Nếu không muốn bị ung thư, bạn nhất định phải ăn những món này

|

Bạn có biết uống nước chanh hay cam mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư miệng, vòm họng và dạ dày xuống còn một nửa.

Ung thư hiện đã trở thành một căn bệnh đáng sợ, một nỗi ám ảnh đối với mỗi gia đình, không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chính vì vậy, phòng chống nó là điều vô cùng cần thiết. Ngoài việc tuân thủ lối sống lành mạnh, bạn cũng phải áp dụng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh xa những món ăn gây hại cho sức khỏe như đồ chiên xào, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn…

Đặc biệt, trong bữa ăn của bạn luôn phải có những món thực phẩm sau:

Tỏi: Loại củ gia vị này chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh, giúp kích thích hệ miễn dịch chống lại ung thư một cách mạnh mẽ nhất, đặc biệt là ung thư dạ dày, cũng như kiềm hãm sự phát triển của các khối u.
Tỏi: Loại củ gia vị này chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh, giúp kích thích hệ miễn dịch chống lại ung thư một cách mạnh mẽ nhất, đặc biệt là ung thư dạ dày, cũng như kiềm hãm sự phát triển của các khối u.

Bông cải xanh: Đây được mệnh danh là siêu thực phẩm chống ung thư nếu bạn ăn thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên hấp, luộc hoặc hầm canh chứ không nên nấu bằng lò vi sóng vì cách nấu này sẽ làm mất 97% lượng chất kháng ung thư của nó.
Bông cải xanh: Đây được mệnh danh là siêu thực phẩm chống ung thư nếu bạn ăn thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên hấp, luộc hoặc hầm canh chứ không nên nấu bằng lò vi sóng vì cách nấu này sẽ làm mất 97% lượng chất kháng ung thư của nó.

Củ hành/củ nén: Hai loại củ nặng mùi này sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt còn 50%, và chúng đạt hiệu quả cao nhất khi ăn sống hoặc nấu chín sơ.
Củ hành/củ nén: Hai loại củ nặng mùi này sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt còn 50%, và chúng đạt hiệu quả cao nhất khi ăn sống hoặc nấu chín sơ.

Dầu ô-liu: Phụ nữ dùng dầu ô-liu trong bữa ăn hàng ngày sẽ giảm 68% nguy cơ ung thư vú, hiệu quả hơn những người áp dụng chế độ ăn kiêng ít béo. Con số tiêu chuẩn là 4 muỗng canh dầu ô-liu mỗi ngày.
Dầu ô-liu: Phụ nữ dùng dầu ô-liu trong bữa ăn hàng ngày sẽ giảm 68% nguy cơ ung thư vú, hiệu quả hơn những người áp dụng chế độ ăn kiêng ít béo. Con số tiêu chuẩn là 4 muỗng canh dầu ô-liu mỗi ngày.

Trà đen: Phụ nữ uống ít nhất 2 tách trà đen mỗi ngày sẽ giảm 32% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người uống ít hơn hoặc không uống.
Trà đen: Phụ nữ uống ít nhất 2 tách trà đen mỗi ngày sẽ giảm 32% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người uống ít hơn hoặc không uống.

Kiwi: Với lượng chất chống oxy hóa dồi dào như vitamin C, vitamin E, lutein và đồng, loại quả xù xì này là chất chống ung thư vô cùng kì diệu.
Kiwi: Với lượng chất chống oxy hóa dồi dào như vitamin C, vitamin E, lutein và đồng, loại quả xù xì này là chất chống ung thư vô cùng kì diệu.

Bơ: Nếu dùng bơ để làm món salad trộn, chất béo không bão hòa có trong quả bơ (hoặc dầu bơ) sẽ giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn những chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư có trong các loại rau củ quả khác, chẳng hạn cà chua và cà rốt.
Bơ: Nếu dùng bơ để làm món salad trộn, chất béo không bão hòa có trong quả bơ (hoặc dầu bơ) sẽ giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn những chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư có trong các loại rau củ quả khác, chẳng hạn cà chua và cà rốt.

Giá: Giá chứa rất nhiều sulforaphane, một trong những loại chất chống oxy hóa và chống ung thư hiệu quả nhất trong thiên nhiên. Thậm chí giá chứa nhiều lượng sulforaphane hơn đậu đỗ đến 50 lần.
Giá: Giá chứa rất nhiều sulforaphane, một trong những loại chất chống oxy hóa và chống ung thư hiệu quả nhất trong thiên nhiên. Thậm chí giá chứa nhiều lượng sulforaphane hơn đậu đỗ đến 50 lần.

Cải bắp: Người thường xuyên ăn cải bắp sẽ ít có nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Phụ nữ ăn nhiều cải bắp cùng các loại rau xanh họ cải khác (như bông cải xanh và cải Brussels) giảm đến 45% nguy cơ ung thư vú cũng như ung thư tử cung và buồng trứng.
Cải bắp: Người thường xuyên ăn cải bắp sẽ ít có nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Phụ nữ ăn nhiều cải bắp cùng các loại rau xanh họ cải khác (như bông cải xanh và cải Brussels) giảm đến 45% nguy cơ ung thư vú cũng như ung thư tử cung và buồng trứng.

Cà rốt: Để tránh ung thư phổi bạn cần ăn nhiều cà rốt vì nó là nguồn beta-carotene dồi dào, giúp đẩy lùi ung thư.
Cà rốt: Để tránh ung thư phổi bạn cần ăn nhiều cà rốt vì nó là nguồn beta-carotene dồi dào, giúp đẩy lùi ung thư.

Sơ-ri: Sơ-ri chứa nhiều chất chống oxy hóa quercetin, giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư.
Sơ-ri: Sơ-ri chứa nhiều chất chống oxy hóa quercetin, giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư.

Táo: Khi chất xơ tự nhiên bên trong quả táo bắt đầu lên men và phân hủy trong đường ruột, nó sẽ phát sinh ra những chất giúp ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư.
Táo: Khi chất xơ tự nhiên bên trong quả táo bắt đầu lên men và phân hủy trong đường ruột, nó sẽ phát sinh ra những chất giúp ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư.

Cà phê: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người uống ít nhất 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 15% nguy cơ ung thư ruột kết. Ngoài ra cà phê còn giúp giảm nguy cơ ung thư biểu bì.
Cà phê: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người uống ít nhất 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 15% nguy cơ ung thư ruột kết. Ngoài ra cà phê còn giúp giảm nguy cơ ung thư biểu bì.

Chà là: Loại cây này sống ở những vùng đất khô cằn với khí hậu khắc nghiệt, chính vì thế quả của nó chứa rất nhiều một loại chất chống oxy hóa có tên polyphenols, thậm chí nhiều hơn cả các loại rau củ quả thông thường. Cùng với polyphenols, chà là còn chứa nhiều chất xơ và vitamin B6, giúp ngăn chặn khá nhiều loại ung thư.
Chà là: Loại cây này sống ở những vùng đất khô cằn với khí hậu khắc nghiệt, chính vì thế quả của nó chứa rất nhiều một loại chất chống oxy hóa có tên polyphenols, thậm chí nhiều hơn cả các loại rau củ quả thông thường. Cùng với polyphenols, chà là còn chứa nhiều chất xơ và vitamin B6, giúp ngăn chặn khá nhiều loại ung thư.

Trứng: Lòng đỏ trứng là một trong số ít những nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin D, giúp giảm nguy cơ phát triển của một số căn bệnh ung thư cũng như ngăn chặn bệnh tim và tiểu đường.
Trứng: Lòng đỏ trứng là một trong số ít những nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin D, giúp giảm nguy cơ phát triển của một số căn bệnh ung thư cũng như ngăn chặn bệnh tim và tiểu đường.

Gừng: Gừng có khả năng diệt trừ các tế bào ung thư buồng trứng, làm giảm viêm nhiễm trong ruột kết, và làm chậm sự phát triển của các khối u.
Gừng: Gừng có khả năng diệt trừ các tế bào ung thư buồng trứng, làm giảm viêm nhiễm trong ruột kết, và làm chậm sự phát triển của các khối u.

Bưởi: Loại quả chua này giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xuống còn 50%.
Bưởi: Loại quả chua này giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xuống còn 50%.

Nho: Không những giúp phòng tránh bệnh tim mạch và đột quỵ, nho (cả nho tươi lẫn nho khô) còn làm giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ phổi khỏi tác động của môi trường độc hại bên ngoài.
Nho: Không những giúp phòng tránh bệnh tim mạch và đột quỵ, nho (cả nho tươi lẫn nho khô) còn làm giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ phổi khỏi tác động của môi trường độc hại bên ngoài.

Cải xoăn: Đây được xem là loại siêu rau giúp chống ung thư vô cùng hiệu quả, giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các enzime bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Cải xoăn: Đây được xem là loại siêu rau giúp chống ung thư vô cùng hiệu quả, giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các enzime bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Nấm: Nấm đông cô và nấm mỡ chứa rất nhiều chất chống ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú rất hiệu quả.
Nấm: Nấm đông cô và nấm mỡ chứa rất nhiều chất chống ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú rất hiệu quả.

Đậu Hà Lan: Ăn đậu Hà Lan (cũng như một số loại đậu đỗ khác) hàng ngày giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Đậu Hà Lan: Ăn đậu Hà Lan (cũng như một số loại đậu đỗ khác) hàng ngày giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Nước ép lựu: Thông thường trong máu của đàn ông sẽ có một lượng nhỏ kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA), nếu lượng PSA tăng cao, điều đó đồng nghĩa với nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cũng cao. Mỗi ngày uống khoảng 230ml nước ép lựu sẽ giúp hạn chế sự tăng cao của lượng PSA này.
Nước ép lựu: Thông thường trong máu của đàn ông sẽ có một lượng nhỏ kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA), nếu lượng PSA tăng cao, điều đó đồng nghĩa với nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cũng cao. Mỗi ngày uống khoảng 230ml nước ép lựu sẽ giúp hạn chế sự tăng cao của lượng PSA này.

Cá: Những người thường xuyên ăn cá (ít nhất 4 lần mỗi tuần) sẽ chỉ còn 1/3 nguy cơ mắc các loại ung thư đường máu như bạch cầu, ung thư tủy, ung thư hạch không Hodgkin (một dạng ung thư bắt nguồn từ hệ thống bạch huyết). Phụ nữ ăn nhiều cá chứa chất béo Omega-3 (như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ, cùng với đó là tôm, sò điệp) cũng sẽ giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.
Cá: Những người thường xuyên ăn cá (ít nhất 4 lần mỗi tuần) sẽ chỉ còn 1/3 nguy cơ mắc các loại ung thư đường máu như bạch cầu, ung thư tủy, ung thư hạch không Hodgkin (một dạng ung thư bắt nguồn từ hệ thống bạch huyết). Phụ nữ ăn nhiều cá chứa chất béo Omega-3 (như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ, cùng với đó là tôm, sò điệp) cũng sẽ giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Ngô: Trong bắp ngô có chứa một loại axit có tên axit ferulic, có tác dụng kiềm hãm sự phát triển của các chất sinh ung thư trong cơ thể.
Ngô: Trong bắp ngô có chứa một loại axit có tên axit ferulic, có tác dụng kiềm hãm sự phát triển của các chất sinh ung thư trong cơ thể.

Nước cam/chanh: Uống nước chanh hay cam mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư miệng, vòm họng và dạ dày xuống còn một nửa.
Nước cam/chanh: Uống nước chanh hay cam mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư miệng, vòm họng và dạ dày xuống còn một nửa.

Atisô: Loại hoa này chứa nhiều silymarin, một loại chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư da.
Atisô: Loại hoa này chứa nhiều silymarin, một loại chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư da.

Việt quất: Loại quả berry này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp kiềm hãm sự tổn hại của các tế bào trong cơ thể.
Việt quất: Loại quả berry này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp kiềm hãm sự tổn hại của các tế bào trong cơ thể.

(Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube