Ngày dẫn cô ấy về ra mắt cũng là ngày đau đớn nhất đời tôi

Bố mẹ tôi một mực từ chối, cho rằng học vấn chúng tôi không cân xứng. Khi tôi nói cô ấy có ý nghĩa với tôi như thế nào, mẹ tôi cương quyết “Con nợ cô ấy bao nhiêu, tính đi mẹ sẽ trả”.

Tôi và cô ấy quen nhau khi tôi học năm thứ nhất đại học. Còn cô ấy là một công nhân xí nghiệp may gần trường tôi. Sở dĩ tôi biết cô ấy khi cả hai cùng sống trong một khu trọ. Mới lần đầu nhìn thấy cô ấy, tôi đã có sự cảm mến đặc biệt. Khi làm quen, dù biết cô ấy hơn tuổi, tôi vẫn quyết định tiếp tục mối quan hệ của mình.

Thời gian trôi nhanh, tình cảm giữa tôi và cô ấy dần tiến xa hơn tình bạn và tình hàng xóm. Tôi biết cô ấy thích mình, nhưng tôi vẫn có một chút do dự bởi em sợ tình cảm giữa hai đứa sẽ gặp nhiều cách trở. Cô ấy nhiều hơn tôi 3 tuổi, nghe nói bố mẹ ở quê đã giục cưới xin, còn tôi mới chỉ là cậu sinh viên, làm sao tôi vừa học vừa lấy vợ được.


Thời gian trôi nhanh, em đã quá quen với hình bóng của cô ấy (Ảnh minh họa).

Nhưng vì ở gần nhau, nên tình yêu đến lúc nào không hay. Cô ấy thật sự yêu thương và chăm sóc tôi vô cùng chu đáo. Mỗi ngày tôi đi học về, cơm nước cô ấy đã nấu sẵn và mang sang cho tôi ăn. Tôi vẫn nhớ, vẫn giữ chiếc hộp cơm ngày nào đã nuôi nấng tôi ăn học, nên người.

Cũng do hoàn cảnh gia đình tôi có chút khó khăn, nên từ khi yêu nhau thân mật cô ấy đã trích lương ít ỏi của mình đóng tiền phòng trọ, thậm chí đỡ đần cả học phí cho tôi. Những điều cô ấy làm tôi hơi ái ngại, nhưng vẫn vô cùng cảm kích. Thời gian trôi nhanh, tôi đã quá quen với hình bóng của cô ấy.

Tuy không nói ra, nhưng trong thân tâm, tôi biết cô ấy đang mong chờ tôi tốt nghiệp từng ngày để sớm định ngày hôn lễ. Tôi cũng đã rất cố gắng làm mọi việc để cô ấy vui. Thậm chí, năm thứ 4, để tiết kiệm hơn 2 đứa đã thuê một phòng trọ khác tuy chật chội hơn một chút nhưng rẻ hơn để sống cùng nhau.

Tôi chưa bao giờ có ý định phản bội cô ấy, bởi hình bóng cô ấy đã khắc sâu vào trái tim tôi. Mỗi việc cô ấy làm, cô ấy nói đều khiến trái tim tôi vô cùng cảm động. Tôi biết, nếu phải xa người con gái này, tôi thà chết đi còn hơn mọi người ạ!

Ngày tôi đi làm, tháng lương đầu tiên tôi đã mua một đôi nhẫn để cầu hôn cô ấy. Cô ấy vô cùng xúc động và đã khóc. Tôi cũng dặn cô ấy, hãy đợi tôi cuối năm khi ổn định tôi sẽ về thưa chuyện với bố mẹ hai bên.

Thời gian trôi nhanh, tới ngày hai đứa tôi về ra mắt gia đình hai bên. Bố mẹ cô ấy rất mực hiền lành, thương con, họ cứ nói với tôi rằng sợ hai bác bên nhà không đồng ý. Tôi thì quả quyết “Bố mẹ cháu thương con lắm ạ! Họ sẽ đồng ý thôi”. Tôi cũng nói cho hai bác yên tâm, nhưng cũng chưa rõ bố mẹ tôi định thế nào.

Tôi ở nhà cô ấy 2 ngày, rồi mới về gia đình mình. Dù cách nhau 50km nhưng tôi thấy xa xôi vô cùng. Chỉ mong sao sớm gặp bố mẹ để thưa chuyện. Nhưng rồi mọi việc khiến tôi như muốn phát điên lên. Bố mẹ tôi một mực từ chối, cho rằng học vấn chúng tôi không cân xứng. Khi tôi nói cô ấy có ý nghĩa với tôi như thế nào, mẹ tôi cương quyết “Con nợ cô ấy bao nhiêu, tính đi mẹ sẽ trả”.

Trước sự phản đối của gia đình tôi, cô ấy đã khóc mà bỏ về sau đó chỉ 30 phút. Rồi từ hôm đó, cô ấy tắt điện thoại không nghe bất kỳ cuộc gọi nào của tôi. Chỉ khi lên Hà Nội, tôi mới gặp cô ấy, nhìn cô ấy đã gầy hơn rất nhiều. Tôi khóc, cô ấy cũng khóc. Tôi chẳng biết nói sao để cô ấy vui cả. Tôi biết, hẳn cô ấy đang cảm thấy mình tổn thương cô cùng.

Tuy nhiên, vì vẫn yêu thương nhau, cô ấy và tôi vẫn nung nấu quyết tâm cùng nhau vượt qua. Sau đó, nhiều lần tôi gọi điện về thuyết phục bố mẹ tôi những ông bà vẫn không chịu thay đổi quyết định.


	
	Cuộc sống của tôi trở nên lạnh lẽo từ ngày thiếu vắng người con gái đó (Ảnh minh họa).
Cuộc sống của tôi trở nên lạnh lẽo từ ngày thiếu vắng người con gái đó (Ảnh minh họa).

Một buổi chiều, khi tôi đi làm về thấy một lá thư, cùng với hành lý cô ấy đã dọn đi hết từ lúc nào. Trong thân tâm, tôi vẫn chưa hiểu vì sao cô ấy lại bỏ đi mà nói với tôi những lời yêu thương ngắn gọn như thế. Tôi cảm thấy cô ấy vô cùng đau đớn, tuyệt vọng vì chuyện của hai đứa.

Tôi chạy vội tới công ty gặp cô bạn làm cùng của cô ấy mới hay rằng, bố mẹ tôi đã tìm ra tận nơi và gặp quản lý của cô ấy nói này nọ. Cô ấy xấu hổ với mọi người nên xin nghỉ việc một tuần. Giờ tôi vô cùng giận, sốc với những gì bố mẹ tôi làm. Tôi cũng gọi điện nói rằng, bố mẹ đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của tôi, và bố mẹ tôi đã quá khắt khe khi làm vậy?

Cuộc sống của tôi trở nên lạnh lẽo từ ngày thiếu vắng người con gái đó. Tôi cảm thấy mình không còn niềm tin, nghị lực vào cuộc sống nữa. Giờ tôi phải làm sao đây mọi người ơi? Tôi thấy cuộc sống của tôi bế tắc vô cùng.

Qua đây, tôi chỉ muốn nhắn nhủ với Q rằng “Anh chẳng phải là công tử, cũng chẳng là chàng trai thần tượng nào trong phim. Anh vẫn là anh, người mà em gặp ngày đầu tiên. Dù có khó khăn, tình yêu của anh dành cho em vẫn không thay đổi. Anh thấy rằng, cuộc sống của anh sẽ chẳng thể thanh thản nếu không có em. Bữa cơm anh ăn không có em đều trở nên đắng ngắt, mỗi giấc ngủ của anh đều trở nên nặng nề nếu không có em… Nếu em đang ở gần anh, đọc được những dòng tâm sự này, hãy gọi cho anh nhé. Dù thế nào anh vẫn mãi yêu em. Chờ em”.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Anh bỏ rơi tôi, còn chị nói... yêu tôi.

"Yêu người đồng giới chẳng có gì sai trái cả"

“Anh không muốn đi xa hơn với em, nhưng cũng không muốn xa em”

tâm sự

người yêu

Ra mắt

Độc thân chính là khoảng thời gian để bạn tận hưởng cuộc sống của mình, hãy tranh thủ khoảng thời gian này để tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Justa Tee cho biết chuyện tình cảm của mình và  bạn gái vẫn bình thường, những chia sẻ trên trang Instagram chỉ là cảm xúc bất chợt.

Bóng đá Sao bóng đá 4 giờ trước

Trung vệ đội trưởng một thời của Chelsea sở hữu riêng cho mình một bộ cờ tỷ phú để 'giải trí' trong thời gian dưỡng thương

Xã hội Cá mập tấn công 4 giờ trước

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh một cô gái trẻ đang bơi ở biển thì bất ngờ bị một con cá mập tấn công khiến người xem không khỏi thót tim, lo sợ.

Chiếc phích cắm điện - một vật dụng nhỏ xíu nhưng lại có khả năng khiến bạn "khóc dở mếu dở" nếu không tìm hiểu kỹ khi đi ra nước ngoài.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Chi Dân sở hữu nhà cao cấp, xe hơi tiền tỉ và thường xuyên đi du lịch khắp mọi nơi, trong nước lẫn nước ngoài.

Bí ẩn vụ án bí ẩn 5 giờ trước

Vụ án Tracy Jo Shine mất tích đã rơi vào bế tắc trong suốt 10 năm và chỉ được lật lại khi các thám tử phát hiện một chi tiết bị bỏ quên trong chiếc tủ lạnh cũ.

Cộng đồng mạng Chi Pu 5 giờ trước

Mới đây, một nam thanh niên được cho là sinh viên đại học Sư phạm đã gây “bão” cộng đồng mạng với màn cover vũ đạo "Từ hôm nay" chất ngất.

Xã hội Chú chó cưng 5 giờ trước

Vừa nghe thấy chủ nhân la: "Chip ơi cướp kìa! Rượt nó Chip ơi”, chú chó liền lao lên lùa và cắn tên trộm đến mức tên này hoảng sợ "bỏ của chạy lấy người".

Điểm hẹn Nấu ăn 5 giờ trước

Chúng ta hoàn toàn có cơ sở khi nói rằng nấu ăn hay ẩm thực nói chung đang trở thành một phong cách sống của giới trẻ hiện đại.

Du lịch Du lịch Việt Nam 5 giờ trước

Tết Dương lịch cận kề, không cần đi đâu xa, bạn cũng có thể thỏa thích du hí cùng bạn bè và gia đình ở những địa điểm du lịch “sát vách” Sài Gòn tuyệt đẹp này.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Dù trước đó đã tuyên bố không diện đồ ''nhái" thiết kế Việt nhưng mới đây, Ngọc Trinh lại xuất hiện với chiếc đầm giống đến ngỡ ngàng.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Sau khi vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận, ca sĩ Ngọc Anh tiếp tục lên tiếng phản pháo.

X Đóng