Ngắm những "cậu ấm cô chiêu" của các đời Tổng thống Mỹ

| 11:00 - 23/01/2017

Malia và Sasha sẽ phải nhường lại vị trí cho cậu ấm nhà Trump, đồng thời lùi bước về sau nhập hội cùng "những đứa trẻ nhà cựu Tổng thống".

Ngày 20/1, lễ nhậm chức của ông Donald Trump đã diễn ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, chính thức đưa ông trở thành Tổng thống thứ 45 của xứ cờ hoa. Khi ông Obama trao lại trọng trách cho người kế nhiệm, Malia Obama cùng Sasha sẽ nhường lại vị trí cho Barron Trump, gạch thêm một đầu dòng nữa vào danh sách "những cậu ấm cô chiêu nổi tiếng từng sống trong Nhà Trắng".

Danh sách này bao gồm những ai? Hãy thử nghía qua xem sao.

1. Alice Roosevelt

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

Alice Roosevelt là trưởng nữ của Tổng thống Mỹ đời thứ 26 - Theodore Roosevelt. Khi ông Roosevelt nhậm chức, Alice mới tròn 17. Được mệnh danh là "Công chúa Alice", bà là nguồn tư liệu phong phú để giới báo chí khai thác, từ phong cách ăn mặc đến tính cách bộc trực, mạnh mẽ không ngại va chạm. Bên cạnh đó, Alice Roosevelt còn nổi tiếng với vai trò một nhà văn. Bà được coi như "tượng đài khác của Washington" nhờ sự thông thái, sắc sảo của mình.

2. Caroline và John F. Kennedy, Jr

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

Khi chuyển vào Nhà Trắng sống cùng người cha là Tổng thống Kennedy, Caroline mới 3 tuổi và John thì vừa tròn 2 tháng. Hiện bà Caroline là người duy nhất còn sống của gia đình Tổng thống John F. Kennedy khi em trai bà không may thiệt mạng trong một tai nạn máy bay vào năm 1999. Caroline là một trong những người bạn thân thiết của gia đình Tổng thống Obama. Bà đã ủng hộ tích cực ông Obama trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2008. Bà Caroline mới đây đã được bổ nhiệm làm đại sứ Mỹ tại Nhật Bản và trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ vị trí này.

3. Luci Johnson

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

Luci B. Johnson là con gái út của cựu Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson (tổng thống thứ 36 của Hoa Kỳ) cùng vợ là bà Claudia "Lady Bird" JohnsonLuci mới chỉ 15 tuổi khi cha bà nhậm chức Tổng thống. Trong năm 2010, Luci chẩn đoán bị mắc chứng rối loạn tự miễn dịch và đã được đưa về nhà sau một thời gian dài điều trị ở bệnh viện.

4. Susan Ford

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

Susan Ford là con út, cũng là con gái duy nhất của cựu Tổng thống Gerald Ford. Khi cha bà trở thành Tổng thống vào năm 1974, Susan 17 tuổi. Susan từng được tổ chức tiệc cuối cấp tại Phòng Đông. Susan từng cùng mẹ nghiên cứu về ung thư vú, góp phần phát động chương trình Tháng nhận thức ung thư vú toàn quốc vào năm 1984, song song cùng các hoạt động y tế khác.

Bên cạnh đó, Susan cũng từng làm phóng viên ảnh cho nhiều tổ chức bao gồm AP và Newsweek và là đồng tác giả của hai cuốn tiểu thuyết.

5. Amy Carter

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

Amy Carter là người con thứ tư, cũng là con gái duy nhất của Tổng thống Jimmy Carter. Amy chuyển vào Nhà Trắng khi còn rất nhỏ nên thường xuyên trở thành trung tâm của truyền thông. Amy rất năng tham gia các hoạt động vì nhân quyền và từng biểu tình nhằm chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc ở châu Phi. 

6. Chelsea Clinton

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

Chelsea Clinton là con độc nhất của Tổng thống Bill Clinton cùng vợ là bà Hillary Clinton. Khi chuyển tới Nhà Trắng, Chelsea mới 12 tuổi. Chelsea đã sống 6 năm ở Nhà Trắng trước khi theo học Đại học Stanford và Đại học Oxford. Hiện tại, cô là Phó chủ tịch Quỹ Clinton, đồng thời có mặt trong Ban điều hành Trường Ballet Mỹ.

7. Jenna và Barbara Bush

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

JennaBarbara Bush là cặp song sinh của Tổng thống thứ 43, George W. Bush. Cặp song sinh này có xuất thân từ gia đình quý tộc chính trị lớn, là cháu gái của cựu Tổng thống thứ 41, George HW Bush. Hiện, Barbara đang là nhà đồng sáng lập Tập đoàn y tế toàn cầu còn Jenna là phóng viên cho đài NBC.

8. Malia và Sasha Obama

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

Malia và Sasha Obama là hai ái nữ của Tổng thống Barack Obama. Sau khi rời Nhà Trắng cùng gia đình, Malia sẽ tận hưởng năm gap year trước khi vào học ở Đại học Harvard vào tháng 9/2017. Trong khi đó, Sasha vẫn đang học phổ thông ở Washington.DC.

9. Barron Trump

Ngắm những cậu ấm cô chiêu của các đời Tổng thống Mỹ

Barron Trump là con trai út của Tổng thống thứ 45 Donald Trump với người vợ thứ ba của ông - Melania Trump. Sau khi cha nhậm chức, Barron sẽ tiếp tục sống cùng mẹ tại New York khoảng vài tháng để hoàn thành nốt chương trình học. Barron có niềm say mê với môn Toán và khoa học và sẽ là bé trai đầu tiên của Nhà Trắng sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày Tổng thống Kennedy kết thúc nhiệm kỳ.

Tổng hợp

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

So sánh chữ ký của Donald Trump và Barack Obama