Ngạc nhiên với những điều thú vị từ không gian

Vũ trụ không gian là mảnh đất bí mật mà con người luôn muốn khám phá và chắc chắn bạn sẽ trố mắt ngạc nhiên với những điều thú vị sau.

Khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu vũ trụ từ rất sớm với thành công của NgaMỹ. Công cuộc tìm hiểu về thế giới huyền bí này thật gian nan và hao tốn nhiều công sức tiền của mà không phải ai cũng biết.

1.Mỗi chiếc áo của các phi hành gia mà ta thường thấy trên tivi có giá lên đến 12 triệu USD. Chúng được đầu tư và trang bị đầy đủ các yếu tố thiết yếu nhất giúp các nhà nghiên cứu được an toàn khi khám phá vũ trụ.

2. Nếu khóc trong môi trường không gian, nước mắt sẽ không rơi xuống mà lưu lại trên gương mặt.

3. Năm 1962, Mỹ đã cho nổ một quả bom nguyên từ trong không gian. Nó có sức công phá gấp 100 lần so với quả bom đã thả xuống Hiroshima.

4. Trạm không gian quốc tế xây dựng trên vũ trụ đạt con số 155 tỷ USD. Đây là số tiền cực khủng được đầu tư để nghiên cứu về không gian.

5. Năm 1977, lần đầu tiên các nhà nghiên cứu bắt được tín hiệu từ không gian xa xôi trong 72 giây. Nhưng đến tận bây giờ người ta vẫn không biết được nó đến từ đâu trong vũ trụ.

6. Chiều cao của các phi hành gia sẽ tăng thêm 5cm khi ở trong không gian. Vì trong môi trường không trọng lực, xương sống sẽ bị kéo giãn làm thay đổi chiều cao.

7. Các Trạm vũ trụ thường được thiết kế rộng rãi và thoải mái. Điều này phần nào bù đắp cho những vất vả mà các phi hành gia phải chịu đựng.

8. Mỗi ngày, các phi hành gia nhìn thấy bình minh và hoàng hôn 15 lần.

9. Theo các nhà nghiên cứu đã sống trong vũ trụ thì mùi ở đó giống như thịt bò, kim loại nóng.

10. Mỗi lần ngủ, tất cả phi hành gia phải buộc mình chặt vào nơi cố định để tránh bị trôi lơ lửng trong không trung hoặc va đập vào đâu đó.

Liên tiếp 72 tín hiệu gửi đến Trái Đất từ ngoài vũ trụ, người ngoài hành tinh sắp tấn công?

Táo bạo như người Nhật: Bắc thang từ Trái đất lên 'hỏi ông trời'

Trước khi loài người chinh phục vũ trụ, hai con vật này mới là những trường hợp sóng sót đầu tiên

Vũ trụ

Châu Á bts 29 phút trước

BTS tiếp tục khiên fan tự hào khi được đài truyền hình của Anh hết lời khen ngợi, ví như The Beatles của thế kỷ 21.

Châu Á Hứa Khải 49 phút trước

Người hâm mộ đang hết sức phấn khích vì những hình ảnh hậu trường tiết lộ Hứa Khải trở thành nam chính của Trái Tim Mùa Thu bản Trung Quốc.

Sao Việt Sao Việt 24h 59 phút trước

Cho đến hiện tại, một số diễn viên vẫn còn đi theo con đường nghệ thuật nhưng cũng có người đã rẻ hướng.

Đạo diễn Cao Thúy Nhi, nam diễn viên chính Takafumi Akutsu, nhà sản xuất Phạm Thanh Tân đại diện đoàn phim nhận giải thưởng này.

Thể thao Boxing 1 giờ trước

Về phần Floyd Mayweather, sau khi nhận được lời thách đấu từ tay đấm người Nga, anh đã ngay lập tức đồng ý và hẹn gặp nhau để so tài tại sàn đấu ở Las Vegas.

Hình ảnh trân châu đường đen được biến tấu xuất hiện trong những món ăn quen thuộc khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Cộng đồng mạng Campuchia 1 giờ trước

Người ta có thể tái chế rác thải để sử dụng nhiều việc khác nhau, thậm chí có một nơi trên thế giới, rác thải được dùng làm học phí.

Xã hội Massage 1 giờ trước

Lỡ dại tin lời chào mời của tiệm kinh doanh massage cá, cô gái này đã "nhắm mắt đưa chân" để rồi phải chịu cảnh tàn tật.

Khám phá El Molo 1 giờ trước

Có một bộ tộc đã tồn tại hơn 3000 năm nhưng nhất quyết không tiếp nhận nền văn minh hiện đại, vẫn duy trì những nếp truyền thống xưa cũ như săn hà mã, cá sấu

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Một tin vui bất ngờ đến với người hâm mộ trong ngày đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh. Cặp đôi hiện giờ đang gây chú ý lớn.

X Ðóng