Giá xăng có thể sẽ được điều chỉnh giảm mạnh trong hôm nay- ngày 6/3

Những tác động về giá liên tục trong 15 ngày gần đây có thể khiến giá xăng ngày 6/3 giảm theo.

Được biết, hôm nay, ngày 6/3 sẽ là ngày điều chỉnh giá xăng dầu của chu kì tiếp theo. Dựa trên dữ liệu giá thành phẩm của thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, giá xăng RON 92 bình quân ở mức 66,28 USD (khoảng 1,458 triệu đồng) một thùng, giảm 2,6% so với chu kì trước là 68,065 USD (khoảng 1,497 triệu đồng) một thùng.

Theo đó, nhiều doanh nhiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chia sẻ, sau chuỗi ngày tăng mạnh, giá xăng thế giới đã quay đầu giảm. Tại Việt Nam, giá xăng có thể giảm xuống trong kì điều chỉnh giá hàng hóa trong nước vào hôm nay.


Ngày 6/3 sẽ là ngày điều chỉnh giá xăng dầu của chu kì tiếp theo. (Ảnh: Internet)
Ngày 6/3 sẽ là ngày điều chỉnh giá xăng dầu của chu kì tiếp theo. (Ảnh: Internet)

Nếu liên Bộ Công thương – Tài chính tiếp tục chi quỹ bình ổn giá như kì điều chỉnh trước là 300 đồng/lít đối với xăng thì giá xăng sẽ giảm tương ứng. Ngược lại, nếu liên Bộ ngưng chi quỹ bình ổn giá là 300 đồng/lít thì giá xăng có thể đứng yên như cũ.

Trong kì điều chỉnh giá 15 ngày trước (18/2), Liên Bộ Công thương – Tài chính đã thực hiện điều chỉnh tăng giá xăng, dầu. Đồng thời, giảm mức xả Quỹ bình ổn giá so với kì điều hành trước đối với các mặt hàng xăng khoáng và xăng sinh học.

Cụ thể, mức chi Quỹ bình ổn với xăng RON 92 giảm 269 đồng, về 300 đồng một lít; xăng E5 cũng giảm về 300 đồng một lít so với mức trích 577 đồng một lít của kì điều hành cách đây 30 ngày. Theo đó, giá xăng RON 92 tăng thêm 504 đồng/lít lên mức tối đa 18.098 đồng/lít, xăng E5 tăng 496 đồng/lít lên 17.818 đồng/lít. Các mặt hàng dầu cũng tăng 117 - 283 đồng/lít, kg tùy mặt hàng.

Từ đầu năm đến nay, qua 4 kì điều hành, có 3 kì cơ quan quản lí yêu cầu giữ giá xăng bán lẻ trong nước, mà chỉ điều chỉnh các mặt hàng dầu và dùng các công cụ bình ổn giá. 

[Bạn biết chưa] 7 thói quen không tốt khiến xe máy của bạn hao xăng

Thành "đuốc sống" vì dùng điện thoại tại trạm xăng

Xe của bạn nên đổ xăng A92 hay xăng A95?

Giá Xăng Dầu

Giá Xăng Giảm

Sao Đông Sao Kpop 4 giờ trước

Khuôn mặt của ba thần tượng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp phương Đông và đường nét phương Tây, khiến người xem cứ muốn ngắm mãi không rời.

Nhiều hành khách thậm chí bị nôn ói bởi máy bay rung lắc. Chỉ đến khi xuống sân bay nhiều người mới bình tĩnh trở lại.

Chắc hẳn bạn sẽ phải gật gù công nhận nếu cư dân mạng sáng tạo thứ hai thì sẽ không ai dám nhận vị trí thứ nhất.

Cô gái từng là hình mẫu lí tưởng khiến bao chị em phải mơ ước, bất ngờ phát hiện ra sự thật phũ phàng đã bị người yêu “cắm sừng” bấy lâu nay mà không hay biết.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Sau một thời gian "ở ẩn", nghệ sĩ Vũ Linh cũng bất ngờ xuất hiện trở lại với vẻ ngoài khá tươi tắn khiến người hâm mộ rất thích thú.

Trước "tâm bão" về bộ ảnh Tuyệt Tình Cốc phản cảm trên Đà Lạt, Á hậu Thư Dung bất ngờ lên tiếng khiến ai cũng bất ngờ.

Không riêng gì Á hậu Thư Dung, dàn sao Việt đình đám cũng từng tung những bộ ảnh khá nhạy cảm, không muốn nhìn lại.

Châu Á Sao Kpop 5 giờ trước

Nhiều nữ thần tượng nổi tiếng của "ông lớn" Kpop như SM, JYP, YG đều từng không ít lần vướng tranh cãi về thái độ biểu diễn.

X Ðóng