hào phóng kia nhưng nhân viên cửa hàng cũng chỉ mỉm cười và từ chối tiết lộ.

Chỉ đến năm 2013, gần 10 năm sau cái ngày định mệnh ấy, khi nam diễn viên tài hoa bạc mệnh đã ra đi thì Irene King, một nhân viên cũ tại cửa hiệu trang sức kia mới quyết định tiết lộ mọi việc vì theo cô, giờ đây có giữ bí mật chuyện này cũng chẳng để làm gì nữa rồi.

Theo lời Irene, Paul đã để ý thấy Kristen rất thích một trong số các chiếc nhẫn nhưng hôn phu của cô không đủ tiền mua nó nên anh đã báo với quản lý cửa hiệu rằng anh sẽ mua tặng chiếc nhẫn ấy cho cặp đôi kia, với điều kiện danh tính của anh được giữ kín. Lý do mà Paul đưa ra là anh cảm thấy rất phiền lòng khi phải chứng kiến một người lính hy sinh mạng sống của mình vì tổ quốc lại không kiếm đủ tiền để mua nhẫn kim cương cho hôn thê của mình, thế nên anh đã quyết định sẽ tặng nhẫn cho họ.

Chính Paul Walker sau khi thấy cặp đôi không đủ tiền mua nhẫn phải thất vọng ra về đã mạnh tay chi 9000 đô la để mua nhẫn tặng cho họ.
Chính Paul Walker sau khi thấy cặp đôi không đủ tiền mua nhẫn phải thất vọng ra về đã mạnh tay chi 9000 đô la để mua nhẫn tặng cho họ.

Cũng nhờ lời tiết lộ của Irene Kyle Kristen mới biết được chủ nhân của món quà vô giá mà họ từng nhận được là ai. Kristen không kìm được nỗi xúc động: "Cho đến lúc này việc làm của anh ấy vẫn là việc làm rộng lượng nhất mà chúng tôi từng được nhận. Từ bây giờ, khi chúng tôi truyền lại chiếc nhẫn này cho con cháu, kèm theo đó sẽ là một câu chuyện vô cùng xúc động và ý nghĩa."

Chiếc nhẫn kim cương vô giá này sẽ được truyền lại cho con cháu cùng một câu chuyện đẹp về tình người của nam diễn viên tài hoa bạc mệnh Paul Walker.
Chiếc nhẫn kim cương vô giá này sẽ được truyền lại cho con cháu cùng một câu chuyện đẹp về tình người của nam diễn viên tài hoa bạc mệnh Paul Walker.

(Ảnh: Internet)