Ngạc nhiên trước cặp bố con 4 năm mới tổ chức sinh nhật một lần

| 00:00 - 29/02/2016

Chắc chắn khi nói về ngày 29/2, nhiều bạn sẽ nghĩ đến ngày mà phải 4 năm mới xảy ra 1 lần, bởi tháng 2 chỉ có 28 ngày. Tất nhiên, số lượng người sinh ra vào ngày này rất ít, và ít hơn nữa nếu nhiều người cùng một nhà lại sinh trùng ngày với nhau.

Tuy nhiên, chuyện lạ đó đã xảy ra với một gia đình người Mỹ: ông Fred Shekoufeh và con trai Eric, đang sống tại thành phố La Mesa thuộc bang California. Cả hai cha con đều sinh vào “ngày đặc biệt” 29/2.

Hai bố con đều sinh đúng ngày 29/2. (Ảnh: Huffington Post)
Hai bố con đều sinh đúng ngày 29/2. (Ảnh: Huffington Post)

Theo như tìm hiểu, ông Fred Shekoufeh, người gốc Iran, năm nay 44 tuổi. Nếu tính theo số ngày sinh nhật (4 năm 1 lần) thì lần sắp tới đây mới là lần thứ 15 ông kỉ niệm ngày mình chào đời.

“Chính tôi cũng không nghĩ rằng ngày sinh của mình rất đặc biệt cho đến khi tôi gia nhập quân ngũ năm 1979. Khi đó, các đồng đội tôi đã bàn luận về ngày sinh của mình và tôi lúc đó mới nhớ ra”, ông Fred Shekoufeh kể lại.

Tuy nhiên, người con của ông, anh Eric Shekoufeh lại không phải ngẫu nhiên mà sinh vào ngày 29/2. Mà thực chất, đó là một món quà của người vợ ông.

“Vợ tôi muốn Eric là món quà sinh nhật lần thứ 10 (năm 1996) mà bà ấy tặng tôi. Bà ấy đã nhờ các bác sĩ tư vấn để sinh vào ngày 29/2. Năm đó, tôi được tổ chức sinh nhật tại bệnh viện phụ sản. Thật thú vị!”, ông Fred Shekoufeh nhớ lại.

Hình ảnh được chụp nhân ngày tốt nghiệp của Eric. (Ảnh: Huffington Post)
Hình ảnh được chụp nhân ngày tốt nghiệp của Eric. (Ảnh: Huffington Post)

“Việc trùng sinh nhật với bố tôi là điều tuyệt vời nhất, dù nó khiến tôi gặp đôi chút rắc rối ở trường học, đặc biệt là sự trêu đùa có phần quá lố của bạn bè. Tuy nhiên, điều đó không quá quan trọng lắm với tôi”, Eric Shekoufeh nói.

Theo tiết lộ, không như bố, anh Eric Shekoufeh vẫn tổ chức sinh nhật đều đặn mỗi năm một lần, và anh chọn ngày 28/2 hoặc 1/3. Được biết, tỉ lệ xuất hiện ngày sinh 29/2 ở những người cùng một gia đình là 1 trên 2,1 triệu, gia đình ông Fred Shekoufeh là một trong số đó.