Hà Nội: Ngắm hàng cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng trước ngày bị chặt hạ, di chuyển

Ngày 18/10, 14 trên tổng số 1.159 cây xanh sẽ bắt đầu được di chuyển đợt 1 trong phạm vi dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long. Cùng ngắm nhìn lại hình ảnh hàng cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng trước giờ phút bị chặt hạ. 

 Ngày 18/10, hơn 1.159 cây xanh tại đường Phạm Văn Đồng sẽ bắt đầu được di chuyển và chặt hạ để phục vụ dự án đường Vành đai 3. Ngày 18/10, hơn 1.159 cây xanh tại đường Phạm Văn Đồng sẽ bắt đầu được di chuyển và chặt hạ để phục vụ dự án đường Vành đai 3.

Thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, theo số liệu điều tra, khảo sát có 1.159 cây xanh trên trên tuyến đường vành đai 3 đoạn từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long sẽ phải đánh chuyển, chặt hạ nhằm thi công dự án đường vành đai 3.


Trong số 1.159 cây, thành phố quyết định di chuyển gần 1.000 cây. Những cây sâu, cong, nghiêng mục sẽ bị chặt hạ.
Trong số 1.159 cây, thành phố quyết định di chuyển gần 1.000 cây. Những cây sâu, cong, nghiêng mục sẽ bị chặt hạ.

Đơn vị thực hiện đánh chuyển, chặt hạ là Công ty cổ phần Beepro (đơn vị có năng lực với nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện thành công dự án thí điểm di chuyển cây xà cừ trên đường Kim Mã – Voi Phục). 

Sau khi cắt tỉa, đào gốc, cây sẽ được đưa đến trồng mới tại các ô đất thuộc vị trí các nút giao Tả Hồng - Đại lộ Võ Nguyên Giáp, quốc lộ 1, quốc lộ 5… Sau khi cắt tỉa, đào gốc, cây sẽ được đưa đến trồng mới tại các ô đất thuộc vị trí các nút giao Tả Hồng - Đại lộ Võ Nguyên Giáp, quốc lộ 1, quốc lộ 5… 

Ban Quản lý dự án đã phối hợp với đơn vị Beepro lập kế hoạch triển khai đánh chuyển, chặt hạ đợt 1 và sẽ tiếp tục tiến hành đánh chuyển, chặt hạ các đợt tiếp theo nhằm đảm bảo đến tháng 12/2017 sẽ thực hiện xong việc đánh chuyển, chặt hạ toàn bộ cây xanh trên tuyến Phạm Văn Đồng để phục vụ tiến độ thi công của dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long cũng như có mặt bằng để bàn giao cho Bộ Giao thông Vận tải triển khai dự án đường trên cao.


Việc mở rộng đường Phạm Văn Đồng và xây dựng đường trên cao sẽ giúp hành lang giao thông lên phía Bắc được thông thoáng, tránh ùn tắc cục bộ như hiện nay
Việc mở rộng đường Phạm Văn Đồng và xây dựng đường trên cao sẽ giúp hành lang giao thông lên phía Bắc được thông thoáng, tránh ùn tắc cục bộ như hiện nay

“Các cây xanh đánh chuyển sẽ được đưa về nút giao Tả Hồng –Võ Nguyên Giáp và nút giao Quốc lộ 5 –Vành đai 3 để trồng và chăm sóc sau đánh chuyển”, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội thông tin thêm.

Theo đánh giá của Ban Quản lý dự án, do cây xanh trên vỉa hè (hiện tại) đường Phạm Văn Đồng trồng rất dày, bên dưới lại vướng nhiều công trình ngầm nổi và nằm sát mép đường cũ nên sẽ khó khăn trong công tác đào bầu để đánh chuyển. Đồng thời khả năng khó giữ được bộ rễ khi đánh chuyển nên trong quá trình triển khai thực hiện cần phải khảo sát, đánh giá rồi mới quyết định lựa chọn phương án đánh chuyển hay chặt hạ để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.

Để mở rộng tuyến đường, Hà Nội đang lấy ý kiến người dân và các chuyên gia về việc chặt hạ, đánh chuyển số cây xà cừ cổ thụ nàyĐể mở rộng tuyến đường, Hà Nội đang lấy ý kiến người dân và các chuyên gia về việc chặt hạ, đánh chuyển số cây xà cừ cổ thụ này

Hiện tại, Sở Xây dựng đã thành lập Tổ công tác hiện trường bao gồm đầy đủ các đơn vị có liên quan để giám sát, kiểm tra và xem xét, quyết định cụ thể phương án tại hiện trường.

Các cơ quan chức năng đã đánh giá tác động môi trường khi chặt hạ cây xanh tại đường Phạm Văn ĐồngCác cơ quan chức năng đã đánh giá tác động môi trường khi chặt hạ cây xanh tại đường Phạm Văn Đồng

Dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long có tổng chiều dài 5,5 km; điểm đầu tại Km0+000 (Ngã tư Mai Dịch), điểm cuối: Km5+500 (cầu Thăng Long). Chiều rộng nền đường từ 56 - 93m; với các hạng mục nền, mặt đường, hào kỹ thuật, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh; vỉa hè; tổ chức giao thông; cầu đi bộ và các công trình phụ trợ khác.

Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long là một trong số những công trình giao thông trọng điểm của thành phố được ưu tiên đầu tư để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông của thành phố Hà Nội và đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế đặc thù về việc giao thầu (không thông qua lựa chọn nhà thầu) khi thực hiện đầu tư xây dựng tại Văn bản 573/TTg-KTN ngày 05/4/2016.

Tuy nhiên, hiện nay tiến độ thi công đang bị chậm do chưa hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng cũng như di chuyển các công trình ngầm nổi, trong đó có cây xanh hiện hữu nằm trên vỉa hè dọc hai bên mặt đường cũ.

Ảnh: Quang Đức

Sài Gòn không mưa gió, nhánh cây xanh vẫn gãy đè trúng người

TPHCM: Cây xanh bật gốc đổ vào nhà dân ở trung tâm quận 1

Sài Gòn: Mưa cực lớn khiến cây xanh "khủng" bật gốc đè vào nhà dân

di dời cây xanh

Chặt cây xanh

Hà Nội

Hàng cây

Công nghệ IPHONE 5 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone đã xếp hàng trước Apple Store ở Singapore để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone mới, trong đó có 70% là người Việt Nam.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Cận cảnh bộ áo dài phượng hoàng được đính bằng tơ vàng của Lan Khuê trong lễ đính hôn cùng chồng đại gia John Tuấn Nguyễn.

Bóng rổ NBA 5 giờ trước

Cuộc đua đến danh hiệu MIP chưa bao giờ lại nóng đến thế khi những người chiến thắng ở hạng mục này đang có xu hướng trở thành những ngôi sao của làng NBA.

Châu Á Ngô Diệc Phàm 5 giờ trước

Sau Bounty Hunter, Đường Yên lại tiếp tục sát cánh cùng Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm đại náo đất nước Italia

Bộ phim mạng Vi Cá Tiền Truyện nằm trong loạt phim “giang hồ” đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Châu Á phim Thái 6 giờ trước

Từ khi ra mắt bộ phim Malila: The Farewell Flower đã được cộng đồng người đồng tính quốc tế đón nhận rất nồng nhiệt

Xã hội Ả Rập 6 giờ trước

Những người phụ nữ Việt nam làm ô sin ở Trung Đông đang kêu cứu vì tình cảnh bóc lột mà họ đang phải chịu!

Xã hội bé trai suýt chết 6 giờ trước

Do sợ bị mắng nên bé L. không dám nói với bố mẹ. Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng nên được bố mẹ đưa đi khám thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa.

X Ðóng