Nếu đang yêu kiểu người thế này, bạn nên "quay đầu" lại!

| 20:00 - 29/09/2016

Trong mọi mối quan hệ yêu đương, chắc chắn rằng ai cũng đã từng dành cho nhau một tình yêu nồng nhiệt. Thế nhưng sẽ có lúc nào đấy, bạn chợt nhận ra người ấy không còn yêu bạn và cả hai người không còn thuộc về nhau nữa. Điều này đôi khi chỉ là cảm giác thoáng qua khi hai bạn đã yêu nhau quá lâu nhưng nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu sai người.

Vậy đâu là lý do cho thấy bạn đang có một mối quan hệ sai lầm?

1. Thiếu sự tôn trọng

Một mối quan hệ đúng đắn là khi cả hai dành cho nhau sự tôn trọng nhất định. Nhưng một khi đối phương khiến bạn cảm thấy không được tôn trọng bằng những lời nói hay hành động khiếm nhã thì đó là lúc bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này. Nếu người ấy liên tục có những hành động hạ thấp bạn và bạn vẫn cố gắng chịu đựng trong một thời gian dài thì chắc chắn rằng bạn sẽ luôn luôn là người chịu thiệt thòi.

Nếu đang yêu kiểu người thế này, bạn nên 'quay đầu' lại!
(Ảnh: Internet)

Chấp nhận chịu đựng đồng nghĩa với việc dần dần bạn sẽ tự cho rằng bản thân mình thực sự không tốt và bạn hoàn toàn không xứng đáng được yêu thương, trân trọng. Điều đó không chỉ ảnh hưởng xấu lên mối quan hệ giữa hai người mà còn khiến bạn trở nên tự ti về bản thân trong mọi vấn đề cá nhân khác.

2.  Không còn là chính mình

Một người thực sự yêu bạn sẽ trân trọng và chấp nhận chính con người thật của bạn. Bạn không nên cố gắng thay đổi bản thân mình chỉ để phù hợp với một tiêu chuẩn mà người ấy mong muốn. Vì bạn hoàn toàn có quyền sống thật với cá tính riêng và lựa chọn những gì phù hợp nhất với mình. Cố gắng tiếp nhận những thứ vốn không phải là sở thích của mình là điều vô cùng khó chịu.

Nếu đang yêu kiểu người thế này, bạn nên 'quay đầu' lại!
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang phải gò bó bản thân theo một khuôn khổ mà người ấy đặt ra thì đó là là lúc bạn nên nghĩ lại về tình yêu này. Nếu hai bạn thật sự đang có một tình yêu đẹp thì  chắc chắn cả hai sẽ dễ dàng trao đổi về những khó khăn chung và không bao giờ người ấy ép bạn làm những việc mà bản thân không thích để họ vui lòng.

3. Thiếu cảm giác an toàn

Một biểu hiện cho thấy bạn đang yêu đúng người đó là việc bạn luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng khi ở bên người ấy. Nếu người ấy có thái độ thô lỗ trong lời nói hay thậm chí là hành động thì chắc chắn bạn sẽ đủ thông minh để nhận ra rằng đây không phải là tình yêu. Ngay lập tức hãy tìm cách để chấm dứt mối quan hệ này một cách tốt đẹp nhất, vì bạn xứng đáng được ở bên những người thực sự tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ và yêu thương một cách đúng nghĩa.

Nếu đang yêu kiểu người thế này, bạn nên 'quay đầu' lại!
(Ảnh: Internet)

4. “Say nắng” người khác

Mặc dù bạn đã có người yêu nhưng có bao giờ bạn không thể ngừng nghĩ về người yêu cũ hãy những đối tượng xung quanh mình và tự hỏi bản thân rằng liệu “Mình còn yêu người ấy bao nhiêu?” Đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ trái tim bạn và người yêu hiện tại đã không còn chung nhịp đập nữa.

Nếu đang yêu kiểu người thế này, bạn nên 'quay đầu' lại!
(Ảnh: Internet)

Hãy nhớ rằng, không có gì đau khổ bằng việc đặt niềm tin và dành trọn tình cảm cho một người thực chất không còn đủ phù hợp để cùng bạn đi tiếp con đường phía trước Hãy yêu một cách thông minh và đúng đắn bạn nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube