"Ngắm hoa lệ rơi" cán mốc 100 triệu view là nhờ ai mà Châu Khải Phong lại phát ngôn bạc bẽo thế?

Mối quan hệ của Hoa Vinh - Châu Khải Phong ngày một căng thẳng sau ồn ào liên quan đến ca khúc "Ngắm hoa lệ rơi". Dù khán giả nào cũng ngầm hiểu được nhờ đâu mà MV lyrics "Ngắm hoa lệ rơi" cán mốc 100 triệu lượt xem trong vòng 3 tháng ra mắt, nhưng có vẻ như bản thân Châu Khải Phong không hề nhận ra được điều này.

Mâu thuẫn giữa Châu Khải Phong - Hoa Vinh nổ ra liên quan đến bài hát Ngắm hoa lệ rơi. Khi Hoa Vinh hát ca khúc này trong một cuộc livestream đã khiến nhiều người quan tâm, dù trước đó bài hát được Châu Khải Phong phát hành nhưng hiệu ứng chưa bùng nổ. Sau đó, Hoa Vinh đã thu âm ca khúc này và đăng tải trên các trang nhạc trực tuyến. Từ đó, hai người "lật mất" hai chữ anh em, nổ ra những cuộc tranh luận, thậm chí Châu Khải Phong từng đòi kiện Hoa Vinh để giành lại bản quyền dù trước đó "sóng vẫn êm, biển vẫn đẹp".


"Anh em" Châu Khải Phong và Hoa Vinh bắt đầu xích mích lẫn nhau vì "Ngắm hoa lệ rơi".
"Anh em" Châu Khải PhongHoa Vinh bắt đầu xích mích lẫn nhau vì "Ngắm hoa lệ rơi".

Hoa Vinh "hồi sinh" lại ca khúc "Ngắm hoa lệ rơi" cho Châu Khải Phong

Ở thời điểm Châu Khải Phong cho ra đời Ngắm hoa lệ rơi, nhiều khán giả đã cật lực "ném đá" và quyết tâm "đả đảo" ca khúc này bởi giai điệu khá cũ kỹ, ca từ sến sẩm và phong cách không khác gì những bài nhạc Hoa lời Việt những năm 2000. 


Giọng hát thị trường của Châu Khải Phong không chinh phục được khán giả trong phiên bản gốc của "Ngắm hoa lệ rơi".
Giọng hát thị trường của Châu Khải Phong không chinh phục được khán giả trong phiên bản gốc của "Ngắm hoa lệ rơi".

Tuy nhiên, sau khi Hoa Vinh cover lại ca khúc trên trang cá nhân, nhiều bình luận đã chuyển chế độ từ ghét thành yêu, từ "ném đá" bác bỏ thành tán dương ủng hộ. Ngắm hoa lệ rơi như hoàn toàn lột xác, khoác lên mình một màu sắc mới dưới giọng hát đặc trưng pha chút phong trần của "hiện tượng cover" - Hoa Vinh.


Hoa Vinh là một "hot streamer" nổi tiếng với những bản cover.
Hoa Vinh là một "hot streamer" nổi tiếng với những bản cover.

Cũng không dừng lại ở thế, chủ nhân bản hit bấy lâu "hoạt động ẩn dật" cuối cùng cũng được đẩy gần hơn đến với công chúng. Bốn từ "ngắm-hoa-lệ-rơi" bỗng dưng nổi lên như một hiện tượng và phủ sóng toàn bộ cổng thông tin đại chúng. Khi nhắc đến ca khúc đình đám cả hai từng hát, Hoa Vinh cho biết Châu Khải Phong được lợi gấp 10 lần nhờ mình đã có công đưa bài hát đến gần hơn với công chúng. Mới đây, MV lyrics Ngắm hoa lệ rơi do Châu Khải Phong trình bày cũng vừa cán mốc 100 triệu lượt xem, một con số không hề nhỏ đối với một giọng ca thị trường trong vòng vỏn vẹn 3 tháng.


Đến cả Ưng Hoàng Phúc cũng có màn cover "Ngắm hoa lệ rơi".

Từ "Ngắm hoa lệ rơi", mối quan hệ giữa Hoa Vinh và Châu Khải Phong cũng trở nên thân thiết

Sau hiện tượng Ngắm hoa lệ rơi, như một mối nối vô hình, Hoa VinhChâu Khải Phong cũng gắn kết lại gần nhau. Hai nam ca sĩ cũng từng có những hình ảnh thân thiết, thậm chí là những đoạn livestream cùng nhau trên Facebook của mình.


Châu Khải Phong và Hoa Vinh từng có khoảng thời gian thân thiết.
Châu Khải Phong Hoa Vinh từng có khoảng thời gian thân thiết.

Nhưng không phải như Bá Nha phải khóc vì không còn được nghe tiếng đàn của Tử Kỳ, âm nhạc trong trường hợp này không hề níu lại được tình tri kỷ mà còn đẩy đôi bạn Hoa Vinh - Châu Khải Phong ra xa nhau hơn. Không lâu sau tình anh em nảy nở một cách khá chóng vánh này lặng xuống, hai nam ca sĩ này đã "cạn tàu ráo máng" cùng nhau, thay phiên "tố" nhau trắng trợn trên khắp các mặt báo. Đó là "anh em tương tàn" hay chỉ là màn kịch che mắt người đời nhằm đẩy mạnh tên nhau trên sóng truyền thông?

Ngắm hoa lệ rơi cán mốc 100 triệu view là nhờ ai mà Châu Khải Phong lại phát ngôn bạc bẽo thế?

"Trước giờ khi nổ ra sự việc, tôi chưa hề lên tiếng hay giải thích. Những gì từ phía bên kia nói không phải là sự thật 100%. Tôi không muốn sự việc ồn ào hay đi quá xa nên không kể ra "những cái kim còn nằm trong bọc". Thích gì cứ nói thẳng nhau để anh em biết" - Hoa Vinh chia sẻ về những ồn ào xung quanh anh và Châu Khải Phong. Không những thế, Hoa Vinh còn tiết lộ nam ca sĩ gốc Nghệ An từng đến tận nhà đợi hàng giờ đồng hồ, nài nỉ để được livestream chung.

Châu Khải Phong đòi kiện Hoa Vinh vì xâm phạm tác quyền

Mở đầu "trận chiến sinh tử" của hai nam ca sĩ, Châu Khải Phong tuyên bố "thẳng thừng" trên trang cá nhân của mình rằng sẽ kiện Hoa Vinh vì ra mắt bản thu Ngắm hoa lệ rơi mà không thừa nhận đây là sản phẩm cover như trước kia nữa. Dù Hoa Vinh lên tiếng sẽ mua lại phần beat nhưng vì yêu cầu đó được đề nghị sau khi ra mắt bản thu nên Châu Khải Phong cho rằng việc "đi ngược" như vậy là khó chấp nhận được.


Châu Khải Phong từng đòi kiện Hoa Vinh vào đầu năm 2018.
Châu Khải Phong từng đòi kiện Hoa Vinh vào đầu năm 2018.

Nhưng đến nay, đã hai tháng trôi qua, bản thu Ngắm hoa lệ rơi của Hoa Vinh cũng chỉ thu về số lượt nghe "lẹt đẹt" còn "lời hẹn" kiện tụng của Châu Khải Phong vẫn không đi đến đâu dù khán giả hết sức mong chờ.

Ngắm hoa lệ rơi cán mốc 100 triệu view là nhờ ai mà Châu Khải Phong lại phát ngôn bạc bẽo thế?

Châu Khải Phong và những phát ngôn gay gắt sau đó

Theo Châu Khải Phong, việc Hoa Vinh hát Ngắm hoa lệ rơi lúc đầu là do yêu cầu của khán giả, anh cũng không cầu cạnh, nài nỉ để đàn em thể hiện ca khúc đó giúp mình. Nam ca sĩ sinh năm 1986 cảm thấy bị xúc phạm trước những lời tố cáo này. "Tôi khẳng định không qua nhà Hoa Vinh xin xỏ livestream gì hết. Chính cậu ấy là người mời tôi qua nhà chơi vì trước đó có nói với khán giả rằng hôm sau sẽ mời Châu Khải Phong qua nhà hát hò, giao lưu chung. Chuyện vậy mà em cũng nghĩ ra được. Giờ tôi mới thấy em kém sang cỡ nào", anh nói.


Châu Khải Phong gần như "bác bỏ" mọi đóng góp của Hoa Vinh vào "Ngắm hoa lệ rơi".
Châu Khải Phong gần như "bác bỏ" mọi đóng góp của Hoa Vinh vào "Ngắm hoa lệ rơi".

Châu Khải Phong cho biết thêm, trước giờ khi ai hỏi về Hoa Vinh anh vẫn luôn dành sự tôn trọng, chưa bao giờ chê bai. "Dù tất cả mọi người, từ bầu show đến ca sĩ, ý kiến về em này nọ, anh cũng không quan tâm. Anh nghĩ nó chả liên quan tới mình, và anh cũng sợ bị mọi người bảo anh lợi dụng tên tuổi của em. Những chuyện đã qua lâu rồi, vậy mà hôm nay em lại cho một cái suy nghĩ và một cái kịch bản, để anh thấy em không bằng một con đàn bà", Châu Khải Phong gay gắt.


Hoa Vinh bị Châu Khải Phong "ném đá" gay gắt trên mạng xã hội.
Hoa Vinh bị Châu Khải Phong "ném đá" gay gắt trên mạng xã hội.

Châu Khải Phong không ngại nói Hoa Vinh đang tạo chiêu trò để PR bản thân. "Cuộc sống này em nên biết ơn những người đi trước, vì họ đã bỏ ra biết bao nhiêu công sức tiền bạc để cho em có bài hát em ngêu ngao. Giờ em lại trả hết cho người ta bằng một cái suy nghĩ mà anh nghĩ một đứa trẻ con nó cũng không nghĩ ra được”. Anh khẳng định rõ ràng lại nguồn gốc của ca khúc làm nên tên tuổi Hoa Vinh - Ngắm hoa lệ rơi.

Châu Khải Phong cũng nhắn nhủ Hoa Vinh rằng từ nay "tốt nhất đừng hát bài của anh nữa". Nam ca sĩ cũng đáp trả "sâu cay" với đàn em bằng chia sẻ: "Có câu "đường xa mới biết ngựa hay". Để anh xem em trụ lại bao lâu được trong cái showbiz này, vì ngoài tài năng thì đạo đức nghề nghiệp nó rất quan trọng, cẩn thận không lại "ếch chết tại miệng"".

Ngắm hoa lệ rơi cán mốc 100 triệu view là nhờ ai mà Châu Khải Phong lại phát ngôn bạc bẽo thế?

Suy cho cùng, dù đúng dù sai Ngắm hoa lệ rơi gặt hái được thành công lớn nhờ Hoa Vinh là điều không thể chối cãi. Song, dù mọi khán giả đều nhận thức rõ rệt được điều này nhưng Châu Khải Phong lại chọn làm người ngoại lệ. Ngược lại, Hoa Vinh và những "cú đá phủ đầu" khó tránh "thẻ vàng" như tung bản thu không xin phép và dựng chuyện với giới truyền thông cũng khiến người hâm mộ không khỏi đắn đo.

Bởi vậy mới hiểu, thế giới giải trí "có địch chứ không có ta". Nếu như ai đó hình thành được tình bạn tại nơi này, thì chắc chắn, đơn giản đó là vì họ đang nằm ngoài "tầm sát" của nhau. Để làm bạn với nhau, trước tiên hãy đừng đụng chạm đến lợi ích của nhau trước đã. 

Ảnh: Tổng hợp

Nhờ scandal nửa đầu 2018, những bài hit cũ bỗng dưng hot trở lại

Chẳng cần là sao hạng A, dàn “ca sĩ hội chợ” này cũng có lượng fan hâm mộ đông đảo không kém ai

Muốn có hit đầu tiên, Hoa Vinh đã chi bao nhiêu tiền cho MV đầu tay?

Hoa Vinh

Châu Khải Phong

Ngắm Hoa Lệ Rơi

Hai ngôi sao của đội tuyển Croatia đang đối diện với án tù 5 năm bởi hành vi khai man trước toà dưới danh nghĩa nhân chứng quan trọng của vụ án.

Công nghệ APPLE 8 phút trước

Xếp hàng dài chờ mua iPhone mới từ hôm qua, hiện đã có top người Việt đầu tiên vào được store Apple tại Singapore!

Xã hội nhà trẻ 13 phút trước

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cô giáo của trường Hoa Anh Đào đã liên hệ tới gia đình cùng đưa cháu C. tới Bệnh viện đa khoa Thường Tín để điều trị.

Sao Việt Sao Việt 24h 23 phút trước

Dương Cẩm Lynh không phủ nhận mà chỉ gật đầu nhẹ khi lần đầu tiên chia sẻ chuyện tình bí mật với nam MC Trấn Thành.

Thanh Trần là một Vlogger khá có tiếng trong cộng đồng mạng. Cô thường làm những clip hài hước, châm biếm và phản ánh thực tế cuộc sống.

Bóng đá V-League 2018 56 phút trước

Trên đường trở về nhà sau khi làm công tác ở trận đấu tối qua, trợ lý trọng tài Khoa đã không may gặp phải tai nạn giao thông và qua đời.

Đứng trước chuyện tình gây tranh cãi giữa con trai 26 lấy vợ 61 tuổi, bố chú rể mới đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình.

Sau nhiều ngày mong đợi, lễ cưới của cặp đôi cô dâu 61 tuổi và chú rể 26 tuổi gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua, đã chính thức diễn ra vào sáng nay.

Công nghệ APPLE 1 giờ trước

Doanh thu của bộ đôi iPhone XS và XS Max dự đoán sẽ rất "hẩm hiu" vì giá bán quá cao so với thu nhập người tiêu dùng.

Công nghệ APPLE 2 giờ trước

Mặc dù chưa chính thức được phát hành, iPhone mới đã thu hút được hàng dài người Việt xếp hàng chờ mua.

Vũ Nam Phương – Hoa khôi du học sinh Việt toàn thế giới năm 2015 tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc về Chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan đến y học phóng xạ.

X Ðóng