Nếu không muốn gặp nguy hiểm khi đi du lịch, bạn hãy cân nhắc trước khi đến những nước này

|

Trong tình trạng bất ổn như hiện nay, chúng ta nên tránh đi du lịch ở những quốc gia nào?

Mới đây, vụ tấn công tại thành phố Nice, Pháp đã khiến toàn bộ người dân địa phương lẫn du khách nước ngoài rơi vào hoảng sợ tột độ. Từng được đánh giá là điểm du lịch lí tưởng nhất nhì thế giới nhưng có lẽ giờ đây, Pháp không còn an toàn như chúng ta tưởng nữa. Vì vậy, trang Business Insider đã thống kê những khu vực có nguy cơ khủng bố cao mà khách du lịch cần tránh.

Nếu muốn đi du lịch tới những khu vực này, bạn nãy cân nhắc thật kĩ.
Nếu muốn đi du lịch tới những khu vực này, bạn nãy cân nhắc thật kĩ.

Theo đó, họ đã chia ra 3 khu vực chính. Khu màu xanh là những quốc gia tương đối an toàn, khu màu vàng là những quốc gia có một số khu vực bất ổn, khu màu đỏ là những quốc gia đặc biệt nguy hiểm mà du khách không nên đến.

Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể đến thăm Canada, Mỹ, Mexico, Brazil, Trung Quốc, Thuỵ Điển, Phần Lan, Na Uy, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Kosovo, Thổ Nhĩ Kỳ, Morocco, UAE, New Zealand, Nam Phi mà không sợ nguy hiểm.

Tuy nhiên nếu có ý định đến thăm: Haiti, Colombia, Ecuador, Venezuela, Nhật Bản, Nga, Philippines, Malaysia, Lào, Thái Lan, Bangladesh, Myanmar, Iran, Pakistan, Algeria, Ai Cập, Israel, Ả Rập Saudi, Nigeria, Cameroon, Ethiopia, Congo, Uganda, Kenya, Angola và Madagascar thì bạn nên cân nhắc kĩ.

Và để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn không nên đến Afghanistan, Syria, Iraq, Tunisia, Lybia, Yemen, Mali, Mauritania, Niger, Burkina Faso, Chad, Bắc Sudan, Somalia và Burundi.

(Nguồn: Business Insider)

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube